Hà Giang mùa hoa cải vàng rực rỡ

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Hoa cải vàng không chỉ để ngắm mà còn làm nền cho những bức ảnh chân dung độc lạ. Nhưng nói về hoa cải vàng thì phải nói về mảnh đất Hà Giang. Các bạn có biết hoa cải vàng ở Hà Giang nở vào mùa nào và ở đâu có nhiều không?

Hoa cai Dong Van
Hoa cải vàng rực ở Đồng Văn - Hà Giang. Ảnh: Trường Sòn
Trong bài trước, blog chị Tâm đã giới thiệu bài về hoa cải trắng Hà Giang. Hoa cải trắng ở Hà Giang thật đẹp và là một bất ngờ nhỏ vì lâu nay, mọi người thường chỉ nhắc tới hoa cải trắng ở Mộc Châu.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của hoa cải trắng nở sáng rực cả triền đồi – phải nói chính xác như vậy – đã tô điểm thêm cho vẻ đẹp lạ lùng và bí ẩn của miền đất vùng cực Bắc.

Nhưng so với hoa cải trắng ở Mộc Châu thì hoa cải trắng Đồng Văn – Hà Giang không thể nào nhiều bằng. Song có một điều là nói về hoa cải vàng thì ở Hà Giang lại là thiên đường cải vàng.

Note:

Hà Giang là thiên đường hoa cải vàng.

Hoa cải Hà Giang nở vào tháng mấy?


Cũng tương tự như mùa hoa cải trắng Mộc Châu, nhưng hoa cải vàng và trắng Hà Giang lại nở kéo dài hơn hẳn. Nếu hoa cải trắng Mộc Châu thường tàn vào độ trước tết, khoảng tháng 12 hoặc tháng 1 thì ở Hà Giang, sang tháng 2 vẫn còn hoa cải vàng và trắng.

Hoa cai Ha Giang
Hoa cải ở xã Quyết Tiến - Quản Bạ
 Vì sao? Vì ở đây quá lạnh, luôn luôn lạnh. Đây là bản quyền thông tin thuộc daisudulich.vn và blog chị Tâm, không cho phép các trang web và blog khác sao chép dưới mọi hình thức.

Note:

Tháng 1 và 2 – thậm chí đầu tháng 3 Hà Giang vẫn còn hoa cải.

Ở đâu có nhiều hoa cải vàng?


Trong bài trước, blog chị Tâm đã giới thiệu các địa điểm có nhiều hoa cải trắng. Còn hoa cải vàng thì hầu như ở đâu trên rẻo miền núi Hà Giang cũng có. Dọc đường từ Cổng Trời – Quản Bạ lên tới Đồng Văn đều có hoa cải.

Thậm chí, đứng ở trên đèo Cổng Trời nhìn xuống, cả vạt hoa cải vàng rộng mênh mang bao quanh núi đôi Cô Tiên, như một thảm vàng rực rỡ.

Quanh thị trấn Tam Sơn – Quản Bạ rất nhiều hoa cải.

Lên tới khu chợ Quyết Tiến – Quản Bạ một đoạn, hoa cải cũng mọc cả vạt bên thung lũng. Phía xa xa là những thân cây sa mộc thẳng tắp như ở Ma Lé – Lũng Cú làm nền cho những bức ảnh thêm sinh động.

Hoa cai Quan Ba
Cánh đồng hoa cải ở huyện Quản Bạ - Hà Giang
Tuy nhiên, thiên đường hoa cải vàng thì phải nói tới thung lũng Sủng Là, nơi được coi là “làng điện ảnh” – phim trường chuyện của Pao. Đón đọc: Thung lũng hoa cải Sủng Là – Hà Giang.

Một địa chỉ khác là quanh thị trấn Đồng Văn, phía sau chợ cổ. 

Note: Những địa điểm nhiều hoa cải vàng

- Thị trấn Tam Sơn - Quản Bạ
- Quyết Tiến - Quản Bạ
- Sủng Là - Đồng Văn
- Thị trấn Đồng Văn

Đây là mục du lịch theo 4 mùa hoa được sự tham gia hỗ trợ thông tin của daisudulich.vn. Bản quyền thông tin thuộc daisudulich.vn các bạn nhé. Còn đây là tất cả thông tin về Kinh nghiệm du lịch Hà Giang.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe máy Hà Giang

Website chia sẻ tất cả thông tin và hình ảnh đẹp về Du lịch Hà Giang

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

3 nhận xét:

 1. Mỹ Sương8:24 CH GMT+7

  Hà Giang quá đẹp. Chắc chắn sẽ trở lại đây

  Trả lờiXóa
 2. Nói hoa cải Hà Giang thì phải nói tới thị trấn Tam Sơn - huyện Quản Bạ. Ở đây có thể nói là cánh đồng hoa cải. Hoa cải ở Đồng Văn cũng nhiều nhưng cằn cỗi quá, cây thấp nhỏ chụp xa thì đẹp còn chụp gần không đẹp lắm. Muốn chụp ảnh đẹp - mẫu và hoa thì nên xuống Tam Sơn. Đứng ở trên Cổng Trời nhìn xuống là thấy hoa cải bạt ngàn rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Tonny Duong8:40 SA GMT+7

  Trong bài nói hoa cải chỉ nở vào cuối hoặc đầu năm. Nếu mùa hè mình đi HG thì có hoa cải hoặc hoa gì không ạ? Cảm ơn.

  Trả lờiXóa

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé