Đi “Phượt” tháng 3 mùa hoa gạo

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Đi Phượt tháng 3 hoặc là du lịch mùa xuân ở miền Bắc, nhiều người thường hỏi nhau là còn có hoa gì nở?

Hoa gao thang 3
Tháng Ba là mùa hoa gạo
Mùa hoa đào Hà Gianghoa mận Mộc Châu và hoa cải trắng thì hầu như đều đã mãn vụ. Hoa tam giác mạch thì cũng còn lâu mới tới – phải chờ tận tháng 10 -11.

Trong khi đi Phượt là cơ hội  để ngắm cảnh vật thiên nhiên tươi đẹp bên đường, trong đó những mùa hoa là một trong những “tặng vật” mà thiên nhiên và con người nơi ta đi qua đã dành tặng cho ta…

Thật tuyệt làm sao, khi mà mùa hoa cải, mận và đào không còn nữa thì khi đi phượt tháng 3 - vào lúc mùa xuân đang “chín” – vẫn còn một loài hoa nữa để làm chúng ta say mê, choáng ngợp trên mỗi dặm dài thiên lý. Đó là hoa gạo – mùa hoa gạo.

Mua hoa gao
         
Thông thường, hoa gạo bắt đầu đơm nụ vào đầu tháng 2 và đầu tháng 3 thì bắt đầu nở. Nhưng có lẽ hoa nợ rộ là giữa tháng 3 và kéo dài tới sang tận tháng 4.

Màu hoa gạo đỏ trông như hoa phượng nhưng đẹp hơn hoa phượng. Chúng nở thành từng chùm như thắp lửa, mỗi cánh hoa rơi như cục lửa rơi…

Ở đô thị hầu như chẳng ai trồng gạo. Nên hoa gạo là đặc sản của đồng quê.

Nếu như các bạn thích ngắm hoa gạo nở vào tháng 3 khi du lịch bụi hoặc phượt đường trường bằng xe máy thì đây là những địa chỉ thường có rất nhiều hoa gạo:

Hoa gạo Hà Giang: dọc đường từ Quản Bạ lên Yên Minh và Đồng Văn

- Hoa gạo Mai Châu – Mộc Châu – Hòa Bình: dọc đường từ TP Hòa Bình lên thị trấn Mộc Châu và huyện Sơn La có thể gặp cơ man nào là cây gạo cổ thụ. 

- Một địa chỉ khác là huyện Hải Hậu (Nam Định). Ở đây bà con thường có thói quen trồng gạo dọc những con đường quê, bên dòng kênh nhỏ. Cây hoang dại, về tháng 3 hoa nở đỏ cả khoảng trời.

- Dọc theo sông Hồng đoạn qua tỉnh Phú Thọ, từ cầu Trung Hà đi lên miền đất Tổ cũng rất nhiều hoa gạo.

- Các địa danh khác như Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn… cũng nhiều hoa gạo.

- Ngoài ra còn hàng trăm điểm nhỏ lẻ nữa, dường như mỗi miền quê đều có màu hoa gạo nhưng các địa điểm kể trên là nhiều nhất.

Đây là thông tin độc quyền của blog chị Tâm được sự hỗ trợ của trang daisudulich.vn – cấm các trang khác sao chép lại dưới mọi hình thức. 

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé