Tình yêu sao mà hờ hững vậy?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Blog tình yêu của chị Tâm vừa nhận được một e-mail của em Calich gửi vào hòm thư thắc mắc - bày tỏ về mối tình đầu và đề nghị chị Tâm có vài dòng lời khuyên - chia sẻ. Nội dung email như sau:

Tình yêu còn hờ hững
Tình yêu không thể hờ hững được
Chào chị Tâm!

Xin chị vui lòng tư vấn cho em. Em và một người bạn quen nhau đã 10 năm nhưng em chỉ mới thích bạn hơn 3 năm nay.

Bạn sống ở nước ngoài nên 1 năm tụi em chỉ gặp được một vài lần vào cuối năm khi bạn về thăm. Tuy đã tỏ tình nhưng vì sợ mất tình bạn nên em nói bạn sẽ tôn trọng và giữ tình bạn thay vì yêu.

Nhưng lần gần đây nhất, khi bạn về nước thăm - trong lúc uống rượu bạn có thách em, và em đã hôn bạn, nhưng ban đầu chỉ là chạm môi.

Tuy nhiên bạn chỉ cười và hôn em thật. Đó là nụ hôn đầu của em. Nhưng bạn có nói, mai mọi chuyện xem như chưa xảy ra.

Tuy nhiên sau đó vài ngày bạn lại chủ động gợi lại chuyện ấy. Mỗi lần bạn về đều khuyên em nên tìm người yêu mới, nhưng khi em muốn thử quen ai bạn đều rất quan tâm, dò hỏi và muốn gặp mặt.

Em không hiểu nếu bạn không thích em tại sao lại hôn em, và hay nhắc lại chuyện đó. Và nếu muốn em quen người khác sao lại hơi giận khi em đồng ý. Đôi khi bạn tỏ ra gần gũi, thân quen nhưng đôi khi lại tránh mặt, huỷ hẹn. Em rất bối rối hy vọng chị sẽ giúp em. Cảm ơn chị.

Đọc xong những dòng tâm sự thầm kín và chia sẻ của của Calich, chị Tâm thật sự bối rối. Bối rối không phải vì khó trả lời đâu, mà bởi thật sự khi các em đang tuổi lớn, bắt đầu va đập vào các trạng thái tình cảm và những tình huống mới lạ, các em thực sự chưa đủ trải nghiệm để nhận biết và phân biệt. Do đó, một câu chuyện thật đơn giản mà chị Tâm vẫn cứ phải đắn đo suy nghĩ mãi, để làm sao nói cho các em hiểu nhỉ? Nếu nói thẳng ra theo kiểu những người có nhiều trải nghiệm với nhau sẽ thật dễ dàng phải không? Và đây là vài dòng mà chị Tâm muốn gửi Calich:

Chào Calich!

Chị chẳng biết tên thật của em là gì để xưng hô cả nên cứ gọi em như thế.

Câu chuyện của em chị đã đọc đi đọc lại 3 lần để hiểu. Và qua câu chuyện em kể, chị thấy em vẫn còn đầy ngây thơ hồn nhiên trong sáng quá. Điều đó thật tốt em ạ. Nhưng "chuyện tình" của em theo thiển nghĩ của chị thì có chút gì như chưa phải tình yêu thật sự đâu.

Tại sao chị lại nghĩ thế? Bởi bạn em ở nước ngoài, cả năm mới lại về một vài lần. Vậy hàng ngày, hàng tuần các em có liên lạc với nhau qua face hoặc tin nhắn không? Mà chắc cũng không cần phải hỏi làm gì nhỉ, vì các em đã quen nhau 10 năm rồi (dù em mới chỉ thích bạn trong 3 năm nay).

Điều đó cho thấy em và bạn rất thân quen nhau. Nhưng có lẽ chị khẳng định vẫn chỉ là tình bạn. Dù rằng chính em đang có chút vấn vương và bắt đầu yêu - nhưng bạn em lại chưa thực sự yêu đâu.

Khi đọc kỹ xong, chị có cảm giác bạn em không yêu em rõ ràng và mãnh liệt. Bởi vì nếu yêu em thật, sau cả năm mới về gặp nhau như thế, bạn em sẽ thổn thức và hồi hộp và nôn nóng và muốn vội vàng lắm đấy. Vậy mà gặp em với trạng thái thật dửng dưng và còn thách em hôn nữa.

Rồi bạn em hôn em thật sự - Nụ hôn đó không đủ để nói rằng bạn em rất yêu em đâu em nhé.

Bởi vì sau khi hôn em, bạn còn khuyên em nên có người yêu mới (khác) và coi như chưa xảy ra.

Chị kết luận: bạn em không hề yêu em, nếu có thể gọi là tình yêu thì nó chưa đủ độ mạnh và độ "chín"

Chị đoán, tình cảm mà bạn em dành cho em và cả nụ hôn không kiểm soát được (có lẽ) chỉ là tâm trạng ở nước ngoài về nhà thì buồn, cô đơn và ở bên em thì tìm em như một cách để "giải khuây".

Thậm chí còn nên cẩn thận em nhé. Và thử kiểm tra xem bạn em có người yêu ở bên kia không? Có khi bạn em đã có người yêu ở bên kia cũng nên và nếu đúng vậy thì "người kia" cũng có thể bị đánh lừa như em (chị đoán thế chứ không chắc đâu).

Có thể tất cả những điều chị nói trên đây là sai. Em nên tập linh cảm và nhận biết mọi sự việc theo lý trí một chút em ạ, dù rằng yêu thì rất cần trái tim.

Tóm lại, nếu bạn em yêu em thật sự sẽ không không được phép "nhạt" như thế. Chị có một mẹo: Em hãy đóng một vở kịch là đã có người yêu mới, đang yêu nhau rất đắm say nồng nhiệt để xem bạn em phản ứng ra sao? Em có thể nói với bạn rằng: "Ngày mai em hẹn gặp người ấy"- để xem thái độ phản ứng thật sự của bạn ra sao. Sau đó em tự hiểu được sự thật đúng không?

Chào em!

PS: Trên đây chỉ là những dòng chia sẻ của chị Tâm dành cho Calich và có thể sai, không chính xác, không đầy đủ. Blog chị Tâm rất mong nhận được những dòng chia sẻ và lời khuyên khác của mọi người đã đọc bức thư của em Calich. Cảm ơn sự nhiệt tình của các bạn! Đọc thêm bài viết về Nụ hôn đầu tiên của tôi và Cảm giác khi lần đầu hôn nhau.

Nếu có câu chuyện cần chia sẻ và tư vấn, các bạn cứ gửi cho blog chị Tâm theo địa chỉ: [email protected] hoặc form liên hệ bên dưới. 

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé