Giới trẻ nô nức đi chụp ảnh sen Hồ Tây

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Sen Hồ Tây là một trong những nét đặc trưng của Hà Nội để lưu giữ một nét quê giữa lòng đô thị phồn hoa. Thật lạ lùng, những năm gần đây, cứ mỗi khi đến tầm tháng 5 và 6 (mùa hè) là các bạn trẻ ở khắp mọi nơi lại lũ lượt rủ nhau kéo về khu Hồ Tây để chụp ảnh hoa sen.

Ảnh hoa sen Hồ Tây
Ảnh hoa sen Hồ Tây
Thực ra, ở rất nhiều nơi thuộc đồng bằng Bắc bộ nằm quanh Hà Nội đều có các đầm sen đẹp như ở Lý Nhân, Bình Lục (Hà Nam), Chương Mỹ, Phú Xuyên, Thường Tín (Hà Nội), Thuận Thành (Bắc Ninh), Nam Định và Thái Bình và cả Ninh Bình… nhưng nơi có nhiều hoa sen và đẹp nhất, gần nhất vẫn là khu đầm sen Hồ Tây.

Vẻ đẹp sen Hồ Tây


Lý do, sen ở đây đã được trồng tự rất lâu đời và các đầm đều rất rộng. Đặc điểm của sen Hà Nội là lá to xanh dày còn bông mập và hồng.

Màu nước Hồ Tây pha nền màu lá sen xanh cũng tạo hiệu ứng rất đẹp mắt khi lên ảnh.

Vào các thứ 7 và Chủ Nhật, hầu như tất cả con đường vào khu đầm sen hoặc chạy giữa đầm đều chật kín người và xe máy. Có khi các bạn trẻ kéo nhau đi chụp ảnh đông vui như đi trẩy hội. Những tà áo dài tha thướt. Rồi lấp ló những lưng trần yếm thắm giữa đầm sen. Đủ các sắc hình, kiểu dáng.

Lý do nhiều người kéo về Hồ Tây còn vì ở đây quá gần.

Ảnh hoa sen ở Hồ Tây
Rất nhiều bạn trẻ mê sen Tây Hồ

Hướng dẫn đường đi tới các đầm sen


Để tìm được những chỗ có nhiều hoa sen đang nở, các bạn cứ hỏi đường lên Công viên nước Hồ Tây – chắc ai cũng rành. Nếu chưa biết, các bạn cứ đi theo đường đê Yên Phụ - Nhật Tân hoặc chợ Bưởi – Lạc Long Quân là tới công viên nước.

Ngoài địa điểm gần Công viên nước Hồ Tây thì ở khu vực gần Phủ Tây Hồ cũng có những không nhiều bằng chỗ công viên nước.

Do nằm ngay ở gần trung tâm Hà Nội nên vào dịp cuối tuần, người người kéo về có khi đông như nêm. Giá vé chụp ảnh tại các đầm sen vì vậy cũng tăng vọt và có khi các dịch vụ ăn theo được đẩy lên, "chặt chém" vô tội vạ. Do đó, các bạn cần chọn thời điểm thích hợp để đi chụp ảnh sen tại Tây Hồ. Đây là kinh nghiệm chụp ảnh hoa sen và bạn có biết vì sao nhiều người thích đi chụp ảnh hoa sen không?

Toàn bộ series ảnh về hoa sen đẹp các bạn bắt đầu ngắm tại đây. Còn đây là chùm ảnh mới nhất về Hoa sen Hồ Tây 2014.

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

1 nhận xét:

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé