Lịch sử của chiếc nhẫn cưới - có từ bao giờ?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Trong bài trước, blog chị Tâm đã giới thiệu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới. Còn đây là những thông tin có liên quan tới lịch sử nhẫn cưới. Có lẽ, trước khi trao nhận chiếc nhẫn cầu hôn - nhẫn cưới thì bạn cũng nên biết qua lịch sử của nó chút nhé.


Lịch sử nhẫn cưới


Chiếc nhẫn cưới thường là rất đơn giản với một thiết kế đẹp và không bị lỗi mốt qua thời gian. Nó cũng có một lịch sử lâu dài, từ thời Ai Cập cổ đại, khoảng 4.800 năm trước đây.

nhẫn đính hôn

Với những người Ai Cập cổ đại, chiếc nhẫn được gắn với một thế lực siêu nhiên, một vòng tròn không có điểm chấm dứt với tình yêu bất diệt.

Về sau với người Hy Lạp, khi người con gái chấp nhận chiếc nhẫn cũng có nghĩa là cô gái đã bị trói buộc về cả mặt tinh thần lẫn luật pháp và không còn được tự do nữa.

Còn ngày hôm nay, chúng ta chấp nhận chiếc nhẫn như là một phần của nghi lễ đám cưới, một sự ràng buộc mãi mãi có sự chứng kiến của cả hai gia đình, họ mạc.

Thời gian dần trôi đi và phong tục cũng có những thay đổi đáng kể. Ngày nay, không chỉ các cô dâu mới đeo những chiếc nhẫn như là một biểu tượng của sự ràng buộc mà phần lớn đàn ông cũng chọn đeo nhẫn để xác lập tính trung thực của họ, sự khẳng định gắn bó của họ với một người phụ nữ.

Như vậy, khởi thủy thì chỉ có phụ nữ đeo nhẫn cưới. Sau đó đàn ông mới đeo nhẫn cưới. Điều này là rất cần vì để giúp mọi người có thể phân biệt đâu là chàng trai đã có hôn nhân, đã lập gia đình và đâu là chàng trai còn son mới.

Và cũng chính bởi thế, khi đã muốn đeo nhẫn thì các bạn phải biết làm sao đeo nhẫn đúng cách, đừng làm người ta hiểu lầm bạn nhé. 

Nhẫn cưới cho chú rể


Mãi cho tới giữa thế kỷ 20, hầu như chỉ có phụ nữ mới đeo nhẫn cưới, có lẽ là để đánh dấu cho cái ngày người phụ nữ được coi như là một tài sản của một người đàn ông hoặc có lẽ na ná giống như hình thức phụ nữ đeo nhẫn đính hôn còn đàn ông thì không.

nhan cuoi dep nhat
Đám cưới
Khi chiến tranh thế giới thứ hai nổ ra và rất nhiều người đàn ông trẻ phải đối mặt với việc chia tay những người vợ trẻ đẹp của mình để ra chiến trường trong một thời gian dài, họ bắt đầu đeo những chiếc nhẫn cưới như biểu tượng của hôn nhân và sự gợi nhớ tới người vợ của họ.

Đó là một hành động rất lãng mạn và tràn đầy tình yêu của người đàn ông có trách nhiệm, chính vì vậy nó đã tồn tại đến tận thời nay, trong đám cưới chú rể cũng được cô dâu trao lại nhẫn trong ngày cưới.

wedding

Tuy nhiên, theo blog chị Tâm thì có thể việc đeo nhẫn cưới còn được bắt nguồn từ việc đeo nhẫn đính hôn để phát triển lên. Tức ban đầu trong cảnh chiến tranh loạn lạc hoặc các bộ lạc thiên di, các chàng trai phải ra trậ hoặc đi hành tung nay đây mai đó, săn bắn, lênh đênh buôn bán... và để đánh dấu, gửi một vật làm niềm tin, các chàng trai thường đeo một chiếc nhẫn lên tay cô gái. Cô gái đeo chiếc nhẫn vào để luôn tâm nguyện đợi chờ người yêu trở về, chung thủy với người mình yêu... 

Ngoài ra, còn có những ý nghĩa nào khác, các bạn có thể bổ sung thêm cho blog chị Tâm nhé. Cảm ơn các bạn! Nếu vẫn chưa đủ hiểu, các bạn có thể đọc thêm bài: Vì sao đeo nhẫn ở ngón áp út bàn tay trái?

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé