Hoa cải trắng Hà Giang đẹp tựa Mộc Châu

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Không chỉ ở khu du lịch Mộc Châu mà tại cao nguyên đá Hà Giang cũng có rất nhiều hoa cải trắng.

Trong bài trước, blog chị Tâm đã giới thiệu về thiên đường hoa cải trắng trên cao nguyên Mộc Châu, các bạn xem lại ở đây.

hoa cai trang Ha Giang
Vạt hoa cải trắng ngay sau thị trấn Đồng Văn
Có lẽ, nhắc đến hoa cải trắng, bất cứ bạn trẻ nào cũng sẽ mơ ước được một lần đứng giữa cả đồi hoa cải đẹp nao lòng như thế. Màu trắng tinh khôi không chỉ tạo một cảm giác lâng lâng sướng mắt mà còn giúp các bạn trẻ có được những kiểu ảnh đẹp và độc lạ để đưa lên Face.

Nhưng hoa cải trắng ở Mộc Châu thường chỉ nở từ tháng 10-12 hàng năm (nở rộ) – nếu lên muộn có thể không còn cơ hội được ngắm hoa cải nữa. Từ thời điểm tháng 1 trở đi, có thể vẫn còn một vài vạt hoa nhưng đã kém sắc và thưa hơn rất nhiều.

Trong khi đó, điều thật bất ngờ và kỳ diệu là ở Hà Giang, khi mùa hoa cải Mộc Châu đã tàn lụi thì hoa cải trắng Hà Giang vẫn còn nở bung và đương lúc rộ.

Như các bạn đã từng biết, Hà Giang là thiên đường của hoa tam giác mạch. Về mùa xuân, đây còn là thiên đường của hoa đào – hoa mận. Các bạn ngắm lại chùm ảnh hoa đào Hà Giang ở đây.

Hoa cai trang
Sắc hoa cải trắng - cải tím Đồng Văn
Còn bây giờ, Hà Giang còn có cả hoa cải trắng như ở Mộc Châu nữa.

Hoa cải trắng Hà Giang khác Mộc Châu như thế nào?


Hoa cải trắng Mộc Châu đã đẹp nhưng hoa cải trắng Hà Giang còn đẹp nao lòng và độc đáo hơn nhiều các bạn ạ. Chỉ có điều là hoa cải ở Hà Giang ít hơn so với Mộc Châu thôi.

Hầu như sắc hoa ở Mộc Châu là màu trắng thì ở Hà Giang lại là cải tím. Cánh hoa thường dày, nhìn khỏe và mịn, đặc biệt là có gân tía, sắc tím nên nhìn rất đẹp, chụp lên ảnh cũng đẹp nữa.

Có lẽ, nếu các bạn đã chụp và ngắm hoa cải Mộc Châu rồi thì cũng nên ngắm thêm hoa cải Hà Giang để so sánh nhé.

Địa điểm thường có nhiều hoa cải trắng


Vậy ở đâu có nhiều hoa cải trắng? Đó là khu vực cánh đồng ngay phía sau thị trấn Đồng Văn và trên cung đường từ thị trấn Đồng Văn đi cột cờ Lũng Cú, chính xác là tại xã Ma Lé. Hoa được trồng thành cả vạt đồi, phải chịu khó lùng mới gặp. Đây cũng là nơi thường trồng hoa tam giác mạch.

Điều đặc biệt, hoa cải trắng Đồng Văn - Hà Giang thường nở kéo dài khoảng 1-1,5 tháng mới tàn. Đơn giản vì thời tiết ở đây quá lạnh, nên hoa giữ được sắc lâu mới già.


Đó cũng là cơ hội để các bạn có nhiều thời gian sắp xếp lịch đi du lịch bụi Hà Giang ngắm hoa cải trắng.

Điều còn thú vị hơn là mùa hoa cải nở thường trùng vào mùa hoa đào, hoa mận nở. Và sau mùa đào một chút xíu thôi là mùa hoa gạo Hà Giang. Xem thêm bài giới thiệu về hoa cải vàng ở Hà Giang - rất cần thiết cho các bạn. 

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

5 nhận xét:

 1. Linh Saken1:46 CH GMT+7

  Hóa ra ở Hà Giang cũng có hoa cải trắng. Em đã từng đi săn hoa tam giác mạch ở Đồng Văn nhưng chưa gặp được hoa cải ở đây. Công nhận đẹp thật. Hẹn một ngày trở lại mảnh đất nhiều kỷ niệm đẹp này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh2:08 CH GMT+7

   Hoa cải trắng ở Đồng Văn - HG đã có từ nhiều năm nay rồi bạn Linh ạ. Nhưng nhiều nhất vẫn là hoa cải vàng. Ở Sủng Là có nhiều nhất. Mình thấy hoa cải trắng ở Hà Giang đẹp hơn ở Mộc Châu. Cánh nó dày và mịn hơn. Màu hơi tim tím nhìn rất sướng mắt.

   Xóa
  2. Mình cũng công nhận hoa cải ở Đồng Văn đẹp nhưng nếu so với Mộc Châu thì không nhiều bằng. Phải nói, mặc dù là cao nguyên đá nhưng Đồng Văn là nơi có rất nhiều loài hoa, có những loài rất ít người biết tên.

   Ở Hà Giang vào tháng 2 và 3 còn có cả hoa gạo nữa. Phải nói là khá nhiều hoa gạo Link Saken và Thu Nga Nguyễn ạ. Nếu đi đoạn qua huyện Yên Minh - chuẩn bị vào Đồng Văn có thể gặp những cây gạo nở ngay bên đường và trên đồi. Từ giữa tháng 2, hoa gạo bắt đầu hé nụ nhưng phải sang tháng 3 mới nở rộ và đỏ rực. Thời gian nở cũng phải kéo dài đến cả tháng trời.

   Xóa
 2. Chị Tâm ơi, ở Hà Giang còn một loài hoa nữa là hoa tam giác mạch. Đó là loài mà em thích nhất khi đặt chân tới mảnh đất Hà Giang. Mong chị có bài viết về hoa tam giác mạch của Hà Giang nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn gợi ý của Hang Suka nhiều nhé. Mình không trực tiếp phụ trách mục này nhưng sẽ có thành viên viết sớm về hoa tam giác mạch để giới thiệu cho các bạn. Thân mến!

   Xóa

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé