Những loài hoa dại đẹp ở Việt Nam

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Những loài hoa dại đẹp ở Việt Nam | Theo các bạn, thế nào gọi là hoa dại và những loài hoa dại nào các bạn cho là đẹp nhất?

Nhung loai hoa dai dep
Hoa bồ công anh
Đã có rất nhiều bài hát, bài thơ viết về hoa dại. Tổng hợp tất cả, dường như hoa dại luôn được coi là biểu tượng của đồng quê và người con gái.

Có nhiều cách hiểu về hoa dại, nhưng theo cảm nhận riêng của Thu Nga thì những loài hoa dại thường là hoa chẳng có tên rõ ràng hoặc có tên nhưng người ta cũng chẳng cần thuộc cần nhớ - chỉ cần gọi là HOA DẠI.

Nhung loai hoa dai dep 2

Hoa dại - có loài có sắc mà không có hương. Có loài có hương nhưng lại không sắc. Có loài âm thầm nở rồi tàn. Có loài lại kiêu sa lộng lẫy không kém gì các loài hoa đài các.

Nhưng với tôi, tất cả chúng đều rất đẹp. Các bạn có yêu các loài hoa dại hay không?

Đôi khi đi xe trên đường, trong đầu tôi lại văng vẳng lên lời bài hát Hoa dại của nhạc sỹ Đức Trịnh:

Ôi bông hoa dại
Tôi chẳng biết tên

Nếu thích, các bạn có thể nghe lại bài hát Hoa dại của Đức Trịnh do ca sỹ Mỹ Linh trình bày tại đây.

Và còn nhiều bài hát nữa. Hầu như cảm xúc của các bài hát viết về hoa dại đều như để làm ẩn dụ về một tình yêu hoang sơ trong trắng đầy tinh khiết...

Nhưng ở đây, chúng ta đang nói về các loài hoa chứ không phải là bài hát. Vì thế, trong giới hạn của bài viết và cũng để tiện cho mọi người theo dõi, sưu tầm... tôi chỉ đề cập tới những loài hoa dại có ở Việt Nam, không đề cập tới những loài hoa dại trên thế giới.

Nhung loai hoa dai dep 6
Hoa mười giờ
Nhung loai hoa dai dep 5
Hoa cúc dại trắng
Nhung loai hoa dai dep 4
Hoa trinh nữ
Nhung loai hoa dai dep 3
Hoa xuyến chi
Và theo THU NGA, dưới đây là những loài hoa dại đẹp ở Việt Nam. Các loài hoa sẽ tiếp tục được cập nhật bổ sung thêm...

1. Hoa trinh nữ
2. Hoa xuyến chi
3. Hoa dã quỳ 
4. Hoa cải vàng
5. Hoa cải trắng
7. Hoa tam giác mạch
8. Hoa xoan
10. Hoa mười giờ
11. Hoa bồ công anh
12. Hoa cỏ may

Còn nữa...

Và còn rất nhiều loài hoa không tên hoặc tôi chẳng biết tên nữa. Tất cả chúng đều rất đẹp - với ngàn sắc thái khác nhau.

Trên đây là bài viết của Thu Nga gửi cho blog chị Tâm về các loài hoa dại. Theo các bạn, còn những loài hoa dại đẹp nào vẫn chưa được liệt kê tên ra ở đây? Nếu có thể, các bạn cùng bổ sung cho blog chị Tâm nhé. Đọc thêm bài viết mới nhất về Mùa hoa dã quỳ để tìm hiểu thêm một loài hoa dại cực đẹp.

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé