Phần 1: Các địa điểm du lịch ở quanh thị trấn Mộc Châu - Sơn La

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Các địa điểm du lịch ở Mộc Châu - Sơn La | Từ nhiều năm nay, nhiều bạn trẻ ở khắp nơi trong cả nước đã mơ ước và háo hức được đặt chân tới khu du lịch Mộc Châu. Tuy nhiên, đối với những người lần đầu tiên đến Mộc Châu thường băn khoăn với câu hỏi: Đến Mộc Châu nên đi đâu, địa điểm tham quan nào ở Mộc Châu đẹp nhất?

thac dai yem

Trong bài trước, blog chị Tâm đã giới thiệu cho các bạn 2 bài rất cần thiết gồm:


Hôm nay, blog chị Tâm sẽ giúp các bạn vạch ra các địa điểm nên đến vui chơi tham quan ngắm cảnh ở đây.

Các bạn có thể tưởng tượng: 

Mộc Châu là một thị trấn nhỏ nằm giữa cả vùng thảo nguyên rộng lớn, gồm có những dải núi đá cao sừng sững, ngay xung quanh khu thị trấn “phố núi” là những bản làng của người Mông và Thái. Đặc biệt, ở xung quanh thị trấn cũ – còn gọi là thị trấn nông trường- là những quả đồi rộng bát ngát, xanh tươi để trồng cỏ, nuôi bò sữa và trồng mía, chè.

Tất cả đều nằm trong bán kính khá gần: chỉ khoảng 2-7km và nơi xa nhất là 17km.

ban do moc chau
Bản đồ thị trấn Mộc Châu- Theo mocchautourism
Do đó, nếu đi chơi bằng xe máy thì cũng chỉ đi trong vòng 2 ngày hoặc đi nhanh thì trong 1 ngày là có thể khám phá gần như toàn bộ các điểm tham quan. Tuy nhiên, nếu đi 2 ngày thì sẽ có thể nhẩn nha chụp ảnh và ngắm cảnh, dễ chịu hơn.

Vậy các địa điểm tham quan ở khu du lịch Mộc Châu là gì?

Lại phải nói sơ qua chút: thị trấn Mộc Châu gồm có 2 tiểu khu thị trấn cũ và mới. Cũ là thị trấn nông trường. Còn mới là khu hành chính, UBND huyện Mộc Châu.

Từ 2 tiểu khu đều có thể đi tới các địa điểm du lịch.

Phần 1: Địa điểm du lịch ở quanh thị trấn Mộc Châu - Sơn La (mới)

 

1. Bản Áng:


Đi khoảng 2km là vào Bản Áng thuộc xã Đông Sang. Đây là bản của những người Thái hiền lành, chăm chỉ và tốt bụng. Do Bản Áng gần và nhiều cảnh đẹp + chỗ chơi nên hầu như các đoàn khách du lịch đều không thể bỏ qua nơi đây.

Tại Bản Áng có hai điểm thăm: Thứ nhất là hồ rừng thông Bản Áng (tới cổng chào thì rẽ phải). Thứ hai là khu bản Áng (tới cổng chào đi thẳng). Hai bên đường có rất nhiều nhà sàn gỗ làm rất đẹp.

hoa cai trang ban ang
Những đồi hoa cải ở Bản Áng
Ngoài ra, từ Bản Áng cũng có thể đi vào khu vườn hoa nhiệt đới.

Ngoài những nếp nhà sàn, vẻ đẹp của Bản Áng còn ở chỗ đây là nơi trồng rất nhiều hoa cải trắng và hoa mận trắng.

2. Thác Dải Yếm:


Cũng từ thị trấn mới, đi theo QL 43 khoảng 5km về phía cửa khẩu Loóng Sập (còn lâu mới tới cửa khẩu nhé) là địa danh thác Dải Yếm (nơi nghe đồn là người mẫu Ngọc Quyên chụp ảnh "không có vải" ở đây). Thác nằm ngay ở bên đường.

Mọi người khi đến ngắm thác phải gửi xe ở trên rồi đi bộ xuống. Mặc dù không được hùng vĩ như nhiều con thác khác nhưng dù sao thác Dải Yếm cũng giúp chúng ta có được những kiểu ảnh đẹp làm kỷ niệm.

thac dai yem moc chau
Thác Dải Yếm - Mộc Châu - Sơn La
Trên đường đến thác Dải Yếm là khu vực Bản Vặt, xã Mường Sang. Cuối năm, dân ở đây cũng trồng rất nhiều hoa cải. 

3. Cửa khẩu Loóng Sập:Từ thác Dải Yếm, nếu có hứng và có lịch trình du lịch bụi dài hơi thì các bạn có thể tranh thủ đi chơi cửa khẩu Loóng Sập thuộc biên giới VN-Lào. Trước tên của nó là cửa khẩu Pa Háng – đặt theo tên Lào. Cửa khẩu Loóng Sập nằm cách thị trấn Mộc Châu mới 40km và thác Dải Yếm khoảng 35km. Đi cho biết thôi, cũng không đẹp lắm. Tuy nhiên, trên đường đi có thể ngắm cảnh đẹp nếu đi vào mùa thu hoặc hè.

4. Tân Xuân – Pha Luông:

 
Pha Luong Moc Chau
Trên đỉnh Pha Luông - Mộc Châu
Một khi đã đi cửa khẩu Loóng Sập thì có thể tranh thủ rẽ vào Tân Xuân xem rùa đá và trekking chinh phục đỉnh Pha Luông. Câu thơ “Nhà ai Pha Luông mưa xa khơi” của nhà thơ Quang Dũng trong bài Tây Tiến là nói về đây. Nó còn khó chinh phục hơn lên đỉnh Fansipan nhiều.


5. Hang Dơi:


Một địa điểm nằm ngay ở khu thị trấn mới, trên đường QL 6 đi Sơn La.

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất