Các loài hoa đẹp và lạ: mùa hoa lê

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Hoa lê ở Mộc Châu và Hà Giang. Cùng với hoa ban Tây Bắc, vào tháng 3 và 4 hàng năm, nếu đi du lịch Hà Giang, Mộc Châu (Sơn La)… các bạn còn được gặp thêm một loài hoa đẹp và lạ nữa, đó là hoa lê.

Hoa lê trong thơ

Có lẽ cái tên Hoa lê còn khá xa lạ với các bạn. Nhưng từ lâu ở trong thơ và âm nhạc đã nhắc tới loài hoa đẹp lạ lùng và trắng tinh khôi này.

Hoa le
Hoa lê đẹp trắng tinh khôi
Cụ thể, trong bài hát Ngọn trúc đào có câu sau:

Tại vì hai đứa ngây thơ.
Tình tôi dạo ấy là ngơ ngẩn nhìn.
Nhìn vầng trăng sáng lung linh.
Nhìn em mười sáu như cành hoa lê

Và từ cách đây vài trăm năm, trong Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du đã viết:

Cỏ non xanh tận chân trời
Cành lê trắng điểm một vài bông hoa

Nếu các bạn muốn được đi ngắm những loài hoa đẹp và lạ như hoa lê nêu ra trong thơ và nhạc như thế, vào mùa xuân tháng 3, có thể đi Mộc Châu và Hà Giang.

Những mùa hoa lê trắng muốt

Tại khu du lịch Mộc Châu, vào khoảng đầu tháng 3, hoa lê sẽ bắt đầu bung nở. Còn tại cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang, từ giữa tháng 2 là hoa lê nở, tuy nhiên bắt đầu nở rộ vào khoảng tháng 3.

Điều lạ lùng là loài hoa lê cũng có màu trắng tinh khôi như các loài hoa mận Hà Giang và hoa ban Tây Bắc.

Không hiểu tạo hóa muốn gì mà luôn ban cho núi rừng những loài hoa đẹp và lạ lùng quyến rũ với gam màu trắng muốt tinh khôi như thế.

Hoa Le Sa Pa


Hoa Le Sa Pa 2
Hoa lê Sa Pa được đem về bán tại Hà Nội
Cũng nhân nói về màu hoa trắng, vào độ giữa tháng 3 và đầu tháng 4, nếu các bạn đi Tây Thiên và Tam Đảo, khi đi cáp treo nhìn xuống có thể gặp cả vạt rừng trắng muốt màu hoa trắng. Ở đây, người ta gọi chúng bằng nhiều cái tên khác nhau, nhưng cái tên mà Văn Nguyễn thích nhất là hoa bướm. Bởi chúng có cánh mở ra như hang ngàn cánh bướm trắng xinh nhìn mê hoặc.

Trở lại với loài hoa lê, nơi mà Văn Nguyễn thích nhất đó là hoa lê Hà Giang. Và ở Hà Giang, nơi đẹp nhất phải là hoa lê Sủng Làhoa lê Phó Bảng.

Tại Sủng Là, dọc con đường dẫn từ ngoài đường nhựa (QL 4C) vào trong thôn Lũng Cẩm - nhà của Pao có cả một hang cây hai bên toàn là hoa lê. Mùa xuân, khi hoa nở trắng, chúng tạo thành một vòng cung màu trắng đẹp như thiên đường.

Trên các diễn đàn, mọi người cũng hỏi thăm nhau là ở đâu có cái vòng cung - con đường hoa trắng như thế. Đó chính là lối vào nhà Pao.

Nếu đi sâu sang Phó Bảng, các bạn cũng có thể gặp những cây lê được trồng ở mé nhà dân, trên đường nhưng chỉ lẻ tẻ.

Ngoài ra, ở khu du lịch Sa Pa cũng có rất nhiều hoa lê trắng. Gần đây, có người còn đem những cành hoa lê về tận Hà Nội để bán. Nếu muốn mua hoa lê ở Hà Nội thì lên Nhật Tân.

Để cảm nhận được vẻ đẹp của các loài hoa, các bạn có thể đọc thêm bài viết tổng hợp Du lịch cùng những mùa hoa của Văn Nguyễn để có nhiều cảm nhận hơn. Còn đây là chùm ảnh hoa lê trắng.

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé