Bài 1: Hướng dẫn cách đeo nhẫn đúng nhất cho nam và nữ

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Hiện nay có rất nhiều kiểu đeo nhẫn khác nhau trên các ngón tay. Tuy nhiên, nếu các bạn đeo không đúng cách thì sẽ chẳng những không đẹp mà còn làm mất đi cái ý nghĩa, tính biểu trưng của chiếc nhẫn. Vậy, đeo nhẫn như thế nào là chuẩn nhất?

nhan cuoi
Trao nhẫn cưới
Các bạn ạ, mỗi dân tộc có một kiểu và sở thích, “quy chuẩn” đeo nhẫn khác nhau.

Thậm chí ở VN, ngày xưa các cụ cũng đã đeo nhẫn và có quy chuẩn khác so với bây giờ.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau, theo blog chị Tâm thì dưới đây là những cách đeo nhẫn đúng nhất, các bạn nên nhớ và tuân thủ nhé.

Đầu tiên, blog chị Tâm cho rằng, khi bạn đeo nhẫn ở ngón tay nào, bàn tay nào thì cũng nên cố gắng cho nó có một ý nghĩa nào đó bên cạnh mục tiêu làm đẹp.

Nhờ đó, người khác nhìn vào bàn tay của bạn có thể hiểu được phần nào về bạn- thậm chí là cả “lai lịch”, “tiểu sử” – “hồ sơ” của bạn. Chẳng hạn như đang yêu đương, đã lập gia đình hoặc đang cô đơn, li dị… Do đó, đừng đeo lung tung kẻo bị hiểu lầm các bạn nhé.

Hướng dẫn cách đeo nhẫn trên các ngón tay đúng nhất


Áp dụng cho cả nam và nữ

Trên bàn tay trái:


1. Ngón út: Tôi đang cô đơn. Nhưng tôi không muốn yêu đương, không muốn lập gia đình đâu. Tôi đang chán đời, sầu đời – sầu tình đây. Nếu là phụ nữ có tuổi thì còn có nghĩa là tôi đã li dị hoặc chồng tôi mất.

Cach deo nhan dung

Khi bạn đeo nhẫn ở ngón út, nó sẽ tạo cho người khác một cảm giác bạn đang sầu lẻ hoặc khá lạnh lùng, thơ ơ chuyện tình. Chiếc nhẫn như rơi ra ngoài, trông lỏng lẻo.

2. Ngón áp út: Đây là ngón chỉ để đeo nhẫn cưới. Khi bạn đã lập gia đình thì cả hai sẽ cùng trao nhẫn, đeo nhẫn cho nhau hoặc cha mẹ sẽ đeo vào tay của cô dâu (theo phong tục cũ của VN) trên ngón áp út. Tuy nhiên, ý nghĩa nhất là chú rể sẽ trao vào tay cô dâu ngay trong lễ cưới.

Khi không còn sống với nhau nữa hoặc vợ chồng không còn yêu nhau nữa hoặc đã ra tòa li dị thì nên tháo bỏ nhẫn ra.

deo nhan cuoi

Và khi bạn chưa lập gia đình, chưa cưới chồng lấy vợ thì cũng đừng nên đeo nhẫn vào ngón tay đó nhé.

Tại sao lại đeo nhẫn cưới ở ngón áp út? 

Tuy nhiên theo blog chị Tâm thì về mặt thẩm mỹ - làm đẹp, đây là ngón tay đẹp nhất trên cả bàn tay. Nó nhỏ xinh đúng không bạn? Bạn xòe 5 ngón tay ra, nó không phải là to nhất, cũng không nhỏ nhất. 


Nếu bạn đeo ở ngón giữa, sẽ lộ liễu quá, đeo ở ngón giữa thì quá cân đối, ai cũng có thể nhìn thấy và ngón giữa cũng là ngón tay to nhất, dài nhất “hàng trên”- chiếc nhẫn sẽ phải to nhất, đeo vào làm cho bàn tay của bạn lộ ra, sẽ thô lắm đó.

Trong khi đeo ở ngón tay áp út sẽ là đẹp nhất, kín đáo nhất. Tình yêu và hạnh phúc cũng là sự kín đáo và tế nhị đó bạn ạ. Thêm nữa, khi bạn đeo 1 chiếc nhẫn xinh xinh vào sẽ làm cho ngón áp út to & cân đối với hai ngón trỏ và giữa.

Mẫu nhẫn lông voi rất đẹp và khó kiếm lắm
Mẫu nhẫn lông voi rất đẹp và khó kiếm lắm

Còn theo quan niệm của người phương Tây, ngón áp út là ngón yếu nhất (yếu hơn cả ngón tay út). Ngoài ra, ở đây còn có một sợi dây thần kinh yêu chạy thẳng lên – blog chị Tâm chưa có bằng chứng nào cả, chỉ là tham khảo từ quan niệm của các nhà khoa học phương Tây qua sách vở nhé.


Cũng như trên nói, ngón tay áp út là ngón yếu nhất, nên người ta muốn đeo 1 cái nhẫn vào đó để nó đỡ bị hao mòn khi làm việc, cử động và sinh hoạt nhất. Và bàn tay trái là nơi có cường độ cử động ít hơn hẳn so với bàn tay phải (tỷ lệ người thuận tay trái không thể nhiều hơn tay phải nhé) và khi bạn chìa hai cánh tay ra, bạn sẽ có cảm giác bị mất cân bằng, cơ thể bạn nghiêng lệch về bên tay phải. Do đó, cũng giống hệt đeo đồng hồ, chiếc nhẫn cũng được đeo vào bên trái để cho cân xứng, tạo ra độ thăng bằng trong tâm lý. Đọc thêm: Nên đeo nhẫn cưới ngón tay nào?

Đây là bài viết và nội dung độc quyền của blog chị Tâm- chỉ có ở blog chị Tâm, cấm sao chép, ‘xào nấu’ dưới mọi hình thức. Nội dung đã được bảo vệ bởi Chương trình bản quyền DMCA.

Nếu các bạn có cảm nhận, bổ sung hoặc chia sẻ gì về bài viết này, cứ để lại comments ở bên dưới nhé. Còn đây là bài số 2: Cách đeo nhẫn ngón giữa - ngón trỏ và ngón cái

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé