Theo bạn thì nên đeo nhẫn cưới ở ngón tay nào?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Nhiều người sắp cưới, rủ nhau đi mua nhẫn cưới và sắp đến giờ “trao nhẫn cho nhau” mà vẫn chưa rõ đeo nhẫn cưới ngón tay nào thì đúng?

wedding ring
Nhẫn cưới đẹp
Có người nói nên đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út nhưng lại không rõ là bàn tay phải hay trái?

Hôm nay, blog chị Tâm sẽ nói rõ hơn về việc đeo nhẫn cưới.

ngón tay đeo nhẫn cưới

Hiện tại, việc đeo nhẫn cưới đang có 2 luồng quan điểm trái chiều. Một luồng cho rằng cần phải đeo ở ngón tay áp út (ngón nhẫn) tay trái. Một luồng lại nói đeo ở ngón tay bên phải và đây là theo phong tục “nam tả nữ hữu”.

wedding ring

Có nghĩa là theo phong tục thì nam đeo nhẫn tay trái và nữ đeo nhẫn tay phải.

Đây là phong tục của các cụ xưa- đúng hơn là từ quan niệm của thời phong kiến để lại.

Tuy nhiên, thành ngữ “nam tả nữ hữu” thực ra không phải chỉ việc đeo nhẫn mà áp dụng cho rất nhiều việc, chẳng hạn như khi cưới nhau, cả hai có màn lên đèn và cúng lạy tiên tổ ở ban thờ hoặc lạy cha mẹ thì nam đứng bên trái – nữ đứng bên phải.
nhan cuoi

nhan cuoi 2

Song nếu theo nếp sống hiện đại và ảnh hưởng của văn hóa phương Tây thì cả hai đều đeo nhẫn ở ngón tay bên trái. Đây đã là quy chuẩn chung rồi. Nếu bạn có quyết định đeo nhẫn ở ngón tay phải cũng được nhưng rõ ràng là bạn đang đi lạc khỏi qui tắc chung và có thể làm nhiều người không hiểu rõ bạn đã lập gia đình hay chưa? Các bạn có thể đọc thêm lịch sử của chiếc nhẫn cưới để hiểu rõ hơn lịch sử cũng như ý nghĩa của nó. 

song hy
Theo Phong tục thì "nam tả nữ hữu"
Do đó, tốt hơn là chỉ nên đeo nhẫn cưới ngón áp út bàn tay trái – áp dụng cho cả nam và nữ. Chúng ta không nên làm phức tạp để dẫn đến mất đi ý nghĩa. Nếu vẫn chưa đủ để hiểu, các bạn có thể đọc bài: Có nên đeo nhẫn cưới bàn tay phải?

Bây giờ người ta hay mua nhẫn cưới bằng lông đuôi voi bạn xem chi tiết ở đây nhé

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

2 nhận xét:

 1. chị Tâm ơi!
  Cho e hỏi, tụi e kỷ niệm 1 năm quen nhau, thì e nên đeo nhẫn ngón nào, bên nào là hợp nhất chị

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo quan niệm chung của người Phương Tây và người Việt trẻ hiện nay thì nếu đã là vợ chồng thì nên đeo nhẫn ở ngón áp út bàn tay trái. Nếu không phải vợ chồng, chỉ mới quen nhau thì nên cùng quy ước đeo ở một ngón nào đó nhưng theo tôi bạn nên đeo ở ngón tay phải - áp út

   Xóa

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé