Hướng dẫn cách tạo blogger bằng blogspot đơn giản nhất

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Làm thế nào để tạo 1 cái blog bằng blogger - còn gọi là blogspot? Đây là những hướng dẫn đơn giản và dễ hiểu nhất của blog chị Tâm cho những bạn đang có nhu cầu chơi blog.

Huong dan cch tao blogspot
Cửa sổ của một blogspot- điền tên miền cần vào "địa chỉ"
Hiện nay có rất nhiều bạn nữ sử dụng "blog" như một cách để lưu trữ thông tin, tài liệu hoặc viết như một cách để trải nghiệm - giải trí, thể hiện suy nghĩ của mình, thậm chí còn sử dụng như một kênh để giao lưu với độc giả và trở thành một blogger chuyên nghiệp, hoặc để bán hàng, quảng bá sản phẩm.

Nếu các bạn cũng đang có ý tưởng như vậy thì đây là những hướng dẫn cơ bản và dễ hiểu cho các bạn để tạo lập một blog bằng blogspot (còn gọi là blogger).

1. Đầu tiên các bạn cần hiểu nhanh các khái niệm: blogger nếu hiểu chung chung thì nó là một người chơi blog, người viết blog (tức là chỉ người). Do đó, dù các bạn chơi blog bằng nền tảng blogspot của Google hoặc các nền tảng khác như wordpress, zing.me, yahoo, opera... thì vẫn có thể gọi chính các bạn là những blogger.

2. Tuy nhiên, có một điểm trùng là nền tảng Blogspot của Google cũng được đặt tên là Blogger. Do đó, nếu nói blogger của Google tức là nói đến khái niệm nền tảng (code).

3. Và trong hàng chục loại nền tảng để có thể chơi blog hiện nay, theo blog chị Tâm, có lẽ các bạn nên ưu tiên chọn blogspot - blogger của Google. Bởi vì nó quá ưu việt - dễ sử dụng, có nhiều tính năng thuận lợi và nhiều cái mà chị Tâm rất thích (nếu cần hỏi thêm, các bạn cứ để lại comment bên dưới, chị Tâm sẽ giải thích thêm).

4. Và bây giờ, chị Tâm sẽ giúp các bạn tạo một blogspot như của chị Tâm. Cách tạo như sau:

- Yêu cầu: Phải có 1 tài khoản Gmail. Cái này chắc đơn giản với các bạn.

- Truy cập vào địa chỉ của Blogger hoặc vào google.com đánh từ khóa "blogger". Link đầu tiên chính là nó. Truy cập.

- Chọn tiếng Việt nếu chưa có. Điền tên hiển thị (là tên của các bạn) theo yêu cầu. Tên này khi comment giao lưu sẽ hiện lên. Các bạn có thể chọn tên thật hoặc tên khác như: Rita, Maria, Con đường mộng mơ, Yêu âm nhạc... tùy sở thích.

- Bấm chọn vào dòng Blog mới. Bây giờ bắt đầu bước chọn tên miền blog của các bạn (dòng dưới). Dòng trên là tên của blog (đặt như thế nào cũng được). Dòng dưới là tên miền, các bạn hãy suy nghĩ kỹ khi chọn tên miền vì nó sẽ là mãi mãi và gắn với thương hiệu, đường dẫn riêng của các bạn.

Note

> Các bạn có thể đặt tên miền như: luathom.blogspot.com
quanaotreem.blogspot.com... nếu các bạn định lập blog bán hàng, sản phẩm.

> Còn nếu chỉ lập blog cá nhân để viết về mình, về mọi thứ như một cuộc chơi thì có nhiều cách, nhưng cách để không lẫn với ai khác là lấy luôn tên của bạn. Ví dụ, tên bạn là Lê Anh thì bạn đặt là leanh.blosgpot.com

> Cần lưu ý, không phải tên miền nào các bạn thích đặt cũng được vì đã có người khác đặt trước đó rồi. Lúc đó, các bạn sẽ phải tính đến các tên miền khác, ví dụ thêm các ký tự để được chấp nhận: như leanhblog hoặc blogleanh... (nếu còn).

> Hạn chế viết có dấu - ở giữa như blog-leanh, blog-le-anh...

> Cố gắng lấy tên thật ngắn để dễ nhớ. Đây là tên mà mọi người sẽ đánh lên dòng tìm kiếm hoặc menu truy cập.

- Nếu được chấp nhận tên miền mà các bạn chọn, Blogger sẽ thông báo dòng: "Địa chỉ blog này có sẵn". Nếu thông báo "không khả dụng" là có người đã sử dụng hoặc không được phép.

- Sau đó tới bước chọn mẫu (còn gọi là template của blogspot). Các bạn thích mẫu nào thì chọn mẫu đó.

- Bấm vào nút Tạo blog. Vậy là các bạn đã có 1 cái blogspot rồi đó. Bây giờ các bạn có thể viết những điều mình nghĩ, mình thích viết.

Tuy nhiên, để tối ưu hóa nó thì còn rất dài các phần cần phải làm ở sau nữa. Nếu các bạn cần, chị Tâm sẽ hướng dẫn thêm cho các bạn.

Trên đây là bài hướng dẫn cách tạo blog sơ bộ và độc quyền của blog chị Tâm. Nếu cần hỏi thêm, các bạn cứ để lại comment bên dưới, blog chị Tâm sẽ hỗ trợ về kỹ thuật. Một thủ thuật khác các bạn có thể sẽ thích, đó là hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên Facebook vĩnh viễn, các bạn đọc ở đây nhé.

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé