Chữa viêm họng hạt bằng nước oxy già cực hiệu quả

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Chữa viêm họng bằng oxy già – Có rất nhiều người bị viêm họng nặng, tới mức gọi là viêm họng hạt và đã áp dụng rất nhiều cách chữa mà không khỏi nổi, sau khi dùng mẹo chữa bằng nước ô xy già pha loãng đã cắt đứt luôn chứng viêm họng mãn tính.

Chua viem hong bang o xy gia

Một bạn đọc là bạn Trần Hữu Hùng ở Hà Nội vừa gửi một bài chia sẻ kinh nghiệm chữa viêm họng vào mail của chị Tâm để hi vọng giúp cho nhiều người có thể học tập, tham khảo cách chữa viêm họng mãn tính.

Đây là một phần trong nội dung mail của Trần Hữu Hùng:

Tôi là Trần Hữu Hùng. Tôi bị viêm họng mãn tính. Tức là đã bị viêm họng từ lúc còn nhỏ. Hồi trước, bố mẹ tôi cũng biết rõ tôi bị viêm họng nhưng đều cho là tôi bị viêm amidan và khi lớn lên sẽ tự khỏi, amidan sẽ teo lại vì quy luật chung là như thế.

Nhưng càng lớn lên tôi càng bị nặng hơn mà không khỏi được. Lý do vì do phải tiếp xúc với môi trường độc hại, hằng ngày đi lại hít thở khói bụi, xăng xe. Rồi một thời gian tôi cũng hút thuốc nữa. Giờ thì tôi đã bỏ lâu rồi.

Tôi nhận thấy, bệnh viêm họng của tôi cứ ngày càng nặng hơn. Vài năm trước, thường chỉ khi trở trời thì họng mới sưng đau. Nhưng sau đó, có những khi chỉ cần nói chuyện nhiều là tối về họng cũng đau và gây sốt.

Đi khám, bác sỹ bảo tim tốt, phổi tốt. Mọi thứ đều ổn, chỉ có một thứ không ổn là tôi bị viêm họng hạt và trở thành mãn tính rồi.

Khám tai mũi họng thì họng có hang có hốc. Lúc nào cũng sưng tấy đỏ. Bác sỹ yêu cầu tôi cần phải làm thủ thuật cắt amidan và nạo hốc mủ để triệt vi khuẩn. Tuy nhiên, vì cứ lo sợ biến chứng nên vài lần toan đi làm thủ thuật rồi lại thôi và dần tôi sinh ra lười. Nói thật thì cũng vì tôi quá bận nữa. 

Và cứ như thế, tôi lại phải sống với nỗi niềm viêm đau họng. Có những lúc, người tôi cứ râm ran sốt vì họng sưng. Và trung bình, cứ 1-2 tháng lại bị một đợt ốm sốt mà chẳng do nguyên nhân gì khác ngoài viêm họng. Có những đợt, uống thuốc gì cũng chẳng khỏi. Nói thật, tôi đã uống đủ loại kháng sinh rồi. Cứ nằm bệt ở nhà, sốt miên man, đầu nhức như có kim châm, đi lại biêng biêng.

Các biểu hiện của tôi: Người sốt, có lúc sốt cao và chỉ buồn ngủ mê man. Cơ thể đau nhức, xương đau. Miệng đắng, không buồn ăn gì. Mệt. Đặc biệt là đỉnh đầu rất nhức. Mỏi mắt

Một lần, tình cờ tôi nói chuyện với một chị bác bác sỹ ở gần khu tập thể về nỗi khổ viêm họng của mình và kể rằng tôi đã uống đủ thứ thuốc, đã lên mạng đọc và áp dụng đủ cách chữa viêm họng trên đời mà chẳng cách nào hiệu quả.

Không ngờ, chị đưa ra một gợi ý “lạ tai” mà trước đó tôi chưa nghe bao giờ. Đó là ra các hiệu thuốc, mua lấy 1-2 lọ ô xy già loại dùng để súc họng (nhãn có ghi rõ). Đem về pha với nước loãng (nước sạch) rồi súc. Cần súc kỹ và cố gắng không để nuốt nước. Mỗi lần chỉ cần pha một thìa con nước ô xy già với cốc nước lọc sạch là đủ.

Chắc mọi người chưa hình dung được tôi đã tìm đọc các tài liệu về chữa viêm họng nhiều như thế nào. Và tôi cũng không thể kể hết ra đây những nỗi khổ tâm của tôi khi phải sống chung với chứng viêm họng hạt cứ vài tuần lại hành hạ mình bằng trận ốm vặt.

Chua viem hong bang o xy gia 2

Ban đầu tôi cũng không tin là chứng viêm họng hạt nặng ở mức “đỉnh của đỉnh” của tôi có thể chữa khỏi bằng ô xy già đâu. Nhưng tôi cũng thử áp dụng xem nó thế nào? Nhưng thật kỳ lạ, hôm đó tôi đang sốt và người đau nhức hết vì cả tuần bị sưng họng rồi. Và ngay khi vừa súc vào buổi tối, chỉ cần 1 tiếng đồng hồ sau là tôi cảm giác rõ người nhẹ hẳn ra, đầu không đau và miệng không còn cảm giác chán cơm và đắng miệng nữa. Sáng hôm sau thì khỏi hẳn luôn, bụng lại đói và thèm ăn nữa chứ.

Theo tôi nghiên cứu thì đặc tính của ô xy già là sát trùng và bảo vệ vết thương. Họng của chúng ta sưng đỏ và đau là do các loại vi khuẩn, virus đã ngự trị và nhờn mọi loại thuốc rồi. Do đó, khi gặp ô xy già, chúng đã bị diệt sạch, không thể kháng cự được nữa.

Đây là cách “tấn công” virus từ bên ngoài, không phải là dùng kháng sinh. Mặc dù dùng kháng sinh rất tốt, nhưng tôi cảm giác khi virus lờn thuốc thì uống nhiều vẫn không có hiệu quả mà dùng nhiều thì lại gây biến chứng cho gan, thận.

Thông qua blog chị Tâm, tôi chia sẻ một kinh nghiệm của mình để các bạn thử áp dụng.

Nước ô xy già súc miệng thật rẻ và dễ kiếm, chỉ cần ra các hiệu thuốc hỏi mua là có. Thi thoảng, tôi còn đem súc miệng để chủ động rửa cả kẽ chân răng và lợi nữa, cảm giác rất sạch.

Tuy nhiên, khi ra hiệu thuốc cần hỏi cho kỹ để mua loại ô xy già “xịn” vì có những loại mặc dù xịn nhưng có thể do bảo quản không tốt nên ô xy già đã quá hạn sử dụng hoặc bị “hả” nên không còn khả năng sát trùng nữa. 

Vài điều muốn nói khi súc họng bằng nước ô xy già:

Sở dĩ chúng ta viêm họng mãn tính và không chữa dứt điểm được vì trong hang hốc ở hầu họng đã có "tổ" vi khuẩn rồi. Khi chúng lờn thuốc thì dùng kháng sinh không còn hiệu nghiệm nữa.

Sau khi đã dùng oxy già, cần súc thật kỹ để trừ triệt để vi khuẩn, virus. Và sau đó, cần phải tìm mọi cách để bảo vệ họng của mình như không nên dùng đá lạnh, uống bia lạnh, ăn đồ ăn lạnh, khi thời tiết - nhiệt độ giảm cần giữ ấm cổ họng bằng mọi cách (như mặc ấm, quấn khăn cổ ấm, mặc áo len cao cổ). Đi đường đừng bao giờ lười đeo khẩu trang. 

Có thể sau đó, cơn viêm họng vẫn tái lại nếu chúng ta không biết cách bảo vệ họng và chấm dứt toàn bộ các thói quen gây viêm họng. Tuy nhiên chắc chắn là sẽ rất lâu sau đó mới có thể bị viêm họng lại. Và lại dùng nước ô xy già để súc họng, đảm bảo sẽ có hiệu quả ngay sau 1-2 tiếng đồng hồ.

Tham khảo thêm những cách chữa viêm họng khác ở đây. Nếu các bạn có kinh nghiệm và mẹo nào khác để chữa viêm họng xin hãy chia sẻ cho blog chị Tâm ngay nhé. Hi vọng mọi người sẽ khỏi viêm họng nhờ cách của bạn!

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé