Hướng dẫn cách viết blog website nhanh và hay hơn (TIPs)

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Cách để viết blog được nhanh hơn

Để có thể viết được nhanh và nhiều hơn thì bạn phải luyện cho 10 đầu ngón tay (hoặc chí ít là 6-7 ngón) trở nên điêu luyện như khi bạn chơi guitar hoặc đàn organ- hoặc nói một cách đài các là piano…

Bạn có thể viết nhanh hơn
Cách để viết blog được nhanh hơn
Nhưng khi các ngón tay của bạn có thể luyện dẻo như múa nhảy trên bàn phím thì một thứ luôn luôn cần và không phải lúc nào bạn cũng có thể làm được – đó chính là lối tư duy nhanh.

Để tư duy nhanh cho một bài viết thì bạn phải định hình nhanh được bố cục của bài viết.

Bố cục bài viết có thể được bạn thai nghén khá kỹ trước khi ngồi vào bàn hoặc nảy sinh trong chính lúc bạn đang viết.

Và bạn phải tập thói quen đọc nhiều để tư duy nhiều. Có bột mới gột nên hồ, những thông tin và tri thức chính là thứ để bạn viết – thậm chí nó còn thôi thúc bạn viết.

Tất nhiên, bạn phải luyện vài kỹ năng cơ bản như không bị sai chính tả. Nếu có từ nào mà bạn phân vân, hãy tham khảo thêm phần học chính ta trên chính blog của tôi.

Ngoài ra, bạn phải luyện câu. Để cho văn không lủng củng, bạn nên tập viết những câu thật ngắn. Khi bạn giỏi rồi thì viết dài như thế nào vẫn có thể khép lại được để câu cú không nửa đường đứt ngọn, dở dang vô nghĩa…

Sau khi đã luyện được tất cả những thứ đó thì bạn cần lưu tâm thêm điều này – đây mới là điều tôi cần chia sẻ sau khi đã nói lan man nhiều điều:

Đó là hãy tập lối hành văn nhanh và cách viết nhanh hơn.

Bạn có thể đọc một cuốn tiểu thuyết kinh điển của các nhà văn hồi đầu thế kỷ 20 hoặc các thế kỷ trước nữa, nhất là văn học Nga và phương Tây… bạn sẽ thấy họ mào đầu khá dài, như bản nhạc dạo nhưng thật ra chỉ có anh nào nhàn cư rỗi rãi hoặc lắm “trà dư tửu hậu” mới có thể đọc như thế.

Bây giờ thời đại từng giây cũng kiếm ra tiền, xu thế chung là người ta lười đọc… nên bạn không chỉ cần viết ngắn hơn mà lối hành văn cũng cần nhanh hơn.

Mẹo:

Hãy đi thẳng luôn vào vấn đề bạn đang cần nói.

Những gì mà chính bạn cũng không muốn đọc thì độc giả cũng không muốn đọc (hãy vứt nó đi).

Còn rất nhiều “bí mật” nữa. Bạn hãy đào xới blog của tôi lên là tìm thấy.

Đọc thêm

Thủ thuật seo mới nhất
Website chuẩn seo
Mua tên miền
Seo hình ảnh
Chính tả tiếng Việt
Học tiếng Anh online
Học tiếng Anh trên Youtube
Báo tiếng Anh hay nhất
Thơ lục bát học tiếng Anh
Học tiếng Nhật

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé