Kinh nghiệm du lịch Hà Giang mới và chi tiết

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Lời giới thiệu: 

Có khá nhiều trang chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hà Giang tuy nhiên hầu như chỉ tổng hợp từ nhiều kênh hoặc sao chép lại mà không trực tiếp trải nghiệm. Do đó, thông tin bị sai lệch rất nhiều, gây hoang mang cho các bạn trẻ yêu du lịch.

kinh-nghiem-du-lich-ha-giang
Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hà Giang của tôi

Vì vậy, Blog của chị Tâm trân trọng giới thiệu với các bạn một series bài hướng dẫn kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang của tác giả Văn Nguyễn – admin blog daisudulich.vn. Chắc chắn các bạn sẽ có được những thông tin mới nhất, chính xác nhất và nếu cần thiết, sẽ được Văn Nguyễn hỗ trợ thêm…

Đây là nội dung bài viết của Văn Nguyễn chia sẻ riêng cho blog chị Tâm – nơi có nhiều bạn trẻ quan tâm.

Đi ăn chơi và du ngoạn Hà Giang như thế nào?


Chào các bạn! Mình là Văn Nguyễn

Trước khi viết bài này, mình rất hào hứng. Tuy nhiên khi ngồi trước máy tính lại không biết nên viết cái gì trước, cái gì sau bởi thông tin nhiều và nằm hỗn độn trong đầu. Vậy mong các bạn thông cảm, để mình được viết theo kiểu nhớ gì viết nấy.

kinh-nghiem-du-lich-ha-giang 2
Đây là thung lũng Sủng Là - bức tranh tuyệt đẹp của du lịch Hà Giang. Ảnh do Văn Nguyễn chụp
Mình cũng sẽ cố viết ngắn cho dễ hiểu – thông tin chỉ có tính chất sơ bộ còn nếu bạn muốn “đào sâu” hơn hãy chuyển qua blog daisudulich.blogspot.com của mình.

Đôi dòng chia sẻ

Ở miền Bắc có rất nhiều nơi đẹp và hùng vĩ, thiên nhiên nên thơ. Văn Nguyễn đã đi nhiều nơi như Sa Pa - Lào Cai, leo Fansipan, lang thang ở Mù Căng Chải, thăm cánh đồng lúa Tú Lệ và tìm suối tắm tiên Tú Lệ, ngắm ruộng bậc thang ở La Pán Tẩn, đi dọc lòng hồ sông Đà, đến những xã chưa ai đến ở Đà Bắc (Hòa Bình) rồi lang thang ở Cao Bằng - thác Bản Giốc, những cánh rừng ở Bắc Kạn. Lang thang trên hồ thủy điện Thác Bà, lang thang ở hồ thủy điện Tuyên Quang, đi ngược dòng sông Chảy. Ở phía Đông, cũng đã "cày nát" con đường dọc theo vành đai biên giới Cao Bằng - Lạng Sơn - Móng Cái...

Rồi đi ngược dòng sông Mã - lang thang Quan Hóa, Mường Lát (Thanh Hóa).

kinh-nghiem-du-lich-ha-giang
Cột cờ Lũng Cú. Ảnh theo GDVN.net
Tuy nhiên có hai địa danh mà Văn Nguyễn luôn muốn trở lại là Mộc Châu và cao nguyên đá Đồng Văn - Hà Giang. Bởi vì ở đây không chỉ có cảnh thiên nhiên hùng vĩ nên thơ mà còn có những mùa hoa đẹp.

Mấy năm gần đây, kỳ thay số người có sở thích đi du lịch để ngắm hoa khá nhiều. Hầu như là các bạn trẻ. Nhiều người còn ở tận Sài Gòn và miền Tây ra. Cuối tuần thường đông như hội. Đi xa mà gặp mọi người ríu ran cũng đỡ nhớ nhà, cũng vui.

Tuy nhiên, tâm lý chung của mọi người khi chưa đặt chân đến một vùng đất lạ là không biết đi như thế nào, ăn uống - ngủ nghỉ ở đâu rồi cả loạt câu hỏi cần giải đáp khác.

kinh-nghiem-du-lich-ha-giang
Phố cổ - chợ cổ Đồng Văn. Ảnh: vietnamnet.vn

kinh-nghiem-du-lich-ha-giang
Những ngôi nhà trình tường đất ở Đồng Văn - Hà Giang
Cũng do máu mê viết lách, Văn Nguyễn nảy ra ý tưởng ghi chép lại những gì mà mình đã trải nghiệm và chinh phục được để chia sẻ lại cho những người có nhu cầu quan tâm, gọi là một chút "kinh nghiệm ăn chơi du hí".

Để bài viết không lan man, Văn Nguyễn tạm chia tất cả loạt bài kinh nghiệm du lịch Hà Giang thành các mục nhỏ như bên dưới đây để các bạn tiện theo dõi và chọn lọc.

Nếu cần hỏi thêm, hãy qua blog riêng của Văn Nguyễn để comment và chia sẻ. Nếu bạn có thêm thông tin, tất nhiên Văn Nguyễn luôn cần được bạn hỗ trợ.

Các nội dung chính theo nhu cầu:

Khoảng cách từ Hà Nội đến Hà Giang là bao nhiêu?
- Khoảng cách từ Hà Giang đi Đồng Văn Mèo Vạc
- Lịch trình và các địa điểm tham quan không thể bỏ qua
- Homestay ở Đồng Văn (dành cho các bạn sinh viên)
- Nhà nhà và khách sạn ở Đồng Văn
- Nhà nghỉ và khách sạn ở thành phố Hà Giang (trước khi đi Đồng Văn có thể bạn sẽ phải ngủ lại ở Hà Giang)
Nhà nghỉ ở Yên Minh (có thể bạn sẽ ngủ lại đây trên hành trình dài hoặc do cách chọn lộ trình của bạn)
- Nên thuê xe máy Hà Giang ở đâu và như thế nào?
- Những nhà hàng và quán ăn ngon ở Đồng Văn
Đi phượt Hà Giang bằng xe máy
- Những tuyến xe khách từ Hà Nội đi Hà Giang (nếu bạn thích đi xe khách chất lượng cao cho an toàn)
- Xe khách từ Hà Giang đi Đồng Văn và Mèo Vạc (nếu không thuê xe máy để rong chơi thì bạn có thể tìm xe khách).
- Đang tiếp tục cập nhật...

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé