Ngắm ảnh hoa đào Hà Giang đang nở rợp trời cực Bắc (*)

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Hoa đào Hà Giang chỉ nở mỗi năm một lần duy nhất vào mùa xuân. Bên cạnh hoa tam giác mạch thì hoa đào và mận trắng là đặc sản thứ 2 của Hà Giang.

hoa dao ha giang
Hoa đào ở ven đường xã Sủng Là - Đồng Văn
Trong bài trước, blog chị Tâm đã giới thiệu khá sâu về hoa đào Hà Giang, để tìm hiểu thêm thì các bạn đọc lại nhé.

Hôm nay, chủ yếu là giới thiệu cho các bạn series ảnh về hoa đào Hà Giang để cùng thường thức vẻ đẹp độc đáo và hiếm có của xứ sở nơi cực Bắc của Tổ quốc.

Từ TP Hà Giang, để gặp hoa đào nhiều và đẹp thì các bạn phải đi ngược lên miền cực Bắc, tổng quãng đường khoảng 140km. Hành trình đi qua các địa danh gồm: huyện Quản Bạ, rồi Yên Minh và đến Đồng Văn, đi thêm chút là sang Mèo Vạc.


hoa dao ha giang
Hoa mận ở xã Sà Phìn
Rặng đào ngay đầu xã Sủng Là
Chỉ cần rời TP Hà Giang khoảng 50km là tới Cổng Trời - Quản Bạ. Từ đây các bạn đã có thể gặp hoa đào nở lác đác ở ven đường. Nhưng hoa đào Quản Bạ khá ít vừa thưa, cây nhỏ.

Từ Yên Minh trở lên cây bắt đầu to hơn, có những vườn rậm hoa hơn.

Nhưng đẹp nhất phải là Đồng Văn. Từ xã Phố Cáo, đầu huyện Đồng Văn đã bắt đầu gặp hoa đào nở miên man ở hai bên đường. Càng đi sâu lên hoa càng đẹp.


hoa dao ha giang
Hoa mận trắng ở Phố Cáo 

Tại khu vực qua chợ Phố Cáo một đoạn, các bạn có thể tha hồ chụp ảnh hoa mọc ngay bên bờ rào, bờ tường đá của nhà dân.

Địa điểm thứ hai rất đẹp là thung lũng Sủng Là - đặc biệt là ngôi làng có "nhà của Pao". Tại đây, có các cây đào cổ thụ mọc và tỏa cành chườm cả ra đường. Khi hoa nở, cả một khoảng trời rực sáng như bông.

hoa dao ha giang


hoa dao ha giang
Cây hoa mận ở Yên Minh

Để đi ngắm hoa đào vào mùa xuân, các bạn chỉ nên đi phượt hoặc du lịch bụi để chủ động về thời gian chứ không nên mua tour bởi cái chính là phải chọn được đúng vào thời điểm có hoa đào nở. Hiện nay rất nhiều tour rao mời khách đi Hà Giang vào mùa hoa nở nhưng cứ đi đại, nên khi khách lên tới nơi thì chẳng gặp được bất cứ thứ hoa nào. 

Các địa điểm thường có nhiều hoa đào gồm:
 1. Sủng Là
 2. Phố Là
 3. Phố Bảng
 4. Phố Cáo
 5. Ma Lé
 6. Lũng Cú
 7. Lũng Táo
 8. Sà Phìn
Và ngay tại thị trấn Đồng Văn cũng có rất nhiều đào nhưng không đẹp bằng các rừng đào kể trên. Thêm một chùm ảnh hoa đào Hà Giang khác vừa bổ sung.


Bản quyền thuộc blog chị Tâm - cấm các trang web khác sao chép dưới mọi hình thức. Đọc thêm bài vừa cập nhật: Hoa cải trắng Hà Giang.

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

1 nhận xét:

 1. Người Hà Giang1:03 CH GMT+7

  Đây là quê hương của em đây mà. Thật tự hào về quê mình quá đẹp!

  Trả lờiXóa

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé