Bài 2: Thương và yêu khác nhau như thế nào?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Thương và yêu khác nhau như thế nào? - Trong tình yêu, có lẽ các bạn vẫn nghe tới từ “yêu thương” – “thương yêu”. Tuy nhiên, hai chữ “thương” và “yêu” lại khác nhau một chút đó các bạn ạ.

Khi biết yêu, các bạn thường đặt câu hỏi: Yêu là gì? Thương là gì? Yêu và thương khác nhau như thế nào?

Hinh nen tinh yeu co chu

Thông thường, thương thường đi liền với yêu, nhưng có nhiều khi thương mà chẳng yêu.

Có 3 cung bậc - cấp độ các bạn nhớ nhé: Thích – Thương – Yêu.

Hôm nay, blog chị Tâm đặt ra tình huống: có hai người bạn nam và nữ, hoặc học chung – hoặc vừa quen nhau, trong quá trình giao tiếp mà gặp gỡ nhau.

Nếu bình thường thì tất cả chỉ bình thường, chẳng có gì đáng để nói cả. Nhưng bỗng một chút biến động xảy ra là hai bạn lại “thích” nhau…

Thích nhau thường chỉ nằm ở trong suy nghĩ, có thể thể hiện ra một chút qua các hành động quan tâm, ánh mắt.

Cấp độ thứ hai sau khi thích sẽ là thương. Thương có 2 loại đó là thương theo kiểu thương mến, cảm mến và thương hại.

Thương có nhiều kiểu: thương cha mẹ, thương con cái, thương người dưng lạ… nhưng ở đây blog chị Tâm chỉ đang bàn chuyện “thương” của các đôi trai gái.

Thương và yêu là khác nhau đó bạn
Thương và yêu là khác nhau đó bạn

Nếu như bạn và người bạn khác giới của mình suốt ngày quấn quýt bên nhau thì có nghĩa là hai bạn đang trong giai đoạn thích nhau (có thích mới thân).

Rồi một ngày đẹp trời tình cảm của bạn nhích lên một chút nữa. Bạn thấy nhớ và lo lắng cho bạn của mình, tình cảm sâu đậm hơn chút. Bạn chợt nhận ra mình luôn muốn nhìn bạn mình bằng một ánh mắt trìu mến, nhưng vẫn có khoảng cách rõ.

Và đó vẫn chưa phải là yêu nhau đâu nhé. Chỉ là thương thôi.

Còn khi tình cảm chín muồi, bạn thấy rằng chỉ thương thôi không đủ, còn có một lực hút khác khiến bạn muốn thể hiện tình thương đó ở một mức độ mãnh liệt, đó chính là yêu đó bạn. 

Yêu là gì?


Yêu là tình cảm ở cấp độ cao nhất, tình cảm mãnh liệt nhất. Từ xưa đến nay đã có rất nhiều định nghĩa về yêu, có lẽ bạn cũng không cần tìm hiểu. Chỉ biết rằng bạn đêm ngày nhớ tới người đó, muốn người đó ở bên mình, ôm trong vòng tay, trao những nụ hôn đầu tiên. Thậm chí bằng mọi giá để có người ấy, yêu người ấy.

Khi yêu và nếu là tình yêu đích thực, người ta thường không toan tính thiệt hơn, nên khó kiểm soát được tình cảm.

Trong giao tiếp, gặp gỡ… nếu như chỉ dừng lại ở “thích” thì bạn có thể quên ngay người ấy khi biết rằng người ấy không có tình cảm, ấn tượng với mình. Nhưng khi yêu rồi, dù người ấy đã có đôi có cặp thì hình bóng người ấy vẫn không thể phai mờ trong tâm trí bạn. Bạn sẽ không biết cách để quên người đó dù bạn rất muốn. Đó là khi bạn yêu người đó đấy.

Bài 3: Bạn sẽ nói lời yêu thương thế nào khi yêu ai đó

Click xem thêm

Hiện tượng nháy giật mắt phải là có điềm báo xấu sao
Có nên lo lắng khi nháy mắt trái

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé