Bị hôi chân thì làm thế nào, phải làm sao, có lây không?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Chữa hôi chân bằng cách nào? Bị hôi chân thì làm thế nào, phải làm sao, có lây không? Các bài thuốc chữa hôi chân hiệu quả và đơn giản nhất. Mẹo chữa trị bệnh hôi chân khi đi giày. Làm sao để chân hết bị mùi hôi?

Bị hôi chân thì làm thế nào, phải làm sao, có lây không?
Bị hôi chân thì làm thế nào, phải làm sao, có lây không?

Có rất nhiều người mắc bệnh hôi chân – chân bị bốc mùi khi đi giày tất. Và thường là mọi người đều ngại đi chữa hoặc tìm bài thuốc chữa.

Thực ra, cách chữa khá đơn giản, không cần phải đi tới bệnh viện hoặc cwo sở đông y nào, chỉ cần các bạn chịu khó áp dụng là có thể chữa khỏi một cách nhanh chóng. Đây là những cách chữa hôi chân mà blog chị Tâm sưu tầm và từ kinh nghiệm của bạn bè – người thân muốn chia sẻ lại cho các bạn áp dụng.

Nếu không mắc bệnh hôi chân, các bạn có thể áp dụng để phòng cũng được. Những cách dưới đây có thể áp dụng cho cả người lớn và em bé bởi vì trẻ nhỏ cũng rất dễ bị ra mồ hôi và hôi chân. 

Những cách chữa hôi chân đơn giản


1. Trị hôi chân bằng củ cải trắng

Dùng nửa củ cải trắng (rất dễ kiếm), cắt thành lát mỏng, cho vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ như khi ta luộc để ăn. Để lửa to đun sôi trong 3 phút, sau đó ninh lửa nhỏ trong 5 phút nữa, rồi đổ ra chậu, đợi cho nguội (ấm) thì cho chân vào ngâm rửa.

Cứ như vậy khoảng 1 tuần thì sẽ khử sạch mùi hôi chân.

Bị hôi chân thì làm thế nào, phải làm sao
Bị hôi chân có lây không?

2. Dùng muối + gừng để chữa bệnh hôi chân

Cho lượng muối vừa đủ, vài lát gừng tươi vào nước đun sôi, để nguội bớt rồi ngâm rửa chân trong vài phút.

Khoảng 1 tuần thì sẽ dứt mùi hôi chân. Cách này không chỉ giúp khử mùi hôi mà còn có tác dụng xoa bóp, làm ấm gan bàn chân rất tốt cho sức khỏe.

3. Điều trị hôi chân bằng hạt đậu nành

Dùng 150g đậu nành, 1 lít nước, đun với lửa nhỏ trong 20 phút, để nước đủ ấm dùng rồi ngâm chân.

Đây là cách trị mùi hôi chân rất hiệu quả, lại giúp bảo vệ da chân. Chỉ cần sau 4-5 ngày là bàn chân thơm tho trở lại ngay.

4. Bôi dấm để chữa hôi chân

Có thể dùng bông tẩm dấm bôi lên chân có mùi hôi, có tác dụng trị ngứa và diệt khuẩn. Những chỗ hơi bị bong da, có thể bôi một lần giữ được trong nửa tháng. Khi bị lại, lại tiếp tục bôi như vậy. Hoặc ngâm chân vào chậu pha loãng nước lã với dấm cũng được.

5. Bia cũng có thể chữa hôi chân

Đổ 1 chai bia vào chậu nước, cho nước vừa đủ. Rửa sạch chân, sau đó cho vào chậu nước bia ngâm rửa trong 20 phút, rồi rửa sạch lại. Mỗi tuần làm 1-2 lần.

6. Chữa hôi chân bằng lá sung

Đây là mẹo dân gian. Lấy vài lá sung đun với nước trong khoảng 10 phút, đợi nước đủ ấm, dùng ngâm chân trong 10 phút. Mỗi ngày 2 lần, thông thường 3-5 ngày sẽ hết mùi hôi.

7. Trị dứt điểm bệnh hôi chân bằng phèn chua

Tán phèn chua thành bột, xoa lên lòng bàn chân trong 10 phút. Làm liên tục khoảng 3-4 ngày chân sẽ không bị ra mồ hôi gây mùi khó chịu. Cách này có thể giữ trong 7-8 tháng không bị hôi trở lại.

8. Trị hôi chân bằng tỏi tây

Rửa sạch 250g tỏi tây, giã nát cho vào chậu nước, đổ nước sôi vừa đủ. Đợi nước đủ ấm, ngâm chân trong nửa tiếng. Một tuần ngâm rửa 1 lần, có tác dụng rất tốt.

9. Dùng cây lô hội trị hôi chân

Cây lô hội họ dứa có tính mát, có thể dùng làm thạch. Dùng lá cây lô hội, bẻ ra lấy chất nhờ bôi lên chân nơi có mùi hôi, rồi để khô tự nhiên có tác dụng trị mùi hôi rất tốt. Mỗi lần dùng 1 lá cho 1 chân. Đây là loại cây dễ kiếm hoặc nếu không có thì các bạn nên kiếm một cây về trồng trong chậu rất dễ sống.

10. Chữa hôi chân bằng vỏ lê

Dùng vỏ lê xoa trực tiếp lên vùng chân có mùi hôi cũng có công dụng khử mùi.

11. Chữa hôi chân bằng lá lốt

Một cách khác cũng rất hiệu quả đó là dùng lá lốt chữa hôi chân. Hầu như ít người nói tới nó nhưng lại có hiệu quả rõ rệt. Từ xưa, các cụ đã dùng lá lốt để chữa cả bệnh ra mồ hôi tay chân nhiều. Mà thường người ra mồ hôi nhiều ở tay chân sẽ dễ bị hôi chân. Để biết cách làm, các bạn tham khảo lại bài: Chữa hôi chân bằng lá lốt.


Bị hôi chân thì làm thế nào
Bị hôi chân thì làm thế nào, có lây không, phải làm sao?
Note:

Bên cạnh việc áp dụng các bài thuốc dân gian và đơn giản trên, cũng cần áp dụng những điều kiện sau mới có hiệu quả thực sự:

Không đi chân đất ở những nơi có khả năng lây nhiễm bệnh hôi chân.

Đi loại tất thấm hút tốt. Mùa hè cần đi giày có lỗ thoáng hoặc dép.

Hằng ngày phải rửa chân từ 2 lần trở lên. Không được lười biếng kỳ cọ sạch các ngón chân, nhất là các khe kẽ. Sau khi rửa, phải lau thật khô bằng khăn bông thấm nước, dùng khăn mềm để không làm sây sát da chân.

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé