Nên quan hệ vợ chồng vào buổi sáng hay buổi tối?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Có những câu hỏi mà nhiều người cũng rất quan tâm như nên quan hệ vợ chồng – yêu đương vào buổi sáng hay buổi tối. Có nên mây mưa – hành lạc vào buổi sáng không? Lợi ích của việc quan hệ vào buổi sáng sớm và buổi tối như thế nào?

Hôm nay, chị Tâm sẽ dành một chút thời gian để nói nhanh về những vấn đề cũng rất gần gũi và hữu ích trong cuộc sống lứa đôi này.

Theo tâm lý chung không chỉ ở Việt Nam mà cả nhiều nước hiện đại trên thế giới thì phụ nữ ưa thích quan hệ vào lúc sáng sớm hơn. Tại sao?

+ Đó là lúc mà toàn bộ cơ thể và các giác quan của cả người con trai và con gái đều được đánh thức.

+ Cơ thể vừa trải qua một giấc ngủ và được phục hồi trở lại sau khi nghỉ ngơi thoải mái.

+ Các hormon được sinh ra và bị kích thích.

Tuy nhiên, quan hệ vào ban đêm lại là sở thích của nhiều đàn ông. Phụ nữ và nam giới luôn có những nhu cầu – sở thích lệch pha như thế.

Những thuận lợi và khó khăn khi "giao ban" vào buổi sáng


1. Thuận lợi và bất tiện của “morning sex”


- Nếu giao ban vào buổi sáng thì do cơ chế của người con trai là sinh ra testosterone nên kích thích “dụng cụ súng ống” luôn ở tư thế sẵn sàng và sung mãn nhất. Trong khi nếu hành động vào buổi tối, có thể đôi khi phần máy móc của người nam không sẵn sàng và yếu hơn hẳn.

- Nếu quan hệ vào buổi sáng, việc kéo dài cuộc yêu có khả năng cao hơn nhiều vào buổi tối vì cả hai cảm thấy khỏe hơn, dễ hưng phấn hơn (và các điều kiện khác như trong bài này đã mô tả).

- Cũng chính nhờ vậy, người phụ nữ sẽ dễ có được cực khoái hơn.

- Nhưng “morning sex” cũng có rất nhiều mặt trái làm ta khó chịu, như đây là lúc mà cơ thể bạn sung mãn và tỉnh táo nhất, thèm được yêu – ôm ấp, vuốt ve nhất nhưng mắt mũi lại kèm nhèm, hơi thở hôi hoặc không được thơm tho nên chúng ta không thể làm những cử chỉ mà lẽ ra cần phải có – như hôn nhau, thì thầm cùng nhau. Bàng quang của chúng ta có thể đang căng và gây ảnh hưởng tới việc yêu.

- Quỹ thời gian không còn nhiều nữa. Chỉ cần ngủ muộn một chút thì chỉ còn vài chục phút là phải dậy nấu đồ ăn sáng, đưa con đi học, dọn dẹp nhà cửa cùng cả núi công việc đang chờ đợi. Do đó, yếu tố tâm lý có thể sẽ lại vùi lấp hứng thú cuộc yêu vừa được nhóm lửa.

- Đây cũng là lúc mà các thành viên trong gia đình tỉnh giấc, con cái ngó nghiêng... Và chúng ta chẳng còn hứng thú nhiều mà say mê cùng hoan lạc nữa.

2. Cái được và khó khăn khi "mây mưa" vào buổi tối


- Trong khi đó, việc hành sự vào buổi tối lại có những thuận lợi và khó khăn riêng của nó.

- Chẳng hạn như nếu chuyện ấy triển khai vào lúc nửa đêm, cả hai sẽ có điều kiện để chìm sâu vào cuộc yêu hơn.

- Màn đêm và quỹ thời gian còn nhiều tạo cho chúng ta cảm giác thoải mái và không bị vội vàng, lo lắng. Do đó, có thể kéo dài thời gian chuẩn bị + hành động. Chúng ta có nhiều điều kiện để diễn hơn (không chỉ về lời nói, câu chuyện thì thậm mà cả các tư thế nếu thích nữa).

- Cơ thể của cả hai người vừa tắm giặt xong, cả chân tay và hơi thở đều thơm tho hơn, dễ nồng say hơn.

- Song nó cũng có rất nhiều nhược điểm như đã mô tả trong bài viết này của chị Tâm. Chẳng hạn như đêm là lúc cơ thể đã mệt rũ sau 1 ngày làm việc mệt mỏi cả về sức lực lẫn tinh thần và ai cũng mong (cần) được nghỉ ngơi).

- Chúng ta đang buồn ngủ đây. Cơn buồn ngủ có thể làm mờ nhạt đi tất cả. Nếu cố tình có thể làm chúng ta thêm mệt mỏi. Đây là lý do chính và phổ biến nhất chi phối các cuộc yêu cũng như mâu thuẫn có thể xảy ra giữa vợ và chồng.

Trong khi đó, hầu như các nhà khoa học nổi tiếng và có uy tín của Mỹ cũng như các nước khác đều có công trình nghiên cứu và bài giới thiệu về lợi ích của việc quan hệ vào buổi sáng. Chẳng hạn như:

Lợi ích của việc sex vào buổi sáng


1. Nó sẽ làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái về tâm trạng và khỏe khoắn hơn cho 1 ngày mới. Lý do vì sex vào buổi sáng sẽ giải phóng chất oxytocin ở cả hai người nam và nữ. Đây là chất được mệnh danh là “hoóc môn tình yêu” (chỉ sinh ra khi chúng ta đạt được khoái cảm). Các nhà khoa học cho rằng, khi đạt được các điều này, chúng ta sẽ khỏe và minh mẫn hơn, ít khi bị cảm cúm hoặc nhức đầu sổ mũi vặt vì hệ miễn dịch được tăng cường.

2. Thậm chí nó còn giúp làm đẹp cho người phụ nữ. Bạn sẽ cảm thấy yêu đời và thoải mái hơn cho một ngày mới. Giảm stress và bớt bị trầm cảm… Nếu làm đều đặn và đúng nhịp, đúng mức độ thì về lâu dài da và tóc sẽ mịn màng, óng mượt – cơ thể người phụ nữ phổng phao hơn.

3. Sex vào buổi sáng còn là bài tập thể dục và thẩm mỹ hoàn hảo nhất + giúp giảm nguy cơ bị bệnh tiền liệt tuyến.
Nên quan hệ vào buổi sáng hay buổi tối
Người chồng nên chiều theo sở thích của các bà vợ
Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết này của chị Tâm, các bạn vẫn chưa xác định mình nên làm như thế nào, quan hệ vợ chồng vào buổi sáng hay buổi tối thì phù hợp và hữu ích nhất? Đơn giản vì mỗi người có một hoàn cảnh, điều kiện – môi trường gia đình và nơi ở, lịch làm việc, nhịp sống khác nhau.

Lời khuyên của chị Tâm là nên hành động theo sở thích của chính bạn. Nếu bạn đời (vợ hoặc chồng bạn) có sở thích khác – thậm chí tréo ngoe mâu thuẫn thì hãy cùng thảo luận và tìm ra giải pháp chung để cả hai cảm thấy đồng cảm và dễ chịu hơn.

Tuy nhiên, nếu người vợ thích yêu đương vào buổi sáng thì các ông chồng nên cố gắng chiều chuộng vợ.

Xem thêm: Dấu hiệu chồng ngoại tình

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé