Cách chữa viêm họng hạt bằng nước muối hiệu quả nhất

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Chữa viêm họng bằng nước muối - Hướng dẫn cách chữa trị viêm họng hiệu quả nhất bằng nước muối. Súc nước muối để chữa bệnh viêm họng mãn tính và viêm họng hạt.

Chua viem hong hat bang nuoc muoi

Blog chị Tâm vừa nhận được bài chia sẻ của cô giáo Lê Thủy ở Đà Nẵng về một cách chữa trị viêm họng hiệu quả và an toàn được gửi riêng cho blog chị Tâm. Đây là đoạn trích nội dung chia sẻ:

Tôi là người bị viêm họng mãn tính từ nhiều năm nay. Bệnh viêm họng đã ảnh hưởng rất rõ tới sức khỏe cũng như cuộc sống và sinh hoạt của tôi.

Tôi cũng nói luôn tôi là một giáo viên tiểu học. Vì hàng ngày phải nói rất nhiều nên đau họng là nỗi khổ và lo lắng của tôi từ nhiều năm nay.

Do nghề nghiệp đã gây cho tôi bị bệnh viêm họng mãn tính và cũng vì bị viêm họng mãn tính nên nó càng ảnh hưởng tới công việc chuyên môn và gây những bất tiện.

Nhiều năm qua, tôi cũng đã mày mò học hỏi và thử áp dụng rất nhiều cách chữa viêm họng khác nhau nhưng đều không có hiệu quả thực sự. Rất nhiều cách rồi.

Dần dần tôi nghĩ rằng, nếu không đi làm thủ thuật để cắt viêm amidan và triệt hẳn “hạt” thì sẽ không thể dứt điểm nó được.

Và cách đây 2 năm, tôi đã đi cắt amidan. Tuy nhiên, do đặc tính nghề nghiệp nên sau đó, thi thoảng tôi vẫn bị viêm họng trở lại. Mỗi lần viêm là lại khó chịu như trước.

Như vậy là cắt bỏ amidan vẫn chưa chắc đã chấm dứt được bệnh viêm họng đâu. Vì thế, tôi xác định là phải “sống chung” với nó.

Chua viem hong hat bang nuoc muoi 2

Tuy nhiên, gần đây tôi đã áp dụng một cách và nhận thấy mang lại hiệu quả rất rõ, lại rất đơn giản - dễ làm. Đó là bên cạnh tránh các nguyên nhân gây viêm họng như hít phải nhiều bụi, ăn cay, uống đồ lạnh… thì phải thường xuyên súc miệng bằng nước muối. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng rất hiệu quả đấy. 

Cách làm rất đơn giản như sau: Mỗi lần dùng 1-2 thìa muối nhỏ, cho vào li thủy tinh rồi đổ nước nóng vào khuấy đều cho tan. Sau đó đổ thêm nước ấm vào để súc họng. Càng súc kỹ càng tốt. Mỗi ngày 1-2 lần. Nếu có điều kiện thì làm 1 chai nước đã pha sẵn và đủ súc cho 1 ngày. 

Trên thị trường, trong siêu thị cũng bán rất nhiều nước súc họng. Tôi đã đi tham khảo nhiều. Tuy nhiên các loại này chỉ có tác dụng làm sạch miệng và tạo hương thơm chứ không thực sự triệt được vi khuẩn gây viêm họng.

Note:

- Lưu ý là trên thị trường, tại các hiệu thuốc cũng bán rất nhiều loại nước muối sinh lý để súc họng + miệng nhưng theo tôi thì không nên mua hoặc phải xem kỹ khi mua vì có lần tôi đã mua phải nước muối sinh lý giả hoặc nghi ngờ không sản xuất đúng quy trình sạch, an toàn.

- Tốt nhất là nên mua muối về pha hàng ngày để súc. Nên chọn mua loại muối tinh sạch hoặc muối công nghiệp – muối y tế càng tốt vì độ mặn rất cao và sạch.

Đặc biệt, cũng cần nhớ là khi đã bị viêm đau (gây sốt) thì không nên súc vì lúc này càng súc nước muối càng gây loét đỏ và sưng đau thêm. Chỉ nên súc lúc họng không đau. Đặc biệt khi mới có cảm giác thời tiết thay đổi, họng hơi sưng đau và ngứa ngáy cần súc ngay. Tốt hơn là nên duy trì đều đặn vào mỗi ngày. Nên súc vào buổi sáng sớm và buổi tối. Sau khi đánh răng xong.

Có những khi đi công tác xa, tôi cũng không quên mang một túi muối trắng theo. Bây giờ, tôi ít khi bị viêm họng trở lại. Cổ họng cũng luôn dễ chịu, không còn cảm giác ngứa ngáy nữa. Tôi nhận ra, phòng ngừa viêm họng vẫn là chính. Còn khi đã bị viêm rồi thì chữa rất mệt.

Mới đây, blog chị Tâm cũng vừa giới thiệu một bài viết về chữa viêm họng bằng ô xy già của anh Trần Hữu Hùng ở Hà Nội, các bạn có thể tham khảo thêm hoặc tìm các bài khác đăng trong mục: cách chữa viêm họng

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé