Tại sao đeo nhẫn cưới ngón áp út tay trái và ý nghĩa của nó

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Tại sao đeo nhẫn cưới ngón áp út tay trái và ý nghĩa của nó. Trong bài trước, blog chị Tâm đã giới thiệu cho các bạn bài về ý nghĩa của các ngón tay đeo nhẫn. Còn hôm nay, sẽ nói riêng về nhẫn cưới và giải thích vì sao nhẫn cưới lại được đeo ở ngón nhẫn cùng các quan niệm của mỗi quốc gia khác nhau về vị trí đeo nhẫn cưới.

Khi cưới, các chú rể thường có màn đeo nhẫn cưới vào tay cô dâu của mình như để khẳng định “chủ quyền”. Đồng thời, cô dâu nhận đeo nhẫn cưới lồng vào ngón tay áp út (còn gọi là ngón nhẫn) cũng chính là khẳng định mình đã trở thành một người vợ - hoa đã có chủ.

Tại sao đeo nhẫn cưới ngón áp út tay trái và ý nghĩa của nó
Tại sao đeo nhẫn cưới ngón áp út tay trái và ý nghĩa của nó
Điều mà nhiều người quan tâm là tại sao lại đeo nhẫn vào ngón đó? Phải chăng vì nó chỉ để làm đẹp cho bàn tay thon nhỏ trắng hồng?

Ngón nhẫn là người bạn đời của bạn


Người Trung Quốc có một cách giải thích rất thú vị và thuyết phục về việc tại sao người ta lại chọn ngón áp út làm ngón tay đeo nhẫn cưới.

Theo họ, ngón tay cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón tay trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa là chính bạn, ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời của bạn, và ngón út tượng trưng cho con cái của bạn.

Kể ra, đó cũng là một quan niệm thiêng liêng và có ý nghĩa đó nhỉ?

Để minh chứng thêm cho việc đeo nhẫn vào ngón áp út, người ta đã làm một “trò chơi” để kiểm nghiệm khá thú vị. Cách làm như sau, các bạn hoàn toàn có thể làm ngay bây giờ.


Trò chơi ngón tay


1. Đầu tiên, các bạn xòe 2 bàn tay (trái và phải) của mình ra và úp hai bàn tay vào nhau. Tuy nhiên, 2 ngón giữa phải gập lại và cùng chụm sát vào nhau nhé.

2. Bây giờ, bạn thử cố gắng xòe các ngón tay còn lại ra xem bạn có thể xòe được những ngón nào tách ra khỏi nhau?

3. Chắc là lần lượt: ngón cái, ngón trỏ, ngón út.

4. Bạn không thể nào xòe được 2 ngón nhẫn ra khỏi nhau đúng không? Nó cứ chụm nhau đúng không?

Tại sao lại thế? Tại sao đeo nhẫn cưới ngón áp út tay trái và ý nghĩa của nó?

Giải thích:

Hai ngón cái là cha mẹ bạn. Cha mẹ của bạn không thể sống suốt đời với bạn, vì một ngày nào đó cha mẹ cũng sẽ rời xa bạn.

Hai ngón trỏ là anh em của bạn. Anh em bạn cũng thế, họ sẽ có gia đình riêng và sẽ rời xa bạn để lo liệu cho cuộc sống của mình.

Hai ngón út là con cái bạn. Cuối cùng con cái bạn cũng vậy, chúng sẽ dựng vợ gả chồng và tạo dựng cuộc sống của riêng mình chứ không thể sống cùng bạn mãi mãi.

 Chỉ còn 2 ngón áp út là chính là bạn và bạn đời của bạn. Nó không thể tách rời nhau ra được. Đó là bởi bạn cùng người bạn đời của bạn được số phận mang đến với nhau để hòa quyện, gắn bó với nhau không thể tách rời suốt cả cuộc đời, cho dù tất cả thế giới này bỏ hai bạn ra đi và cuộc sống của hai người có trải qua bao thăng trầm, ngọt đắng đến thế nào đi nữa.

Đó chính là lý do tại sao người ta lại đeo nhẫn cưới ở ngón áp út đó bạn. Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm tất cả thông tin về việc đeo nhẫn cưới ở đây. Còn đây là hướng dẫn cách đeo nhẫn đúng nói chung theo quan điểm của blog chị Tâm.

Bài viết tại sao đeo nhẫn cưới ngón áp út tay trái và ý nghĩa của nó thuộc bản quyền của website Tình Yêu. Nếu có quan niệm nào cần bổ sung, các bạn chia sẻ cho blog chị Tâm nữa nhé. Nếu bổ ích, các bạn chia sẻ cho bạn bè của mình cùng đọc hoặc để lại comments trao đổi ở phần bên dưới.

Bạn có thích đeo nhẫn cưới làm bằng vàng + lông đuôi voi không, độc đáo cực nhé, xem link này

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé