Bà bầu ăn cá chép có tác dụng gì, có tốt hoặc độc hại, nguy hiểm không?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Ăn cá chép khi mang thai có tác dụng như thế nào? Lợi ích của việc ăn cháo cá chép, cá chép om dưa… Vì sao các bà bầu thường ăn cháo cá chép?

chao ca chep rat tot cho ba bau
Ăn cá chép có tác dụng gì?

Cá chép là món ăn rất dễ kiếm và rẻ. Tuy nhiên, theo các nhà đông y thì cá chép còn là một bài thuốc rất hữu ích và mang lại nhiều tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Ăn cá chép mang lại rất nhiều tác dụng. Tuy nhiên, một tác dụng mà hiện nay rất nhiều người đều công nhận, đó là khi phụ nữ mang thai (bà bầu) ăn cá chép sẽ rất tốt cho thai nhi và có tác dụng “an thai”.

Đó cũng là lý do vì sao các bà bầu khi mang thai thường ăn cá chép.

Cách làm

Có nhiều kiểu chế biến để ăn khác nhau. Có thể hấp cách thủy. Tuy nhiên, cách tốt nhất khi mang thai là đem cá chép nấu cháo. Cho phụ nữ mang thai ăn cháo cá chép sẽ giúp an thai và cầm máu khi sinh.

Đọc thêm cách làm thịt bò khô ngon để có thêm những kỹ năng làm món ăn ngon 

Nếu nấu cháo cá chép thì cách tốt nhất là ninh cá chép với đỗ xanh. Ăn mỗi ngày.

Một cách khác là cá chép om dưa hoặc làm lẩu cá chép cũng rất ngon và tốt nữa.

Ngoài ra, theo nhiều tài liệu thì ăn cá chép còn giúp trẻ sinh ra thông minh hơn. Tuy nhiên, điều này chưa được kiểm chứng.

ca chep co tac dung gi
Ăn cá chép có tác dụng gì?

Note

Nhiều người không biết cách chế biến cá chép, thường róc bỏ vảy. Tuy nhiên, vảy cá chép mới là vị thuốc nên cần làm sạch và để lại vảy.

Cá chép ở sông hoặc đánh bắt được là ngon nhất. Hiện nay có nhiều nơi nuôi. Tuy nhiên, như blog chị Tâm đã giới thiệu, khi bà bầu mang thai ăn nhiều cá ốc thủy sản các loại lại không tốt. Lý do vì ở các vùng nuôi nếu bị ô nhiễm nguồn nước và có chất thải công nghiệp sẽ làm tăng lượng asen và kim loại nặng, hoặc nuôi cá bằng thức ăn công nghiệp và thuốc kháng sinh… sẽ làm tăng lượng tồn dư trong cá. Như vậy, ăn vào sẽ ảnh hưởng tới thai nhi. Bởi vậy, cần chọn loại cá chép ngon và có nguồn gốc rõ ràng.

Khi mang thai, ăn xoài tốt hay không tốt, tại sao
Mang thai ăn ốc là bị sẩy thai, đúng không
Mang bầu, mặc áo ngực chật sẽ không có sữa cho con bú

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé