Chồng ghen tuông vô cớ làm tôi mất sạch bạn bè, làm sao đây!

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Chồng ghen tuông vô cớ làm tôi mất sạch bạn bè, làm sao đây!

Các bạn đã bao giờ trải qua nỗi khổ vì chồng quá ghen chưa? Khổ vì chồng ghen có lẽ là nỗi khổ của rất nhiều người phụ nữ. Khi chồng ghen thì các bạn sẽ phải làm gì?

Chồng ghen tuông vô cớ làm tốt mất sạch bạn bè, làm sao đây!
Chồng ghen tuông vô cớ làm tôi mất sạch bạn bè, làm sao đây!
Blog chị Tâm vừa nhận được một mail chia sẻ của Ngọc Anh gửi vào địa chỉ [email protected] để kể lại câu chuyện của gia đình cô như một cách để thổ lộ nỗi niềm và mong nhận được những lời chia sẻ. Đây là bức thư của cô – blog chị Tâm xin phép sửa chữa lại một số chỗ cho đúng chính tả và biên tập lại cho gọn gàng để giúp mọi người dễ đọc và hiểu được câu chuyện cô muốn được chia sẻ. Rất mong bạn đọc và cả Ngọc Anh thông cảm!

Chào chị Tâm

Em và chồng em đã lấy nhau đã được hơn 10 năm. Hơn 10 năm qua, thực sự thì chúng em vẫn có được những hạnh phúc.

Chúng em cũng đã có 2 mặt con. Các con của em đều đã lớn khôn, chăm ngoan học giỏi. Nói thật là em rất hài lòng và cảm ơn cuộc đời về điều này.

Hiện nay về kinh tế thì chúng em cũng không phải là thiếu thốn nữa, tất nhiên cũng chẳng phải là giàu có lắm như người, nhưng nếu cần gì thì chúng em cũng có thể làm được.

Ý em là về kinh tế thì bây giờ cũng chẳng cần phải quá lo lắng nữa. Và khi con cái lớn khôn rồi, kinh tế dần ổn định rồi thì em cũng muốn sống một chút cho mình – để thật là mình và muốn có bạn có bè, nhưng sao khó quá.

Thưa chị, hơn 10 năm qua em đã sống mà như không phải sống vì chỉ biết lao đầu vào kiếm tiền, nuôi con, lo cải thiện cuộc sống gia đình, lo mua nhà, trang trải nợ nần… mà quên hết cả bạn bè, người thân.

Chồng tôi mắc bệnh ghen hoang tưởng
Chồng tôi mắc bệnh ghen hoang tưởng

Câu chuyện của em có lẽ hơi lan man. Nhưng vì sao em lại như thế? Thực ra thì chẳng vì riêng chuyện lo toan kinh tế và cuộc sống đâu chị ạ, mà cái chính là vì… chồng em ghen tuông vô cớ quá chị ạ.  

Nói ra có thể nhiều người chẳng tin, chẳng hiểu nhưng sự thật nó là như vậy.

Từ khi lấy nhau đến nay, em đã chịu đựng sự ghen tuông của anh ấy quá nhiều rồi. Lúc mới yêu nhau, em đã cảm nhận được sự ghen tuông vô cớ của anh ấy, nhưng chỉ nghĩ là khi yêu ai mà chả vậy.

Nhưng sau khi cưới nhau, nhất là khi có con được một thời gian và em bắt đầu đi làm ổn định thì ông xã có những việc tỏ ra ghen tuông vô cớ lắm.

Anh ấy không muốn cho em tụ tập bạn bè, nhất là khi em nói muốn đi gặp mặt lớp, chuẩn bị có cuộc họp lớp. Có lẽ lỗi cũng là do em khi trước đây kể với anh ấy rằng ở lớp hồi đại học có rất nhiều người con trai thích em, tìm cách để săn đón em, vì thế mà anh ấy sợ khi bạn bè tụ tập nhiều thì có thể sinh chuyện về lâu về dài, hoặc kiểu “tình cũ không rủ cũng tới” hoặc thế nào đấy chẳng hạn.  

Chồng hay ghen phải làm sao
Chồng hay ghen phải làm sao

Thậm chí, khi công ty em tổ chức đi du lịch, đi cắm trại, off nhóm thì anh ấy cũng kiểm soát và tìm mọi lý do ngăn cản. Anh ấy bảo “đi về trong ngày thì được, chứ đi qua đêm thì nghỉ đi”. Nhiều lúc em rất bức xúc và khó chịu, nhưng nhìn bộ mặt anh ấy thì em cũng đành phải cố mà chiều, chịu thua.

Nói thật là anh chồng em quá ghen chị ạ. Tất nhiên, anh ấy cũng không bao giờ thượng cẳng chân hạ cẳng tay như những người chồng vũ phu khác mà như em đã từng nghe, anh ấy vẫn giữ ở chừng mực lịch sự và tôn trọng, nhưng cái cách mà anh ấy dành cho em làm em cứ day dứt, suy nghĩ nhiều.

Có lúc, em muốn ăn mặc đẹp một chút, cũng muốn có những bộ váy và juyp như ai khi đi làm, đi ra đường, đi chơi với bạn bè, đi ăn cưới, dự sinh nhật… để hãnh diện với bạn bè, để bằng bạn bằng bè nhưng "anh ấy không thích thế"- lời của anh ấy đấy. 

Lâu rồi em cũng chẳng dám dùng son phấn vì anh ấy không đồng ý cho dùng. Cứ có ý định dùng hoặc dùng một tẹo thì anh ấy lại bảo “làm đẹp để làm gì”, “có ý định tơ tưởng, làm dáng với thằng nào à”, “đẹp cho thằng khác ngắm à”… và nhiều chuyện lắm.  

Chồng ghen tuông vô cớ làm tốt mất sạch bạn bè
Chồng ghen tuông vô cớ làm tôi mất sạch bạn bè

Vì chồng quá ghen tuông vô cớ như thế nên dần dần em cũng sinh ra né tránh nhiều thứ, như tránh hoặc đúng hơn là ngại đi dự sinh nhật bạn bè thân, có khi bạn bè cấp 3 tổ chức họp mặt lớp vào đầu hoặc có khi vào cuối năm, em cũng tìm mọi cách để từ chối, có những lúc cũng thật ngại mà không làm cách nào được…

Mà bạn bè thân thiết còn như thế thì nói gì tới những mối quen, cộng tác để làm ăn và có thể còn phải nhờ vả họ những khi cần, lúc lâu dài hả chị?

Vì thế, các mối quan hệ bạn bè cứ mất dần. Thực ra thì hiện tại em vẫn có bạn bè chứ không phải không, nhưng chỉ là một vài đồng nghiệp, chị em làm cùng công ty, rồi 2-3 người thân thiết nữa trong khi còn rất rất nhiều bạn bè mà không làm sao để gần gũi nhau được.

Đây là mục Tâm sự thầm kín của blog chị Tâm, nơi dành riêng để tâm tình thổ lộ nỗi niềm và chia sẻ hoặc thảo luận của tất cả mọi người quan tâm.

Nếu các bạn có nỗi niềm hoặc câu chuyện nào cần tâm sự và muốn nhận được những lời chia sẻ, an ủi của chính chị Tâm cũng như tất cả những người quan tâm hoặc cùng cảnh ngộ, các bạn cứ gửi lại cho chị Tâm theo địa chỉ: wikihoidap@gmail.com hoặc mẫu liên hệ ở chân trang nhé. 


Chồng hay ghen tuông vô cớ phải làm sao
Chồng hay ghen tuông vô cớ phải làm sao

Nhiều khi em cũng nói thẳng với chồng là “anh ghen tuông vơ cớ quá đấy”, “anh là đồ hâm, thậm chí hấp nữa” và nói luôn rằng người ta vẫn bảo “giàu vì bạn - sang vì vợ”. Con người sống với nhau không thể thiếu bạn. Nhiều khi giàu là nhờ bạn, có nhiều việc làm sao tự mà lo được, phải nhờ bạn bè giúp đỡ, như xin cho con học chỗ này chỗ kia, nhờ vả việc làm cái này cái nọ, trăm thứ đều có lợi cả và cũng chỉ là bạn thân mới có thể giúp nhau nhiệt tình, chưa kể là khi con cái trưởng thành, lập gia đình và nếu chúng nó thành đạt thì cũng cần có bạn có bè để khoe để tự hào nữa chứ.

Nhưng chồng em bảo “không cần những thứ đấy”. Em không còn biết nói thế nào? Câu chuyện của em còn dài, nhưng em cố gắng nói ngắn gọn như thế, mong nhận được lời khuyên của chị. Em cảm ơn chị! (Ngọc Anh)

Email của bạn đã được chị Tâm trả lời ở đây: https://www.wikilover.com/p/noi-chia-se-va-tam-su-tren-blog-tinh.html

Ngoài những dòng chia sẻ của cá nhân, chị Tâm cũng mong nhận được thêm nhiều sự quan tâm và những lời chia sẻ, giúp đỡ tư vấn khác của tất cả những ai đã đọc câu chuyện riêng của Ngọc Anh và có một chút đồng cảm hoặc có kinh nghiệm khi xử lý những tình huống như thế này. Blog chị Tâm rất cảm ơn sự nhiệt tình của các bạn. 

Mọi chia sẻ các bạn cứ để lại ở phần comment bên dưới. Và nếu có nỗi niềm nào cần chia sẻ, các bạn cứ gửi lời tâm sự hoặc câu hỏi cho blog chị Tâm nhé. Link: https://www.wikilover.com/2014/03/toi-mat-het-ban-be-vi-chong-qua-ghen.html

Bài viết mới

Chồng bị yếu sinh lý phải làm sao
Có nên hôn chỗ kín của chồng không
19 dấu hiệu chồng ngoại tình vợ

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé