Vì sao người ấy bỗng dưng lạnh nhạt?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Blog Yêu của chị Tâm vừa nhận được một email gửi vào địa chỉ [email protected] của em My Jim hỏi về trường hợp tình cảm mà em đang gặp phải, mong được chị Tâm và mọi người cùng chia sẻ. Nội dung email như sau:

Hình nền tình yêu _ 212

Em chào chị Tâm ạ.

Hiện tại em đang vướng mắc vào một chuyện tình cảm mà không biết nên như thế nào. Mong chị sẽ hồi âm và cho em những lời khuyên với ạ. Em cảm ơn chị!

Câu chuyện của em như sau. Em có quen 1 anh ở trong câu lạc bộ em đang tham gia. Lúc đầu em và anh ấy không có nhiều thời gian tiếp xúc với nhau. Sau đó, em và anh có nhiều cơ hội gặp nhau nhiều hơn vì có tham gia làm vài chương trình với nhau.

Có một lần câu lạc bộ em tổ chức ăn trưa và em bị ngộ độc, rất đau. Lúc đấy, anh còn đùa em nữa khi mà em ngồi khóc vì đau quá. Nhưng sau đó, khi em về nhà thì em nhận được tin nhắn hỏi thăm của anh và anh còn xin số điện thoại em nữa. Khi nhắn tin anh còn bấm nhắn 2 lần vì không thấy em "rep" lại.

Sau đó, em cảm giác như anh ấy hay nhìn em và bắt chước các hành động của em. Ngoài những điều đó ra, anh ấy ko hề có biểu hiện nào khác. Em không hiểu vì sao anh ấy lại bắt chước như thế nhưng em có thể cảm nhận được.

Có một đợt anh ấy được cử về công tác ở quê em. Khi biết em về quê, anh đã rủ em đi biển và đi uống cà phê với anh ấy. Khi đi biển thì em đã từ chối vì bận mà mời anh ấy đến nhà em chơi.

Lúc đến, anh ấy còn mặc cái áo hôm sinh nhật em tặng anh ấy. Không biết là tình cờ mặc hay cố tình nữa, cứ toàn khiến em giật mình thôi ạ.

Hôm anh ấy rủ đi uống cà phê, em nói với anh muộn rồi em không đến nữa. Sau đấy anh nhắn tin lại là anh ngồi nghe nhạc ngắm mưa chờ em mãi... khiến em cảm thấy hơi có lỗi.

Sau đấy, em đã rủ anh ấy đi chơi vì đã có lỗi với anh ấy. Anh ấy rất hào hứng và OK ngay, nhưng vì có việc đột xuất nên em lại chuyển lịch. Tuy nhiên, ngày hôm đó em chờ mãi không thấy anh đâu. Em đã nhắn tin hỏi anh và anh nói rằng anh nhầm ngày. Em cảm thấy bị xúc phạm và mắng anh ấy một trận.

Bây giờ thì gặp nhau em chỉ thấy anh ấy đôi lúc hay nhìn em và bắt chước hành động của em thôi, ngoài ra anh ấy không hề rủ em đi chơi lần nào nữa. Em nghĩ là mình đã thích anh ấy rồi chị ạ. Khi gặp mọi người ở CLB em lúc nào cũng xem anh có đi không, không gặp thì rất nhớ. Em rất mong anh ấy cũng thích em nhưng hình như em đang bị ăn “dưa bở” phải không chị. Lúc em vào chat với anh ấy, anh ấy cũng không “rep” nhanh như trước và bỏ lửng nữa ạ. 

Em xin hỏi, liệu em có nên tiếp tục tình cảm và nói cho anh ấy biết hay dừng lại ạ. Anh ấy hiện giờ cũng đang (yêu / thích – My Jim viết thiếu chữ này, chị Tâm đoán như vậy và tự bổ sung vào – không biết có đúng không) một cô gái bí mật mà em không biết chị ạ. Em 22 tuổi, còn anh ấy 24 tuổi rồi ạ, vì em chưa từng yêu khi nào nên hơi nhạy cảm quá phải không chị?

>> Để giúp mọi người dễ đọc, chị Tâm đã cố tình sửa chữa lại các từ viết tắt theo phong cách của các bạn như a = anh, e = em, ko = không, c = chị, t = tuổi… cho sạch văn bản và đẹp nữa. Rất mong My Jim và các độc giả thông cảm.

Và dưới đây là vài dòng chia sẻ của chị Tâm dành cho My Jim:

Sau khi đọc mail của em, chị Tâm tự suy luận rằng (không biết có đúng không) – chính em đã có lỗi với anh ấy chứ không phải anh ấy My Jim ạ. Bởi vì những dấu hiệu như em mô tả ở phần đầu đã cho thấy anh ấy yêu em hoặc có thể chỉ dừng lại ở mức “thích” em. (Em có thể đọc thêm bài Những dấu hiệu chứng tỏ một người đang thích bạn).

Và có thể trong quá trình anh ấy thích hoặc yêu em, anh ấy đã (hoặc sau này mới có) yêu / thích 1 cô gái bí mật khác. Điều đó cũng dễ thông cảm và thường gặp. Bởi người đàn ông thường cũng không biết khi thích 1 cô gái thì cô ta có đáp lại không và phải có thêm “phương án dự phòng”. Bởi với những người tử tế - đàng hoàng thì đích cuối là đi tìm 1 địa chỉ tốt để tạo hôn nhân.

Trong trường hợp bắt cá 2 tay thì không bao giờ nên chấp nhận. Có nghĩa là chỉ cho phép 1 lúc được yêu 1 người.

Nhưng nói thế lan man quá. Trở lại câu chuyện của em, anh ấy đã có dấu hiệu thích và yêu em rồi đấy. Nhưng em đã có thể có những dấu hiệu cho thấy em còn mờ nhạt hoặc không đáng tin quá, ví dụ  anh ấy mời em đi biển nhưng em lại từ chối và mời về nhà (thân nhau như thế mà em vẫn có vẻ còn do dự). Rồi có hôm anh ấy rủ em đi uống cà phê để tạo cơ hội gần em, để thổ lộ và có khi còn nói lời yêu… nhưng em lại chần chừ, do dự. Đặc biệt là em đã lỗi hẹn (thay đổi lịch) mà không rõ em có giúp anh ấy hiểu rõ về sự lỗi hẹn của em không? Để anh ấy giận vì sự lỗi hẹn của chính em đấy. Tất cả các tình huống khiến cho người ta nghĩ em là người thực sự không có hứng thú lắm.

Rồi đỉnh điểm là khi em mời anh ấy đi và anh ấy không đến nữa (chắc là không đến chứ không phải do nhầm lẫn đâu – vì anh ấy đã mong em từ lâu lắm thì làm sao quên hoặc nhầm được). Đó là lúc anh ấy đã mệt / chán cái kiểu lửng lơ cá vàng của em. Và em lại mắng anh ấy nữa.

Bây giờ thì em đang cảm thấy yêu anh ấy rồi đấy. Em không nên hỏi là có nên tiếp tục nữa không mà hãy chủ động xin lỗi (hoặc nói chuyện, nói lại) – đừng ngại nói lời xin lỗi anh ấy và cứ nói lên tất cả tình cảm của em. Càng vòng vèo do dự càng thêm mệt. Vì thế, em nên chủ động để làm lại và phải chứng tỏ cho anh ấy biết là em đã làm cho anh ấy hiểu sai, em cũng chưa có điều kiện để bày tỏ tình cảm, suy nghĩ của mình trong thời gian qua…

Có lẽ, người ấy của em là 1 người đàn ông mẫn cảm và có lòng tự ái. Không biết anh ta có tin tưởng và mặn mà lại với em như trước nữa không? Còn tùy em nhé.

Nếu như chị nói không đúng thì có lẽ là do em chưa có điều kiện để kể hết toàn bộ câu chuyện và những chi tiết liên quan mà như chị hiểu, trong một văn bản tóm tắt chúng ta không thể nói ra hết được (vì thời gian, vì công việc bận rộn, vì khả năng bày tỏ…). Khi đọc các thư của em cũng như độc giả, chị cũng cố gắng để hiểu rộng hơn, nhìn bằng nhiều góc độ hơn và kết hợp với những trải nghiệm của chính bản thân. Nếu có gì đó chưa đúng, em cứ phản hồi và chia sẻ thêm để có những lời khuyên chính xác hơn em nhé.

Tất nhiên, với đàn ông cũng cần phải thật cẩn thận em nhé. Phải có những phép thử. Phép thử thế nào với trường hợp của em nếu sau khi em chủ động bày tỏ tất cả: Nếu anh ấy dành tất cả thời gian, tình cảm, sự quan tâm… cho em thì anh ấy rất yêu em. Nếu anh ấy tiếp tục lạnh nhạt thờ ơ thì nên dừng lại và có thể quên đi được. Em còn nhiều cơ hội khác.  

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

1 nhận xét:

  1. Có thể những dòng nhận xét, lời khuyên mà Blog chị Tâm dành cho My Jim còn chưa đủ hoặc sai sót. Vì vậy, rất mong tất cả độc giả khi đọc thư của My Jim có thêm vài dòng chia sẻ và hỗ trợ thêm cho cô ấy. Những tình cảm và chia sẻ của các bạn thật đáng trân trọng đấy.

    Trả lờiXóa

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé