Hoa điệp vàng nở vào tháng mấy?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Hoa điệp vàng được rất nhiều người yêu thích và có sở thích đi săn ảnh đẹp, nhất là các bạn trẻ yêu hoa. Tuy nhiên nhiều người lại không biết loài hoa điệp vàng nở vào tháng mấy?

Hoa điệp vàng
Mùa hoa điệp rụng đầy đường. Ảnh theo khampha.vn
Theo quan sát và tài liệu của các chuyên gia cây xanh thì hoa cây điệp vàng bắt đầu nở vào tháng 5 đến tháng 8. Đây là loài hoa có thời gian nở kéo dài còn hơn cả phượng, bằng lăng và một số loài hoa mùa hè khác.

Tuy nhiên, một số nơi như ở Sài Gòn và miền Nam, điệp vàng lại nở khá sớm, có năm ngay từ tháng 3.

Còn tại Hà Nội, sang tới tháng 10 vẫn còn hoa điệp nở.

Ở đâu có nhiều hoa điệp vàng?


Hầu như ở đâu cũng có trồng loài hoa điệp như Hà Nội, Sài Gòn, Huế, Vũng Tàu…

Hoa điệp vàng

Hoa điệp vàng

- Ở Hà Nội, hoa điệp do mới trồng gần đây nên có nhiều ở các tuyến đường như đại lộ Thăng Long (Láng – Hòa Lạc), dọc khu đô thị Mỹ Đình, khu đô thị Văn Quán, đường Trần Quốc Hoàn... Ngoài ra, chúng mọc lẻ tẻ ở đường Cầu Giấy, đường Láng…

Hoa điệp vàng


Hoa điệp vàng
 
Hoa điệp vàng


Tuy nhiên, một nơi mà nhiều người thường tới chụp ảnh hoa điệp chính là con đường đất nằm gần khu đô thị Văn Phú - Hà Đông. Trước đây chỉ là đường làng nhưng hiện nay khu đô thị mới mọc lên nên rặng cây điệp dần lộ ra và đều là điệp cổ thụ nên hoa rất đẹp.

- Tại Sài Gòn, những con đường phủ đầy hoa điệp có thể kể tên như Mạc Đĩnh Chi, Phùng Khắc Khoan, Ngô Thời Nhiệm, đường Tú Xương… So với Sài Gòn thì ở Hà Nội không thể nhiều hoa điệp bằng.

Còn đây là những thông tin mang tính khoa học


- Tên khoa học: Caesalpinia ferrea

- Tuy nhiên chúng ta vẫn gọi là cây điệp vàng

- Cây to có thể có đường kính thân 40-50cm và cao chừng 10-15m… được trồng dọc các đường phố làm bóng mát.

Hoa điệp vàng Hà Nội
Hoa điệp vàng ở Hà Nội
 - Quả điệp trông như quả me và phượng (giống thôi, chẳng biết có cùng họ không) vì hình dẹt như quả đỗ và dài chừng 10-20cm.

- Hoa điệp màu vàng nên mới gọi là điệp vàng.

Nơi bạn sống có hoa điệp không? Hãy chia sẻ những thông tin về loài hoa của quê hương bạn với các độc giả của Blog về tình yêu của chị Tâm nhé. Còn đây là những bức ảnh hoa sen cực đẹp - có thể các bạn sẽ thích.

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé