Những món ăn kỵ thịt gà - bạn kiêng ngay 3 món này

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Trong 2 bài trước, blog chị Tâm đã giới thiệu về 31 món ăn kỵ nhau và hơn thế nữa. Các bạn có thể tham khảo lại tại: Những món ăn kỵ nhau gây nguy hiểm

Hôm nay, blog chị Tâm tiếp tục sưu tầm và chia sẻ lại cho các bạn một số thông tin kinh nghiệm mới về những món ăn kỵ thịt gà để các bạn tham khảo và chủ động tránh nhé.
Những món ăn kỵ thịt gà
Những món ăn kỵ thịt gà
Thịt gà là món ăn của nhiều người và khá phổ biến trong các bữa ăn gia đình. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, các bạn có thể vô tình tạo ra những món ăn “xung khắc” nhau. Vậy cần tránh như thế nào khi làm thịt gà, chế biến các món ăn thịt gà?

1. Đừng ăn thịt gà + tỏi

Theo Đông y thịt gà vốn cam (ngọt) ôn, mà tỏi thì đại nhiệt, rau cải và hành sống lại cam hàn nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết.

Vì vậy, khi ăn thịt gà cần kiêng tỏi, rau cải và hành sống. Nói thịt gà là phải đi kèm lá chanh, đừng nên lạm dụng gia vị.

Lỡ ăn phải thì làm sao? Khi ăn phải mà phát sinh chứng bệnh nấu nước lá dâu uống sẽ khỏi.

2. Thịt gà kị vừng

Vẫn theo Đông y, thịt gà thuộc phong mộc về tạng can. Còn vừng vị ngọt có tác dụng dưỡng can, dưỡng huyết khu phong, kinh giới vị cay tính ấm phá kết khí (ngăn không cho phong khí tụ) hạ ứ huyết.

Do vậy, khi kết hợp cùng nhau sẽ ảnh hưởng đến can phong sinh chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy cả người và ngứa ngáy đầu não.

Cách khắc phục:

Nếu lỡ ăn rồi thì nấu nước cam thảo sống uống sẽ khỏi.

3. Đừng ăn thịt gà cùng cá chép, tôm và quả mận

Ngoài ra, không ăn thịt gà với cá chép, tôm, mận. Thịt gà cam ôn, cá chép cam hàn, nếu ăn lẫn sẽ sinh chứng mụn nhọt hoặc phát chứng trường ung.
 
Những món ăn kỵ thịt gà_2
Những món ăn kỵ thịt gà
Để hóa giải thì nên nấu nước đỗ đen uống sẽ khỏi.

Tôm và gà đều cam ôn cả hai tính dễ động phong. Ăn cùng sinh ra chứng ngứa ngáy khắp người, để giải nấu nước kinh giới uống.

Mận tính ôn sáp, nếu ăn với thịt gà sẽ sinh chứng hoắc loạn (thổ tả) ngược tật (sốt nóng sốt rét). Khi này nấu nước sơn tra uống sẽ khỏi.

Nếu có thông tin bổ sung, các bạn có thể gửi mail cho blog chị Tâm hoặc để lại ở comments bên dưới nhé. Cảm ơn sự chia sẻ và quan tâm của các bạn. - wikiLover

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé