Phần 2: Địa điểm tham quan ở quanh thị trấn nông trường Mộc Châu (*)

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Hướng dẫn địa điểm tham quan ở quanh nông trường Mộc Châu - Nếu đi du lịch Mộc Châu thì nên đi đâu tham quan ngắm cảnh? Quanh khu thị trấn nông trường có các điểm tham quan nào?

Trong bài trước, blog chị Tâm đã giới thiệu cho các bạn những địa chỉ cần tham quan khi đi du lịch Mộc Châu ở gần khu vực thị trấn mới – tiểu khu hành chính. 

du lich moc chau
Du lịch Mộc Châu
Hôm nay, blog chị Tâm tiếp tục giới thiệu thêm về các địa chỉ du lịch nằm ở quanh khu vực thị trấn mới.

Như các bạn đã hình dung ở trong bài trước, thị trấn Mộc Châu gồm có 2 tiểu khu là thị trấn cũ (còn gọi là thị trấn nông trường- được hình thành từ lâu nhất, gây dựng bởi công nhân của các nông trường nuôi bò sữa, trồng chè)… và tiểu khu hành chính mới (trụ sở UBND huyện Mộc Châu, được quy hoạch ở khu vực mới, nằm phía trên ngã ba thị trấn nông trường, gần khu vực Hang Dơi và đường đi cửa khẩu Loóng Sập.

Mỗi khu đều có những nét đẹp riêng. Và đều có khá nhiều khách sạn, nhà nghỉ sinh thái, nhà trọ bình dân cho khách du lịch.

du lich moc chau son la
Cảnh đẹp Mộc Châu
Tuy nhiên, trong trường hợp các bạn thuê khách sạn, nhà nghỉ ở tiểu khu thị trấn cũ thì sẽ có lợi thế là đi tới các địa điểm sau khá gần:

Phần 2: Địa điểm tham quan ở quanh thị trấn nông trường Mộc Châu


6. Bản Pa Phách


Nhiều người vẫn gọi nhầm là Ba Phách. Tên thật và đúng của nó là Pa Phách. Đây là nơi quần tụ của những người Mông ở Mộc Châu-Sơn La. Nó là một bản của xã Đông Sang, chỉ cách Bản Áng như trong bài 1 đã kể có một dãy núi nhưng lại đi cách nhau cả một cung đường tới 20km.

hoa cai trang moc chau
Đường vào Pa Phách mùa hoa cải trắng đẹp lung linh
Cảnh rất đẹp và đi từ thị trấn nông trường vào cũng gần. Từ chỗ nhà nghỉ Trường Giang (nằm trên đường QL 6 mới) là có một cái ngã 4 đi thẳng vào Pa Phách. Còn nếu xuất phát từ khách sạn Công đoàn Mộc Châu hoặc chợ 70 Mộc Châu thì phải đi vòng vèo 1km nhưng cũng dễ tìm.

Đi vào Pa Phách là đi về phía nam của thị trấn Mộc Châu.

Từ QL 6 đi vào tới Pa Phách chỉ có khoảng 3-10km vì có 3 bản khách nhau.

Gồm: Pa Phách 1 (thực ra là bản Nà Kiến), Pa Phách 2 và 3.

Mặc dù nằm khá gần thị trấn Mộc Châu như thế nhưng Pa Phách lại như một thế giới nằm biệt lập hẳn so với những nơi khác.

Thời điểm nào nên vào Pa Phách: Chỉ nên vào Pa Phách ngắm cảnh vào mùa hè hoặc mùa đông (mùa hoa cải trắng, có năm trồng hoặc không) - đặc biệt là mùa hoa mận nở rộ.

Nét đẹp của nó là có thể đứng trên các đỉnh đồi ngắm xuống thung lũng gồm những mái nhà ẩn hiện trong hoa cỏ. Ngoài ra ở đây còn có rất nhiều Loài hoa dã quỳ nữa.

7. Thông Cuông


ban thong cuong

Nơi có cảnh đẹp nông trường, những đường mòn bằng đất nằm giữa thảo nguyên xanh xanh màu cỏ. Đây cũng là nơi thường trồng nhiều hoa cải trắng nhưng rất ít bạn trẻ có thời gian vào ngắm cảnh.

8. Đồi chè trái tim Đài Loan


Từ chợ 70 là chợ trung tâm thị trấn Mộc Châu nếu không đi về phía nam như hướng Pa Phách mà đi ngược lên phía Bắc thì sẽ ra khu nông trường nuôi bò sữa, trồng cỏ voi, chè. Đặc biệt, đi khoảng 10km (cứ hỏi đường đi Tân Lập) sẽ tới Tiểu khu Mía đường. Tới ngã ba, có tấm biển nhỏ chỉ vào Ngũ Động Bản Ôn thì rẽ phải vào. Đi chừng vài trăm mét là tới khu vực đồi chè trái tim.

doi che trai tim
Đồi chè trái tim Đài Loan
Đây là khu nông trường chè liên doanh với chủ Đài Loan nên dân gọi là đồi chè Đài Loan. Cảnh đẹp, nhiều cặp thường tìm lên đây chụp ảnh cưới.

Các bạn có thể bỏ ra khoảng 1-2 giờ đồng hồ leo các đồi chè chụp ảnh và ngắm cảnh nhé. 

9. Ngũ Động Bản Ôn


Từ đồi chè trái tim Đài Loan đi sâu vào trong khoảng 5km nữa là Ngũ Động của Bản Ôn. Nó là một cái hang động có nhiều nhũ đá như nhiều động khác, cũng không đặc sắc lắm. Tùy sở thích của các bạn.

10. Pa Khiên


Trở ra chỗ có tấm biển chỉ đường vào Ngũ Động Bản Ôn lúc đầu rồi lại rẽ phải đi ngược lên chút là xã Pa Khiên. Đây là thiên đường của hoa mai, hoa mận.

Nên đến Pa Khiên vào dịp cuối hoặc đầu năm hoa mận nở.

Đây là nơi dân săn ảnh thường lui tới.

11. Đồi chè trái tim Tân Lập


Đi qua Pa Khiên là tới Tân Lập. Lại thêm một đồi chè hình trái tim nữa. Đây mới là nơi xuất hiện hình ảnh đồi chè trái tim đầu tiên ở Mộc Châu.

hoa cai trang

Đồi chè Tân Lập còn có cái tên khác là nông trường chè Mộc Sương.

Nhìn trên ảnh thì hình trái tim khá lớn nhưng trên thực tế chỉ có những luống chè được quây lại trồng theo hình trái tim cho đẹp và gắn với một kỷ niệm của vợ chồng ông Sương – chủ của đồi chè.

Nhưng sau đó, nó lại biến thành nơi chụp ảnh cưới của các đôi uyên ương sắp cưới.

doi che trai tim tan lap
Đồi chè trái tim Tân Lập - Mộc Sương
Từ đồi chè có thể đi sâu vào bên trong để ngắm đào mận và cảnh núi đồi cũng đẹp.

Ngoài ra, Tân Lập cũng là một địa chỉ trồng rất nhiều hoa cải trắng. Các bạn có thể xem lại bài: Những địa chỉ trồng nhiều hoa cải trắng ở đây.

Như vậy, các địa điểm như đồi chè Đài Loan, tiểu khu mía đường, đồi chè Mộc Sương – Tân Lập, Ngũ Động Bản Ôn đều nằm chung một cung đường, các bạn nhớ nhé. Ngoài ra, trên đường các bạn sẽ được ngắm cảnh đẹp của thảo nguyên, nông trường, những đồi cỏ voi và đàn bò sữa… ở đâu đẹp thì các bạn dừng lại ngắm và chụp ảnh. Đọc thêm: Nên đi du lịch Mộc Châu vào tháng mấy

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất