Nên chữa viêm họng cho trẻ em từ lúc nhỏ?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Chữa viêm họng cho trẻ em - Không chỉ người lớn mà ngay cả trẻ em cũng bị viêm họng. Phần lớn bệnh viêm họng mãn tính ở người lớn đều là do bị viêm họng từ lúc nhỏ. Do đó, các mẹ cần phải chủ động phòng và chữa bệnh viêm họng cho trẻ ngay từ khi chúng mới 1-2 tuổi nhé.

Tre bi viem hong

Bài 1:

Có lẽ các mẹ đều biết, bị viêm họng- mà biểu hiện và diễn tiến nặng là viêm họng hạt và viêm họng mãn tính sẽ rất khổ sở.

Người lớn đã khổ vì viêm họng rồi thì trẻ nhỏ càng khổ hơn.

Nó không chỉ gây khó chịu cho sinh hoạt hằng ngày mà còn có thể làm trẻ bị ốm, sốt, làm trẻ chán ăn, kém ăn hoặc khi họng sưng đau thì cứ ăn vào là nôn trớ.  

Khi trẻ bị viêm họng, nếu không chữa trị ngay đợt viêm họng đó và nghĩ tới việc phòng chữa lâu dài thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, cân nặng và sự hòa nhập của trẻ.

Thậm chí, đợt viêm họng nặng còn có thể dẫn tới tình trạng viêm phổi ở trẻ em. Khi trẻ em bị viêm phổi cấp thì các mẹ đều biết là rất nguy hiểm rồi.

Những nguyên nhân gây viêm họng cho trẻ


Theo tìm hiểu của blog chị Tâm với các bác sỹ thì nguy cơ bị viêm họng ở trẻ em thường phụ thuộc vào những đặc điểm sau:

1. Do điều kiện thời tiết và địa lý của từng miền.

2. Do sức đề kháng và bẩm sinh của từng trẻ.

3. Do chế độ ăn uống có kiêng khem không? Chẳng hạn ăn + uống đồ quá lạnh sẽ có thể viêm họng ngay.

4. Do môi trường sống có trong lành, sạch sẽ không? Nếu bặm bụi, khói ô nhiễm và nguồn nước bẩn, có mùi cũng sẽ dễ bị viêm họng (cùng những bệnh nguy hiểm khác).

Thời tiết chi phối rất rõ tới nguy cơ viêm họng của trẻ. Ở miền Bắc, vào mùa đông số trẻ viêm họng tăng cao vì trời lạnh. Dù các mẹ có cố gắng giữ ấm cho con thì bé (trẻ sơ sinh, trẻ 1-5 tuổi) hoặc trẻ (những trường hợp từ 6 tuổi trở lên nhé) vẫn có thể bị viêm họng nếu mặc không đủ ấm, ăn đồ lạnh, đi học hoặc đi ra ngoài cùng cha mẹ nhưng không đeo khẩu trang ấm, quàng khăn ấm, bịt tai và mặc áo ấm…

Ở miền Trung và miền Nam mặc dù không khí lạnh không khắc nghiệt như miền Bắc –thậm chí nhiều người mắc chứng viêm xoang mãn tính còn thích chuyển vào miền Nam sống để giảm nguy cơ bị ảnh hưởng do cái lạnh của Bắc bộ - song trẻ vẫn có thể bị viêm họng vì đang nắng nóng bất ngờ có những đợt lạnh tràn về. Thời tiết chuyển mùa không chỉ dịch bệnh, các loại virus dễ dàng “bung nở” mà trẻ cũng dễ bị viêm họng hơn.

Chua viem hong cho tre em

Và tại sao lại cần chữa viêm họng cho trẻ ngay từ lúc nhỏ? Bởi vì như trên đã nói, nếu các mẹ không ý thức chữa ngay từ lúc còn nhỏ thì khi lớn lên, bệnh viêm họng càng diễn tiến phức tạp hơn rồi, lúc đó khó chữa và cũng nhiều nguy cơ tai biến nữa.

Vậy cách chữa viêm họng cho trẻ như thế nào? 

Đây là bài viết độc quyền của blog chị Tâm, không cho phép các trang web khác sao chép lại dưới mọi hình thức. Mọi sao chép đều vi phạm bản quyền bởi chương trình DMCA. 

Nếu mẹ nào có thông tin bổ sung thêm- blog chị Tâm rất mong nhận được comments của các mẹ về câu chuyện chữa viêm họng cho trẻ em ở bên dưới để cùng chia sẻ kinh nghiệm nhé. Có thể các bạn cũng quan tâm: Trẻ em bị đau dạ dày.

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé