Chùm ảnh Hoa cẩm tú cầu đẹp không chớp mắt

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Hoa cẩm tú cầu vốn dĩ là một loài hoa hoang dại. Tuy nhiên hiện nay đã được mọi người đem về trồng làm cảnh ở vườn nhà, đặt trong nội thất và còn dùng làm hoa cưới cho các cô dâu cực ấn tượng.

Cam tu cau

1. Đặc điểm

Từ một loài hoa hoang dại hiện nay người ta đã sử dụng để trồng làm cảnh. Có thể trồng trong công viên, khuôn viên công sở hoặc trong vườn nhà. Những nơi có nhiều là Đà Lạt và Mẫu Sơn. Đọc thêm Hoa cẩm tú cầu Mẫu Sơn.

Hoa có đặc điểm nhận dạng là lá to và màu xanh, sắc nét. Các lá mọc cân đối nhau. Hoa mọc thành chùm ở đầu cành.

Một đặc điểm khác là bông hoa to và tròn. Do chỉ là một loài cây bụi nên rất dễ trồng.

Cam tu cau 2

Cam tu cau

Note

> Ban đầu, cẩm tú cầu thường có màu trắng nhưng sau đó sẽ biến đổi màu sang xanh nhạt, hồng nhạt, tím nhạt. Màu nào cũng rất đẹp.

> Nếu trồng cả thảm dày và rộng, khi hoa nở cho sắc màu cực kỳ bắt mắt và ấn tượng.

2. Những tên gọi khác nhau của Hoa cẩm tú cầu

Cẩm Tú Cầu còn gọi là Dương Tú Cầu hay Tử Dương. Ngoài ra, nó còn có tên gọi là Bát Tiên. Trong tiếng Hi Lạp, nó còn được gọi bằng cái tên có nghĩa là cái bát – cái chén. Có người còn gọi nó là hoa đĩa.

Ý nghĩa: thể hiện cho sự lạnh lùng, vô cảm.

3. Cẩm Tú Cầu thường nở mùa nào?

Theo quan sát của Blog chị Tâm, hoa thường nở rộ từ tháng 5 đến cuối năm. Ở khu du lịch Mẫu Sơn, hoa thường nở vào tháng 10-11 với cả thảm dày, nhìn quyến rũ.

Hoa cam tu cau

4. Dùng để làm gì?

Do các bông hoa rất to và bắt mắt, màu sắc rực rỡ, mịn màng nên hiện nay chúng được coi như một loài hoa cắm đệm trong bó hoa cưới của cô dâu.

Tuy nhiên, cũng có người thích phá cách và chọn 1 bó cẩm tú cầu làm hoa chủ đạo trong bó hoa cưới cầm tay.

Màu sắc của hoa rất phù hợp với màu váy cưới cô dâu và làm tôn điểm thêm vẻ đẹp trong sáng, trang nhã.

Hoa cam tu cau 2

Hoa cuoi

Hoa cam tu cau 3

Hoa cam tu cau 33Hoa cam tu cau 23
5. Tại sao màu hoa cẩm tú cầu lại thay đổi?

Theo các nhà khoa học và kỹ sư nông nghiệp, màu hoa có thể thay đổi (biến sắc) là do chất đất và độ pH của đất. Nếu độ pH <7 (đất chua) sẽ cho ra hoa màu lam. Ngược lại – nếu > 7 sẽ cho hoa có màu hồng hoặc tím. Nếu bằng 7 thì cho hoa màu trắng sữa. Có một loài hoa cũng thường biến đổi màu sắc, đó là Hoa tam giác mạch ở Đồng Văn - Hà Giang (các bạn có thể tham khảo thêm).

Trên đây là chùm ảnh hoa cẩm tú cầu do blog chị Tâm sưu tầm từ nhiều nguồn. Nếu đẹp, các bạn hãy chia sẻ các bức ảnh cho bạn bè cùng theo dõi và chiêm ngưỡng. Nếu có nhận xét, các bạn để lại ở phần comment bên dưới. 

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé