Đeo nhẫn lông voi để thêm may mắn?

Loading...

Hiện nay, blog chị Tâm gặp rất nhiều người đeo nhẫn lông voi – chính xác là lông đuôi voi. Vậy đeo nhẫn lông đuôi voi để làm gì?

Hầu như mọi người đều nói rằng, đeo nhẫn long voi để tăng thêm sự may mắn.

nhẫn lông voi
Nhẫn mặt đá có xâu lông voi 
Tuy nhiên, nhiều người cũng chẳng biết rõ ý nghĩa và tác dụng của nó, chỉ đeo theo phong trào.

Tại các shop đồ lưu niệm ở TPHCM và Hà Nội, Buôn Mê Thuột cũng như trên mạng… rao mời mua nhẫn lông voi rất nhiều.

Sau khi tìm hiểu, blog chị Tâm mới tình cờ biết đây là sở thích cũng như “phong tục” của người Tây Nguyên.

Những người Ê Đê và M’nông ở Tây Nguyên cho biết, từ xưa bà con nơi đây đã đeo nhẫn lông đuôi voi vì thứ nhất là nó dai, bền (có lẽ đây là lý do chính thôi).

nhan long voi
Lông đuôi voi dùng làm nhẫn
Tuy nhiên khi đeo thì cũng có chút may mắn. Điều này chỉ là cảm nhận và quan niệm, sự ngẫu nhiên của mỗi người nên blog chị Tâm không dám tin và cũng không ủng hộ. Nếu các bạn có chia sẻ và trao đổi về khía cạnh này thì để lại comments ở bên dưới nhé.

Gần đây, khi lang thang ở trên mạng để tìm hiểu về lông đuôi voi, chị Tâm đọc một bình luận khá thú vị và hài hước mà cũng khá đúng của một bạn, đó là hiện nay những con voi đang bị săn lùng, săn bắn và giết hại một cách dã man. “Mỗi con voi mang cả một chiếc đuôi có đầy lông mà còn chẳng có may mắn thì nói chi đến người đeo chiếc nhẫn lông đuôi voi”. Các bạn nghĩ sao, đúng không?

nhẫn đẹp

Ngoài ra, còn một lý do khác nữa mà blog chị Tâm tin (nhưng chưa có điều kiện kiểm nghiệm) – do người Tây Nguyên cho biết, là khi đeo chiếc nhẫn lông đuôi voi ở bên mình thì sẽ đuổi được thú dữ, tà khí, tà ma… Vì lẽ đó, ngày xưa khi đi đường rừng, quan quân nhà vua và các bộ tộc thường đeo nhẫn lông đuôi voi theo.

Gần đây, còn có quan niệm nói rằng, đeo nhẫn lông đuôi voi cho các cặp vợ chồng để họ được sống chung thủy bên nhau. Còn người chưa lập gia đình, góa phụ để họ sớm tìm được nửa hạnh phúc.

Nếu bạn muốn mua nhẫn lông đuôi voi xịn với giá trung thực và cách bán hàng rõ ràng, bạn hãy vào đây để đọc & xem từng mẫu nhẫn đang bán chạy

Chẳng biết điều này đúng không, các bạn có kinh nghiệm mong chia sẻ cho blog chị Tâm thêm nhé. Đọc thêm: Phân biệt nhẫn lông voi thật. Nếu chưa hiểu nhẫn lông voi là gì, các bạn tham khảo ở đây.

Đây là bài viết độc quyền và dày công nghiên cứu của blog chị Tâm tại chuyenthamkinonline.blogspot.com. Vì vậy, không cho phép bất cứ trang web nào copy – khai thác lại thông tin dưới mọi hình thức. Tìm hiểu thêm về cách đeo nhẫn nói chung ở đây. 

No comments :

Post a Comment