Cần phòng ngừa viêm họng cho trẻ em như thế nào?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Nên phòng ngừa viêm họng cho trẻ như thế nào là tốt nhất? Trong bài 2, blog chị Tâm đã giới thiệu các "bài thuốc" - phương pháp chữa viêm họng cho trẻ khá hiệu quả mà an toàn khi bé viêm họng + sốt. 


Tre bi viem hong

Tuy nhiên, những cách trên sẽ không hiệu quả nếu các mẹ không áp dụng thêm các “giải pháp đồng bộ” khác như dưới đây: 

Bài 3: Phòng ngừa viêm họng cho bé 


- Cho trẻ mặc ấm (nếu mùa đông, có gió lạnh nên quàng 1 chiếc khăn kín và sát vào cổ bé – có thể bé sẽ khó chịu nhưng các mẹ cần phải tìm khăn mềm và ấm bằng lông nhé).

- Cho trẻ đánh răng đều đặn vào buổi tối. Nếu đánh răng đều đặn thì sẽ lâu mới bị viêm họng.

- Nếu trẻ sốt thì bên cạnh uống các thuốc trên, về mùa hè nên cho trẻ uống thêm 1-2 bát rau má.  

- Nếu mùa hè hoặc mùa hanh (thu) mà các mẹ cho bé ngủ trong phòng điều hòa thì cần phải có một bình nước hoặc chậu nước để trong phòng để tạo độ ẩm.

- Nếu mùa đông thì nên sắm một cái máy tạo độ ẩm không khí. Mùa đông, không khí lạnh khô và bé ngủ há miệng chính là nguyên nhân gây ra rất nhiều trường hợp viêm họng vì vi khuẩn + bụi đột nhập (cả hai đều gây đau họng). Do đó, cần tạo cho phòng có độ ẩm để ngăn bụi và không làm khô da, khô họng vào mùa hanh (thu) hoặc đông.

chua viem hong cho tre


Một mẹo để làm tăng thêm độ ẩm trong phòng là đun một nồi nước rồi mang nước vào phòng ngủ cho bốc hơi, tạo độ ẩm và hút bụi. Nhưng tốt nhất không nên áp dụng vì nguy hiểm, sơ sểnh có thể xảy ra khi các mẹ không cẩn thận.

- Không để cho bé nói nhiều, hét nhiều, cố không cho bé khóc nhiều.

Thông thường, trẻ bị viêm họng là sẽ bị sốt. Nếu áp dụng các bài thuốc, mẹo hay như ở bài 2 mà bé vẫn chưa khỏi sốt, chưa khỏi viêm họng thì các mẹ nên đưa bé đến gặp bác sỹ để khám và có thể sẽ sử dụng cách điều trị bằng kháng sinh theo chỉ định và đơn của bác sỹ.

Các cách chữa trị bệnh viêm họng trên cho trẻ chỉ nên áp dụng khi viêm họng nhẹ hoặc dùng để phòng cũng rất tốt. Quan điểm của blog chị Tâm là chữa phải đi liền với phòng, nếu phòng tốt + sức đề kháng bẩm sinh của trẻ tốt thì ít khi bị viêm họng lắm. 

Nếu có mẹo nào bổ sung, mong các mẹ cùng chia sẻ và trao đổi để các mẹ khác cùng học tập và áp dụng cho các em bé thân thương nhé. Cảm ơn các mẹ! 

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé