Ngắm hoa dâm bụt ở Hawaii

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Thật không ngờ thiên đường du lịch Hawaii nằm giữa Thái Bình Dương, nơi mà tất cả chúng ta đều mơ ước đặt chân tới dù chỉ một lần trong đời- lại chọn loài hoa mà chúng ta vẫn coi là thứ “hoa hèn cỏ mọn” – hoa dâm bụt (hibiscus flowers) làm biểu tượng “quốc hoa” của họ.

hibiscus flowers in hawaii
Hibiscus flowers đã trở thành một biểu tượng của Hawaii

Nói cách khác đi, hoa dâm bụt (hibiscus flowers) chính là biểu tượng của thiên đường Hawaii. Đơn giản vì loài hoa chủ đạo của “đảo thiên đường” này chính là dâm bụt. Thậm chí, hibiscus flowers đã trở thành một cái tên nổi tiếng cả thế giới.

Mỗi khi nhắc tới Hawaii thì người ta thường nhắc tới hai thứ là những vũ điệu Hula nổi tiếng và những bông hoa dâm bụt được cài lên mái tóc của các vũ công tham gia vũ hội.

hibiscus flowers in hawaii

Nhân mùa hoa dâm bụt nở, blog chị Tâm sưu tầm và giới thiệu với các bạn một chùm ảnh đẹp về loài hoa hibiscus ở đảo Hawaii – với đủ sắc màu cực kỳ rực rỡ và bắt mắt:
Hoa dâm bụt mọc ngập tràn Hawaii nhưng theo một tài liệu mới nhất mà blog chị Tâm sưu tầm được thì thực ra dâm bụt lại có nguồn gốc từ châu Á – mà cụ thể là từ Thành Đô – miền nam Trung Quốc. Tại Trung Quốc, hoa dâm bụt còn được coi là hoa hồng. Người ta đã từng tìm thấy trên đồ gốm sứ từ thời nhà Minh - TQ (1368-1644) từng trang trí minh họa hoa dâm bụt.

Từ Trung Quốc, dâm bụt (hibiscus flowers) mới phát triển ở Ấn Độ, rồi quần đảo Thái Bình Dương, đặc biệt là ở Hawaii, và chỉ từ năm 1700 mới xuất hiện tại châu Âu, rồi khoảng 100 năm sau mới có mặt tại Hoa Kỳ.

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé