Đeo nhẫn ngón giữa có ý nghĩa gì?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Nhiều người thích đeo nhẫn ở ngón giữa. Vậy đeo nhẫn ngón giữa có ý nghĩa như thế nào?

Từ trước tới nay, có nhiều người cho rằng đeo nhẫn chỉ để làm đẹp. Tuy nhiên, theo blog chị Tâm thì không nên đeo như vậy vì nên tuân theo ý nghĩa của mỗi ngón tay đeo nhẫn để thể hiện “đẳng cấp” và “trình độ văn hóa” của các bạn.

deo nhan ngon giua

Có 2 ngón giữa: trên tay phải và tay trái. Bạn đeo nhẫn ở tay nào sẽ có những ý nghĩa khác nhau.

Đeo nhẫn ngón giữa tay trái


Nếu bạn đeo nhẫn ngón tay giữa trên bàn tay trái, điều đó có nghĩa là bạn đã đính hôn – đã nhận lời ràng buộc hôn nhân (cắm cọc) với một người nào đó rồi.

Nếu bạn là một cô gái, khi bạn đeo nhẫn như vậy, các chàng trai nhìn vào bạn và biết là bạn đã có chàng trai đính hôn – cầu hôn với bạn. Anh ta sẽ không “tấn công” bạn nữa.

Tuy nhiên, cũng có quan điểm cho rằng nhẫn đính hôn đeo luôn vào ngón tay nhẫn – còn gọi ngón tay áp út. Sau đó, khi cưới chính thức thì chuyển chiếc nhẫn đính hôn sang ngón áp út của bàn tay phải.

Theo blog chị Tâm thì cách đeo như vậy là không nên vì khó có thể phân biệt được đâu là khi bạn còn đang đính hôn và đâu là khi bạn đã cưới – lập gia đình. Tất nhiên, kiểu nhẫn đính hôn và nhẫn cưới rất khác nhau. Đón đọc nhẫn đính hôn khác nhẫn cưới như thế nào?

deo nhan ngon giua

Theo tìm hiểu của blog chị Tâm, phần lớn người đều đeo nhẫn đính hôn ở ngón giữa bàn tay trái.

Còn nếu bạn đeo nhẫn ở ngón giữa bàn tay phải thì sao?


Ngược lại, khi bạn đeo nhẫn ở ngón giữa bàn tay phải thì có nghĩa là bạn đang yêu đơn phương một ai đó nhé.

Nếu đang trong tâm trạng yêu đơn phương, bạn nên đeo vào ngón giữa bàn tay phải một chiếc nhẫn.

 deo nhan ngon giua

Và nếu bạn đã có tuổi thì việc đeo nhẫn ở ngón giữa bàn tay phải lại có nghĩa là bạn đã li dị chồng hoặc vợ và đang độc thân. Mọi người nhìn bàn tay bạn đeo nhẫn sẽ “đọc” được bạn.

Nên đeo nhẫn đúng vị trí và phù hợp với hoàn cảnh của bạn nhé. Đọc thêm nên đeo nhẫn cưới ở ngón tay nào.

Nếu có gì cần bổ sung hoặc tranh luận, các bạn để lại comment bên dưới. Cảm ơn các bạn! Tìm hiểu thêm về  cách đeo nhẫn đúng.

Hai bài viết nhiều người thích đọc

Nháy giật mắt phải là điềm báo xấu
Máy giật mắt trái là điềm báo tốt

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

6 nhận xét:

 1. Chị Tâm ơi, cảm ơn bài viết bổ ích của chị. Trước đây em cũng thường thích đeo nhẫn ngón giữa, và chỉ là do thích thôi, nay mới biết ý nghĩa của nó. Nhưng khổ nỗi, nhẫn em mua chỉ đeo vừa ngón giữa thì phải làm sao hả chị? Em cám ơn chị nhiều nha!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào Hồng. Theo chị Tâm nghĩ thì việc đeo nhẫn mục đích chính vẫn là để làm đẹp. Tuy nhiên trong khi đeo nên tuân theo quan niệm chung của mọi người. Nếu nhẫn của em chỉ đeo vừa ngón giữa và em muốn đổi sang ngón khác thì em có thể tìm cho mình một chiếc nhẫn khác. Nhiều khi chỉ là một chiếc nhẫn đơn giản mà vẫn đẹp và có ý nghĩa đó em, không cần phải chiếc nhẫn cầu kỳ mới đẹp đâu. Đôi khi cần có một chiếc nhẫn sáng tạo và lạ sẽ rất đẹp đó em ạ.

   Chúc em luôn yêu đời và may mắn nhé.

   Xóa
  2. E chào chị, chị ơi nếu m chưa có người yêu thì nên đeo nhẫn ngón nào cho đúng ạ. Em thì lại rất thích đeo nhẫn ngón giữa ạ. Chị tư vấn giúp e ạ

   Xóa
  3. Chào Trang, đeo ngón giữa cũng được em à, không quan trọng là ngón nào trừ ngón áp út thì chỉ khi đã lập gia đình mới đeo, còn lại đeo ngón nào đẹp cũng được

   Xóa
 2. Trong 1 bài viết khác em thấy nói là đeo bên phải mới là đính ước, còn bên trái là đơn phương???

  Trả lờiXóa
 3. em thích đeo nhẫn mà em đeo gón giữa bên trái đc ko ạ . mong chị tư vấn giúp e

  Trả lờiXóa

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé