Đừng bao giờ lừa dối một tình yêu

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Bạn có bao giờ nghĩ rằng mình đang lừa dối người yêu của mình? Rằng mối tình này chỉ là gian dối, mình đang mang hai gương mặt khác nhau.

Tình yêu đích thực
Tình yêu đích thực
Một gương mặt thật đang ẩn giấu sau suy nghĩ mà chỉ riêng bạn mới biết (1).

Nếu bạn nhận ra rằng tình yêu là thứ thiêng liêng nhất – tình yêu là một nấc thang từ tình cảm, mà tình cảm là món quà mang nặng nhất trong đời, có lẽ bạn không bao giờ trả nợ hết được.

Có rất nhiều định nghĩa rất văn vẻ về tình yêu. Và có thể bạn cũng chẳng quan tâm hoặc chẳng hiểu tình yêu là gì? Chị Tâm cũng không hiểu được. Nhưng có lẽ, nó chỉ là sự quan tâm chăm sóc và được quan tâm chăm sóc cho nhau + thêm một yếu tố không thể thiếu đó là hoàn toàn có thể tin nhau.

Nếu trong tình yêu của bạn mà còn một chút chưa thể tin nhau thì đó vẫn chưa phải là tình yêu đích thực đâu.

Niềm tin là keo 502 để không bao giờ phải lo sợ xa nhau, mất nhau, chia ly, đổ vỡ…

Bạn thử nghĩ xem, ai sẽ dành cho bạn những sự quan tâm mà khi ở bên người ấy, bạn không bao giờ phải lo lắng rằng mình có thể bị tổn thương, bị lừa lọc, bị bỏ rơi, bị vô cảm, bị thờ ơ như mỗi ngày bạn có thể gặp hàng trăm người khác…

Nhưng tiếc rằng, tình yêu không phải của ai cũng vậy.

Yêu là si mê nhưng cũng cần phải tỉnh táo – dù bạn là một cô gái hay một chàng trai.

Chỉ nên trao những gì cần phải gìn giữ nhất cho người mình yêu – và hãy tỉnh táo để chọn ra một người yêu thực sự.

Người yêu thực sự chỉ bước ra từ một tình yêu đích thực.

Một tình yêu đích thức sẽ trao cho bạn một người tình chung thủy.

(1) Bạn cũng có thể luôn nghĩ rằng sự gian dối trong tình yêu của bạn chỉ riêng bạn là người nắm được. Nhưng có thể bạn đã lầm.

Những sự giả dối trong tình yêu rất dễ bị lộ và dễ nhận ra, dù chỉ trong một khoảnh khắc.

Bạn có thể đang nghĩ rằng chỉ mình bạn rõ nhưng có thể người tình của bạn đã nhận ra bạn – chỉ có điều người đó có nói ra không hoặc vẫn chỉ đang mơ hồ nhận ra và chưa đủ để nói những điều hồ nghi về bạn.

Hãy thành thật trong tình yêu – bạn sẽ có một giấc ngủ ngon và thanh thản.

Bạn có thể không yêu một người. Nếu không yêu hãy từ chối từ đầu. Nhưng khi đã nói lời yêu hoặc nhận lời yêu, hãy yêu hết mình. Bạn sẽ thấy mình không nhạt, tình yêu cũng không nhạt nhẽo.

Những tình yêu nhạt nhẽo là những mối tình dễ bay hơi, tan chảy.

Nếu bạn thích bài viết này của chị Tâm, hãy chia sẻ lên tường cá nhân của bạn để chiêm nghiệm và chia sẻ cho bạn bè, người yêu của bạn cùng chiêm nghiệm.

Chúc bạn có được tình yêu đích thực!

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

2 nhận xét:

 1. Chao chị

  Em quen một anh qua giới thiệu được tầm 2 tháng. Cũng nói chuyện gặp mặt bình thường, không quá thân. Anh ý cũng không có biểu hiện gì là thích em hay để ý em lắm . Trong một lần đi chơi thì anh có cầm tay em. Em cũng đồng ý cho anh ý cầm như thế thôi. Anh ý cũng không ngỏ lời là làm bạn gái anh nhé hay gì cả. Mấy lần gặp sau, anh ôm em và hôn nữa. E cũng không phản ứng gì mà vẫn để cho a hôn trong khi anh vẫn chưa nói lời gì với em cả. Từ lúc đó tới giờ cũng được 2 tháng nữa rồi.
  Vậy theo chị em có bị coi là con gái dễ dãi không?

  Tiếp là, mặc dù ôm hôn say đắm, cảm giác không muốn về nhưng anh ý rất ít khi gọi điện nói chuyện. Thi thoảng nhắn tin điện thoại rồi thôi. Như vậy, em cũng không rõ tình cảm của anh ý có thật lòng với mình không nữa. Như những người yêu nhau, con trai thường goi điện kể chuyện này chuyện kia. Anh lại còn có 2 số điện thoại nên em nhiều lúc cũng nghĩ lung tung vì dù sao anh ý cũng chưa nao giờ nói anh thích em. ��

  Chị có thể tư vấn cho em về vấn đề này đc không a?

  Mong thư chị.

  Trả lờiXóa
 2. Chào Lan. Em comment sai mục rồi em, lần sau nếu muốn trò chuyện hãy qua mục về Hỏi Đáp này nhé

  Câu chuyện này của em cách đây vài tuần em đã chia sẻ và chị đã trả lời em, không nhớ qua email hay qua mục Hỏi Đáp trên, em tìm lại nhé.

  Trả lờiXóa

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé