Ý nghĩa của 1000 con hạc giấy là gì?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Giờ đây, nhiều người – nhất là các cặp đôi lứa yêu nhau thường nói hoặc quan tâm tới cách nói: "tặng 1.000 con hạc giấy". Vậy, tại sao lại là 1.000 con hạc giấy?


1000-hac-giay
Nếu kiên trì sẽ có đủ 1.000 con hạc giấy
Ở Nhật, hình ảnh con hạc giấy thường được nhắc và sử dụng nhiều nhất. Theo quan niệm của người Nhật Bản, con hạc là điềm tốt lành. Truyền thuyết kể rằng ai gấp được 1.000 con hạc giấy có thể biến điều ước thành thật.

Cũng như câu chuyện nêu trên, ý nghĩa của việc tặng 1.000 con hạc giấy là để nói lên rằng hãy kiên nhẫn trong tình yêu. Phải biết chờ đợi và tin tưởng.

Khi bạn tặng cho người yêu của bạn 1.000 con hạc giấy chính là tặng cho người ấy một điều ước và cầu chúc an lành, may mắn.

Đành rằng, cũng rất ít người sẽ thể hiện tình yêu của mình cho người mình yêu bằng việc cặm cụi ngày đêm để gấp đủ 1.000 con hạc giấy vì như thế sẽ hơi lạc điệu, người ta bảo giờ ai cũng phải công việc, học hành… và nhiều thứ cần lo toan nữa, cuộc sống lại đang vội vã, quay như chong chóng…

Tuy nhiên, hạc giấy đã trở thành một biểu tượng của tình yêu. Có thể, khi yêu và muốn thể hiện tình yêu của mình, bạn chỉ cần gấp 1 con hạc giấy tặng cho người yêu là đủ. Điều quan trọng là bạn phải sống chân thành và cả người được tặng hạc cũng phải nâng niu, trân trọng con hạc biểu tượng của tình yêu đó.

Và cái chính là cả hai phải cùng tin và nỗ lực vượt qua mọi thách thức.  

Nếu hấp dẫn, các bạn đừng quên Like và chia sẻ cho bạn bè cùng đọc nữa nhé. Đọc thêm những câu chuyện hay về tình yêu khác ở đây. Nếu các bạn đọc được một truyện ngắn về tình yêu cảm động và thú vị, cũng đừng quên giới thiệu cho blog chị Tâm theo địa chỉ email liên hệ bên dưới hoặc ngay trong phần comment. Cảm ơn các bạn!

Thông thường là người con trai sẽ tặng cho người con gái những con hạc giấy. Còn người con gái khi được người yêu tặng mình những con hạc giấy thì đó là khi người ấy nói với bạn rằng: anh muốn làm tất cả để yêu em!

Và đây là câu chuyện giải thích lý do vì sao có sự tích 1000 con hạc giấy hoặc đọc truyện ngắn 1000 con hạc giấy

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

1 nhận xét:

  1. 25 tết này là mình sẽ hoàn thành 1098 con Hạc Giấy ! Thì ra ý nghĩa nó là vậy !

    Trả lờiXóa

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé