Nhẫn lông đuôi voi là gì?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Nhẫn lông đuôi voi là gì? Có lẽ lần đầu tiên bạn nghe tới cái tên “nhẫn lông đuôi voi”?

nhan duoi voi

Đây là bài viết độc quyền và dày công nghiên cứu của blog chị Tâm đã được bảo vệ bởi Chương trình bản quyền DMCA. Do đó, cấm mọi trang web và blog khác sao chép – xào nấu lại dưới mọi hình thức.

Vậy loại nhẫn lông đuôi voi có tác dụng gì? Cách đeo nhẫn lông đuôi voi như thế nào?

Hôm nay, blog chị Tâm sẽ giới thiệu nhanh cho các bạn hiểu về nó nhé.

Nhẫn lông đuôi voi là gì?


Nhẫn lông voi là một loại nhẫn thông thường dùng để đeo ngón tay. Tuy nhiên, ngoài mục đích làm đẹp ra thì lý do chính mà nhiều người thích sưu tầm, săn đón là vì người ta truyền miệng nhau rằng nó có công dụng phong thủy – như một thứ bùa để cầu tình duyên, may mắn. Ngoài ra, còn như một thứ bùa để trừ đuổi tà ma.

Các kiểu nhẫn lông đuôi voi


Có nhiều kiểu nhẫn. Kiểu sơ khai mà khi vào Buôn Mê Thuột, chị Tâm gặp là người ta thường tết chiếc lông voi lại để đeo trực tiếp vào ngón tay.

Có thể chỉ là 1 sợi lông đuôi
Có khi là 3-5 sợi (theo số lẻ)

Nhẫn lông đuôi voi là gì, trông như thế nào
Nhẫn lông đuôi voi là gì, trông như thế nào

Sau đó, do có nhiều người có nhu cầu đeo nhẫn lông voi nên những cơ sở chế tác nhẫn đã tranh thủ sáng tạo ra những chiếc nhẫn ‘cách tân’: lồng lông đuôi voi vào trong nhẫn bạc và nhẫn vàng.

Đồng thời, để bán được nhẫn, người ta cũng cố tình quảng cáo và thêu dệt thêm về nhẫn lông voi. 

Lông đuôi voi thường có màu xanh. Nó chính là phần lông được khai thác ở đuôi voi. Như các bạn có thể biết, mỗi con voi thường có rất ít lông. Ngay cả ở phần đuôi của nó cũng vậy. Và khai thông được lông voi cũng không đơn giản. Mỗi năm lông voi chỉ rụng một lần và người ta phải đợi chờ vào mùa lông rụng để khai thác.

long duoi voi
Lông đuôi voi dùng làm nhẫn đeo tay
Do đó, lông voi thực sự là rất hiếm và giá rất đắt. Hiện nay, ngay cả số lượng voi còn hiếm nữa là lông của chúng. Tại nước ta, những nơi vẫn còn có voi nhiều hơn cả là Đắc Lắc - Nghệ An - Đồng Nai và nghe nói ở Sơn La cũng có nhưng blog chị Tâm chưa xác minh được.

Những bài viết đang có nhiều người quan tâm

Nhẫn lông đuôi voi may mắn
Nhẫn lông voi thật và giả
Nhẫn lông voi đeo ngón tay nào
Nhẫn lông voi giá bao nhiêu
Tác dụng của nhẫn lông voi
Ý nghĩa nhẫn cưới
Vì sao đeo nhẫn cưới ngón tay áp út
Đeo nhẫn ngón nào đẹp nhất
Bói nhẫn
Cách đeo nhẫn đúng

Do lông voi hiếm, ngà voi lại có giá cao nên thời gian qua, nạn săn bắn, giết trộm voi rất nóng bỏng. Ngoài săn voi ở trong nước, những người mưu đồ làm ăn còn buôn bán, nhập ngà và lông đuôi voi ở nước ngoài, đặc biệt là châu Phi về để bán. Vì thế, việc đổ xô đeo nhẫn lông voi thực sự sẽ làm nguy cơ tận diệt loài voi tăng cao và theo blog chị Tâm thì các bạn không nên đổ xô đeo. 

Hình ảnh một số mẫu nhẫn lông đuôi voi bằng bạc xịn
Hình ảnh một số mẫu nhẫn lông đuôi voi bằng bạc xịn

Ngoài ra, việc nhẫn lông voi trở thành của hiếm và giá rất cao, đắt đỏ trong khi đàn voi ngày càng khan hiếm nên các bạn sẽ rất dễ mua phải nhẫn giả và thực tế thì nhẫn giả đang tràn ngập. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc nhẫn, bạn cần xem lại xem nhẫn của mình có phải là "xịn" hay không? Đọc thêm: Nhẫn lông đuôi voi có tác dụng gì?

Nếu bạn muốn mua nhẫn lông đuôi voi xịn với giá trung thực và cách bán hàng rõ ràng, bạn hãy vào đây để đọc & xem từng mẫu nhẫn đang bán chạy. Ngoài ra trang này cũng đang bán các mẫu nhẫn lông voi và đồ trang sức bằng bạc: https://www.facebook.com/depnhutrang/

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

4 nhận xét:

 1. Trần Nam7:41 CH GMT+7

  Tôi nghĩ, không biết việc đeo nhẫn lông đuôi voi có mang lại sự may mắn và những ý nghĩa như trong bài viết nêu ra thật không, nhưng chỉ là phong tục hoặc tín ngưỡng của người Ê đê và Mơ Nông ở Tây nguyên thì nếu bạn không phải là họ, bạn cũng đừng cố tìm một chiếc nhẫn lông đuôi voi để đeo. Có nhiều cách để làm đẹp hoặc để thực hiện các mục đích phong thủy, cầu may mắn bình an mà.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Thu Minh10:38 SA GMT+7

  Mình cũng vừa vào chơi Buôn Mê Thuật và tiện đường vào thăm bản Đôn luôn. Ở đây đúng là có nuôi nhiều voi để làm du lịch và khi dạo qua các quầy lưu niệm thì họ cũng chào mời mua nhẫn rất nhiều. Một bà chủ đưa cho mình một số nhẫn bạc và nói là nhẫn lông voi rồi còn đưa cho xem một nhúm sợi nói là lông voi. Giá mỗi chiếc nhẫn chỉ 180K và nếu nghe nói lông voi và voi ít như vậy thì không hiểu người ta tìm đâu ra đủ lông voi để làm nhẫn và bán rẻ như thế nhỉ. Chắc chắn là lông voi giả thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quang Nghia10:40 SA GMT+7

   Chắc chắn là lông voi giả rồi. Nếu lông voi xịn giá mỗi chiếc nhẫn lên tới 500K đó bạn.

   Xóa
 3. Huong Sara11:04 SA GMT+7

  Hồi mùa hè rồi mình đi Thái Lan cũng mua được một chiếc nhẫn nghe giới thiệu là nhẫn lông voi. Nhẫn đá nhưng có xâu lông voi hoặc lông đuôi voi ở trong. Bên đó bán khá nhiều. Mình cũng nghe Thái Lan là đất nước có nhiều voi, nhưng không biết họ có làm nhẫn giả không nữa. Làm cách nào phân biệt bây giờ?

  Trả lờiXóa

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé