Chồng đi xa nhưng vợ không buồn gọi điện hỏi thăm

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Trong thời gian qua, blog chị Tâm nhận được một số email chia sẻ chuyện thầm kín của rất nhiều người. Trong đó, có một số mail của cánh mày râu có chung nội dung bày tỏ nỗi niềm rằng thường đi công tác xa nhà hoặc đi chơi với bạn bè 1-2 ngày… nhưng bây giờ đi đâu thì đi, lúc nào cũng được, vợ rất ít khi chủ động alo hỏi thăm, lo lắng quan tâm như trước…

Rất nhiều bà vợ không gọi điện khi chồng đi xa
Rất nhiều bà vợ không gọi điện thoại hỏi thăm khi chồng đi xa
Để giúp những người có chung nỗi niềm và muốn quan tâm tìm hiểu, chị Tâm xin đưa vấn đề này ra để đăng tải và có một vài quan điểm xoay quanh câu chuyện mà theo chị Tâm là trường hợp của khá nhiều người – cặp vợ chồng chứ không hề riêng lẻ và hi hữu.

Chồng không về trong đêm nay - cũng chẳng bận tâm...


Trong một email, anh P.L (blog chị Tâm chủ động đổi tên để đảm bảo sự riêng tư cho độc giả) than thở rằng “đây cũng không phải chuyện to tát và đáng lo lắng với tôi, nhưng nghĩ lại cũng tủi thân, buồn khi vợ không còn sốt sắng về bản thân mình như xưa”.

Anh kể: Từ nhiều năm nay, dù đi đâu thì đi, rất hi hữu vợ mới chủ động gọi điện hỏi thăm khi nào thì về hoặc có về nhà đêm nay không?

Tất nhiên, anh thường đi nhậu với bạn, thi thoảng thì cũng có đi công tác hoặc cả nhóm hội ngẫu hứng rủ nhau đi chơi, thậm chí đi du lịch ở đâu đó… nhưng do những chuyện tế nhị nên chẳng ai muốn rủ vợ và chồng đi cùng. Và có lẽ vì quá quen rồi nên vợ chẳng buồn lo lắng theo dõi nữa.

Trước thì mỗi khi đi xa như vậy, vợ cũng có gọi điện hỏi thăm. Sau đó thì cũng hỏi thăm nhưng có vẻ như cho có trách nhiệm và bổn phận. Giờ thì thưa dần, ít dần.

Thậm chí, các bà vợ còn không buồn gọi hỏi xem “anh đang ở đâu, chỗ nào, sức khỏe có ổn không?”.

Chồng gọi điện về thì giao con nghe


Nặng nề hơn, trong email của anh N.T.H còn chia sẻ rằng, rất nhiều lần anh đi công tác xa – dù đi đột xuất vì công ty giao đi gặp đối tác, đi kiểm kê hàng ở các chi nhánh hoặc đã có lịch từ trước và trước khi đi còn thông báo rõ với vợ đàng hoàng… nhưng 1 ngày rồi 2 ngày liền vợ cũng chẳng buồn “alo” hỏi thăm một câu.

Vợ không tỏ ra “bận tâm” thì anh cảm thấy tủi thân và thường phải chủ động gọi điện về cho vợ, hỏi ở nhà có gì không, tình hình có gì thay đổi… nhưng thông thường là vợ còn chả thèm nghe mà đẩy điện thoại sang cho con nghe giúp. Thậm chí, các ông chồng còn chưa kịp nói câu nào thì vợ đã biết là chồng nói gì và dúi “alo” vào tay con bảo “đây, bố con (hoặc ba con) gọi, nghe đi này”…

Phải chăng, những lần đi xa và gọi điện về, các bà vợ và ông chồng thường chẳng có gì để nói ngoài những câu chuyện, lời lẽ hỏi han theo kiểu “điệp khúc”. Và chính vì thế, các cô vợ cũng không hào hứng lắng nghe.

Bạn có thường xuyên alo cho chồng?
Bạn có thường xuyên alo cho chồng?
Thông thường, các cô vợ chỉ alo cho chồng khi cần hỏi một cái gì đó, tỉ như “em định mua một con mobile mới thì nên chọn hãng nào”, “cái face của em bị khóa không hiểu lý do vì sao, anh có giúp được thì giúp không thì em nhờ”…

Thậm chí, khi trò chuyện với một số ông chồng, chị Tâm cũng đã được nghe họ giãi bày kể chuyện y chang như vậy. Có người còn nói: “Vợ em chỉ alo hỏi thăm nếu đi liền 3 ngày đêm mà không thấy gọi điện về”.

Mới đây, có người còn kể chuyện rằng, chẳng may quá chén say rượu và trên đường đi xe về đâm dải phân cách bị ngã, nằm bất tỉnh cả 2-3 tiếng đồng hồ, tới khuya nhưng vợ cũng không gọi điện và người đi đường cũng chẳng biết liên lạc về gia đình như thế nào…

Thông thường, các bà vợ đã luống tuổi mới nhạt dần việc thường alo cho chồng, nhưng các cô vợ trẻ cũng có rất nhiều người như vậy.

Các cô vợ trẻ thường biện những lý do như việc nhà còn đầy, con thì nheo nhóc, đi làm về lại lao vào bếp, chẳng có lúc nào mà rảnh rang cầm điện thoại… ăn xong thì còn phải tắm, tắm xong lại phải ngó qua tài liệu, chuẩn bị đồ mai đi sớm… Nói chung là có rất nhiều lý do để quên alo cho chồng.

Cũng có người cho rằng hoặc đã quả tang tai nghe mắt thấy: rằng ông xã đi xa nhà thì sẽ trăng hoa, thanh thủ đi “tìm của lạ”… và đã chủ động chấp nhận, coi như khuất mắt trông coi, buông xuôi mặc kệ… Dần dà, các bà vợ cũng cảm thấy tất cả những chuyện ấy trơ lì dần...

Theo khảo sát của chị Tâm thì hầu như các bà vợ trẻ bắt đầu nhạt dần sự quan tâm, săn sóc chồng kể từ khi có những đứa con ra đời… Việc chăm nom những đứa con rồi còn cả núi công việc ở cơ quan, công sở, công ty, đi ngược về xuôi bán buôn, chạy chợ… đã làm các chị em quá mệt mỏi. Thậm chí, ngay cả đến bản thân mình – chị em còn cho rằng (cảm thấy) không lo toan đủ, nói chi tới chồng.

Và tất nhiên, việc chồng cứ đi đi rồi về về nhiều lần cũng có thể thành thói quen và xây dựng trong ý nghĩ các bà vợ trẻ, rằng “lão” đi quen rồi, đi rồi lại về, chỉ là đi công tác, làm ăn buôn bán, vui chơi giao tiếp bạn bè thôi mà…

Nhưng đó là một sai lầm


Nếu bạn là một ông xã, bạn có đang rơi vào tình huống này không?

Nếu bạn là một bà vợ - bạn có đang làm như vậy với chồng mình không?

Có khi ông xã đang chờ cuộc điện thoại từ bạn đấy
Có khi ông xã đang chờ cuộc điện thoại từ bạn đấy. Ảnh chỉ minh họa
Hãy quan tâm tới ông xã của bạn hơn. Dù rằng bạn có thể có nhiều lý do. Bởi những “hành xử” của bạn có thể gieo dần vào lòng ông chồng những nỗi niềm trống vắng và làm ông xã của bạn dễ sa ngã hơn.

Nếu bạn đã từng làm vậy với chồng – hãy bắt đầu lại ngay bằng một cú alo hỏi han một cách nhẹ nhàng và sâu sắc hơn, kéo dài hơn chút, những lời dặn dò, tâm sự, có thể kể một câu chuyện…

Chị Tâm chẳng muốn nói nhiều, chỉ muốn nói rằng bạn có biết, một cái alo của bạn khi ông xã đang đi xe cùng tất cả mọi bạn bè hoặc chỉ là trong cuộc nhậu, liên hoan, café bàn bạc công chuyện… nhưng ông xã sẽ được hãnh diện hơn vì có người vợ quan tâm và sẽ cảm thấy tự tin, ấm áp hơn.

Có thể, ông xã bạn đang đợi một cú fone của bạn đấy.

Nếu rảnh, bạn có thể đọc thêm bài: Lâu rồi vợ chồng tôi không còn hôn nhau như trước để thêm hiểu biết về những gì đang diễn ra rất thực tế trong đời sống vợ chồng của chúng ta. Hoặc nếu bạn có kinh nghiệm, bạn có thể giúp chị Tâm chia sẻ và hỗ trợ chút kinh nghiệm cho bạn trẻ trong câu chuyện mà chị Tâm vừa nhận được: Người yêu tôi sợ hôn môi mỗi lần bên nhau - vì sao?

Note: Nếu bạn có nỗi niềm hoặc câu chuyện cần chia sẻ - cứ gửi cho chị Tâm theo form liên hệ bên dưới hoặc gửi mail vào địa chỉ: [email protected] Đây là địa chỉ riêng của chị Tâm. Bạn sẽ được tư vấn và chia sẻ ngay khi có thể. 

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé