Tại sao người yêu N. nói sợ hôn môi?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Trong thời gian qua, Blog chị Tâm nhận được rất nhiều email gửi vào địa chỉ [email protected] để chia sẻ nỗi niềm và hỏi về những chuyện thầm kín. Hằng ngày, chị Tâm phải trả lời rất nhiều thư.

why-she-refuses-a-kiss
Why-does-she-refuse-a-kiss? Photo: wikihow

Tuy nhiên, mới đây có một email của em Tr.H.N (blog chị Tâm đã chủ động đổi lại tên theo đề nghị của em N.) sau khi đọc xong chị Tâm cảm thấy rất lạ và rất ít gặp nên ngỏ lời được đăng tải lên blog để mọi người cùng theo dõi và cùng chia sẻ cho những băn khoăn của chàng trai 25 tuổi – chủ của email gửi chị Tâm.

Dưới đây là một trong những email mà N. đã chia sẻ và đề nghị được chia sẻ:

Xin chào chị Tâm, em tên N., năm nay 25 tuổi.

Tình cờ biết đến blog chuyenthamkinonline.blogspot.com và đọc những bài viết trong đó em thấy rất thú vị. Thấy email của chị trong 1 bài viết nên em viết mail xin chị tư vấn giúp.

Em có bạn gái rồi, nhỏ hơn em 7 tuổi lận, năm nay thi đại học. Tụi em yêu nhau được 2 năm rồi. Có thể ai đó sẽ nói rằng người yêu của em còn nhỏ, chưa nhận thức được rõ tình yêu thật sự như thế nào. Nhưng với em thì em chắc chắn người yêu của em yêu em thật sự chị à.

Cũng như những đôi khác, tụi em cũng có những khó khăn, lầm lỗi và đều vượt qua được. Mỗi lần như vậy đều thấy yêu nhau hơn. Quan trọng là một số lỗi lớn xuất phát từ em thì em thường có cảm giác là sợ mất người yêu nên em tự nhủ là đừng làm gì quá đáng. Mất rồi sẽ không lấy lại được và cố giữ cho cái đầu mình tỉnh táo.

Quen 2 năm rồi nhưng tụi em chưa có cái gọi là "nụ hôn đầu đời". Như vậy có lạ không chị? 

Người yêu em nói rằng "sợ hôn" nên chưa cho em hôn. Lý do sợ hôn là mặt 2 đứa gần nhau quá làm người yêu của em thở không nổi. 

Em cũng tin như vậy nên không nói gì. Tụi em đề ra hẹn ước là 1 thời gian dài nữa rồi mới nói đến chuyện này. Tụi em chỉ có những cái hôn nhẹ lên má là chủ yếu. Tôn trọng người yêu của em nên em cũng không đề cập vấn đề này nữa. Chỉ đôi khi nói chuyện với nhau, đưa vấn đề đó ra để nói vui vui thôi. 

Nhưng nhiều khi em cũng nghĩ, không biết lý do người yêu em đưa ra có thật không? Hay là do người yêu của em đọc những thông tin trên mạng rằng khi con trai hôn môi thì tay thường "đi du lịch" lung tung làm người yêu của em sợ. 

Không tiện nói ra nên người yêu của em lấy lý do như em nói ở trên vậy đó. Em thì chưa từng hôn nên cũng không biết khi hôn thì em có kiềm chế tay mình được không? Hay lại như những người khác, làm hành động mà theo như em đọc được không chỉ trong blog của chị mà còn ở nhiều trang khác là "hành động bản năng"?

Và không biết có phải do bản năng hay không mà dạo này em có cái suy nghĩ "tầm thường" là muốn sờ ngực bạn gái. Thỉnh thoảng em có nhìn vào ngực người yêu em qua cổ áo khi người yêu em cúi xuống. 

Thú thực với chị là em rất thích ngắm nó. Rồi không biết từ khi nào mà em lại có cái ý nghĩ là muốn sờ vào đó nữa. Nhiều lần đi chơi, em hay lợi dụng việc ôm để mon men tay đến phần áo lót của người yêu. Thế thôi chứ không dám đi xa hơn nữa. Vì em mường tượng ra được hậu quả nếu em làm như vậy chị ạ. Em hiểu rằng khi yêu thì phải tôn trọng người yêu, quý trọng niềm tin mà người ta trao cho mình, để mất đi thì khó mà lấy lại được nên em không dám làm điều thái quá. 

Em không có khái niệm "đòi hỏi" người yêu phải cho mình làm điều gì. Nếu muốn làm điều gì đó mà có khả năng người yêu của em không thích thì em sẽ hỏi xin trước. Nhưng em không dám hỏi nhẹ nhàng một câu như chị khuyên: "Anh muốn được chạm vào nó một lần được không?". 

Chắc không chỉ riêng em, mà rất nhiều người con trai khác, khi được cho phép một điều gì rồi thì có cảm giác quen và lại đòi nữa. Cứ như vậy, nếu không được đáp ứng, gặp người kiềm chế và xem đó là lỗi mình rồi tự sửa đổi thì cũng không sao. Còn ngược lại thì chắc tình yêu đó sẽ không bền được lâu. 

Em biết chuyện đời khó nói trước, nhưng em và người ta thì xác định là sẽ cố gắng cùng nhau xây đắp tình yêu này đến cùng rồi. Mà em nghĩ thời điểm để em hỏi những câu xin phép cho kiểu hành động như vậy chưa đến, nên em không muốn làm gì để người em yêu thất vọng hoặc nghĩ rằng em yêu người ta chỉ vì chuyện đó. Em không muốn mất người yêu chỉ vì những hành động như vậy, chị ơi. Nên em viết thư để mong nhận được những lời chia sẻ, tư vấn của chị. Cái suy nghĩ là muốn sờ vào ngực bạn gái như vậy có sai không chị? Em rất băn khoăn chuyện này.

Hi vọng sớm nhận được thư trả lời của chị về 2 vấn đề em nêu. Nếu chị có thêm lời khuyên gì khác cho tình yêu của chúng em thêm bền chặt thì rất tuyệt (ngay từ lúc chuẩn bị gửi email này em đã hồi hộp mong được nhận thư trả lời của chị). 

Em cám ơn chị!

Chị Tâm đã hồi âm thư của Tr.H.N vào chính mail em gửi để giúp tư vấn và chia sẻ những điều mà N. mong đợi. Tuy nhiên, để giúp cho em có thêm những cái nhìn mới mẻ hơn, đầy đủ hơn và có thể chính xác hơn, blog chị Tâm đã chọn lọc và quyết định cho đăng công khai lên đây để tất cả những ai đã nhiệt tình đọc những dòng chia sẻ này của N. có thể bổ sung thêm những dòng chia sẻ cho em ấy.

Sở dĩ chị Tâm nói "lạ" vì họ đã yêu nhau 2 năm trời và cũng rất là mặn nồng - vì theo như nội dung trong bức email thứ 2 N. gửi chị Tâm thì họ vẫn luôn đi chơi và ở bên nhau, ôm nhau và đã hôn nhẹ lên má của nhau - nhưng không hiểu sao họ vẫn có thể từ chối (cách li, giữ gìn) được nụ hôn môi? Trong khi đây là tình huống mà không phải cặp đôi nào cũng làm như thế (hoặc có thể làm được như thế).

Chị Tâm cho rằng, cách ứng xử của N và người yêu cũng là một hành động đẹp nhưng có lẽ cũng không nên quá khuôn phép, giữ gìn như thế. Chị Tâm cũng nghĩ, người yêu của N. quá ư cẩn trọng và giữ gìn, khép kín khi yêu - và như thế không phải bao giờ cũng hay. Bởi khi đã có đủ một thời gian yêu say đắm, lâu dài bền bỉ và cảm nhận được người yêu của mình là người chân thành, tốt bụng, lịch sự... vậy tại sao vẫn giữ khăng khăng dù đó chỉ là một nụ hôn với người tình? Song có lẽ, bản thân N. cũng là chàng trai có phần khuôn phép - theo cách chị Tâm suy nghĩ. Nhưng thôi, tùy vào cá tính của mỗi người.

Còn bạn, cách giữ gìn của người yêu N. và cách yêu của bạn ấy có nên không?

Còn về nội dung thứ hai, chị Tâm cho rằng đó cũng chỉ là một thèm muốn rất bản năng và bình thường của người con trai. Và cái thèm muốn của N. vẫn còn rất chi trong trẻo ngây thơ. Trong khi bây giờ, đối với rất nhiều chàng trai khi yêu, nếu không đạt được một điều đơn giản nào đó, có thể họ đã bỏ cuộc và tìm đường rút đi tìm một địa chỉ khác.

Dù sao, lá thư với những nội dung chia sẻ của N. cũng là thêm một cơ hội để bạn biết rằng, vẫn có những chàng trai rất biết giữ gìn và chừng mực khi yêu - dù rằng như chị Tâm vừa chia sẻ, không phải chị Tâm hoàn toàn ủng hộ.

Nếu bạn có thêm ý kiến, cứ để lại ở phần comment bên dưới.  

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé