Có nên đeo nhẫn cưới ngón áp út bàn tay phải không?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Một câu hỏi mà nhiều người cũng đặt ra là có nên đeo nhẫn cưới ở bên tay phải? Tại sao lại không có nhiều người đeo nhẫn cưới trên bàn tay phải?

Như trong bài trước, blog chị Tâm đã nói về phong tục đeo nhẫn cưới ở VN và một vài nước Á Đông là có thể đeo nhẫn cưới ở cả tay phải. Tuy nhiên theo chuẩn mới của phương Tây thì chỉ nên đeo nhẫn cưới bàn tay trái.

ngon tay deo nhan cuoi
Ngón tay nào đeo nhẫn cưới?
Tại sao lại nên như thế?

Bởi vì, chắc các bạn cũng đồng tình: nếu đeo nhẫn ở bên tay phải sẽ rất bất tiện cho sinh hoạt, đặc biệt là khi cầm nắm vì bàn tay phải là bàn tay thuận và cử động chính. Tần suất hoạt động của tay phải chắc chắn là rất nhiều hơn tay trái.

Tất nhiên, chắc các bạn cũng hỏi lại: “Vậy những người thuận tay trái thì sao?”. Theo blog chị Tâm thì người thuận tay trái chỉ là thiểu số. Gần như chủ yếu là thuận tay phải.

Nếu như bạn thuận tay trái thì bạn cũng cố gắng đeo nhẫn bên tay trái nhé. Và trường hợp của bạn là “bất đắc dĩ” để theo chuẩn chung.

nhan cuoi dep

Đối với học sinh thuận tay trái, khi đi học hầu như nhà trường cũng rèn cho học sinh tập viết bằng tay phải bởi gần như cả thế giới đều viết chữ từ bên trái sang bên phải trên một trang giấy mà!

Nếu bạn theo thuận tay phải, nếu bạn đeo nhẫn cưới bên tay phải sẽ rất bất tiện khi viết, nó có thể làm cho tay bạn đau hoặc sưng lên đó.

Đó là 1 trong rất nhiều lý do vì sao không nên đeo nhẫn cưới bàn tay phải.

Không nên đeo nhẫn cưới bàn tay phải


Ngoài ra, tại sao lại nên đeo nhẫn ở bàn tay trái? Vì người ta nói (chắc chưa có công trình khoa học nào cả) là độ dài từ ngón tay áp út (đeo nhẫn cưới) của bàn tay trái đến trái tim là gần nhất trong các ngón tay. Hoặc có một sợi dây thần kinh tình yêu chạy lên ngón tay đeo nhẫn ở bàn tay trái. Chẳng biết có đúng không?

wedding ring

Tuy nhiên, khi bạn thuận tay phải thì việc đeo thêm một vật kim loại như nhẫn ở bàn tay trái sẽ làm bạn có cảm giác cân bằng hơn trong tâm lý và phản xạ (bạn nhớ mình dùng từ phản xạ nhé) – giống như khi bạn đeo thêm một cái găng tay, nịt tay bạn sẽ cảm giác như khỏe hơn. 

Và đeo đồng hồ người ta cũng đeo bên cổ tay trái là như thế, chẳng có ai đeo bên tay phải cả. Bởi phản ứng của bạn là thuận bên phải thì có khuynh hướng nghiêng sang bên lệch – thiếu hụt, bạn dùng tay phải bẻ nhẹ cổ tay để xem đồng hồ ở bên tay trái sẽ thuận hơn nhiều nếu bạn đeo bên tay phải.

wedding ring finger
Trao nhẫn cưới cho cô dâu
Đây là thông tin độc quyền của blog chị Tâm, không ở đâu có – cấm sao chép và xào nấu lại dưới mọi hình thức. Đọc thêm: Vì sao đeo nhẫn cưới ngón áp út bàn tay trái? Còn đây là tấy cả thông tin về các ngón tay đeo nhẫn

Nếu bổ ích, các bạn like và chia sẻ cho bạn bè của mình tham khảo nữa nhé. Nếu không đồng tình, các bạn có thể để lại comment ở bên dưới. 

Bây giờ nhiều người họ còn thích đeo các đôi nhẫn cưới bằng lông đuôi voi bọc vàng bạn xem thêm ở đây nhé

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

3 nhận xét:

 1. Cám ơn blog chị Tâm nhiều nha!

  Trả lờiXóa
 2. Cho e hỏi ngón tay áp út của em không may bị đứt một đốt ở bàn tay trái.Vậy e đeo bàn tay phải được không ạ??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo quy ước của phương Tây thì đeo ngón áp út trái còn người Việt từ xưa đến nay có người đeo ngón phải đó ạ. Thôi thì đeo ngón phải cũng được bạn

   Xóa

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé