Hoa mận Mộc Châu khi nào nở rộ?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Hoa mận Mộc Châu- Người ta nói rằng, ở miền Bắc có nhiều “thiên đường hoa” và chỉ riêng đào + mận thì cũng có rất nhiều nơi trồng, như ở Lào Cai (trong đó Sa Pa và Bắc Hà rất nhiều), rồi Sơn La, hoa đào Hà Giang, Lạng Sơn… nhưng có lẽ, nói về hoa mận thì Mộc Châu mới là thiên đường hoa mận.

Du lịch Mộc Châu mùa hoa mận


Thông thường, hoa mận sẽ nở trước hoa đào một khoảng thời gian ngắn. Cũng tùy vào từng năm mà nó sẽ nở trước hoặc sau tết vì thời tiết ảnh hưởng rất rõ.

Cũng xin mở ngoặc nói luôn, ngoài hoa mận ra, ở Mộc Châu còn có cả hoa mơ nữa. Có người thì gọi là hoa mai. Khi quả mơ chín, bà con hái bán cho các chủ đem về xuôi làm món ô mai. Hiện nay, nhiều người nói rằng phần lớn ô mai mơ bán ở Hà Nội là hàng nhập từ Trung Quốc sang, nhưng thực ra cũng có một phần là ô mai do vùng Sơn La đem xuống. 

Trở lại chuyện hoa mơ hoa mận, có lẽ không ở đâu trên đất nước ta nhiều hoa như thế nên từ vài năm trở lại đây, cứ mỗi khi hoa mận nở thì rất nhiều bạn trẻ ở Hà Nội, thậm chí từ tận miền Nam cũng ra, đổ xô lên Mộc Châu để săn ngắm, chụp ảnh hoa mận vào dịp Tết cổ truyền, mùa xuân.

Từ Hà Nội, chỉ đi đúng 190km là đặt chân đến trung tâm thị trấn Mộc Châu, còn gọi là khu du lịch Mộc Châu, thảo nguyên xanh Mộc Châu. Từ đây, sẽ có rất nhiều cung đường để đi ngắm hoa mận nở.

Ở đâu có nhiều hoa mận?


- Hướng thứ nhất, đi vào Bản Áng và khu vực hồ Rừng thông chỉ nằm cách trung tâm thị trấn khoảng 2-5km (tùy vị trí mà). Đây là bản làng của người Thái, nhà sàn gỗ còn rất nhiều. Và trước các nhà sàn là những khóm mận trắng toát như bông, tô điểm thêm cho bức vẽ vùng cao. Đi sâu qua bản vào khu trong núi là những đồi hoa mận rộng lắm.

- Hướng thứ 2, đi xa hơn Bản Áng chút là đi lên khu vực thác Dải Yếm. Dọc đường đi đã có thể gặp hoa mận ở Bản Vặt, xã Mường Sang. Tiện thể đi ngắm thác luôn. Nằm cách thị trấn mới 5km.

- Hướng thứ 3, đi lên khu nông trường chè gồm xã Tân Lập và Pa Khiên nằm cách thị trấn cũ 10-17km tùy vị trí. Tới đây còn ngắm luôn cả đồi chè trái tim. Trong đó, Pa Khiên là thiên đường, là một thảm rừng hoa mận khổng lồ, đi đâu cũng gặp hoa mận nếu các bạn đi đúng vào thời điểm.

- Ngoài ra còn nhiều điểm khác, nói đúng là ở Mộc Châu hầu như xã nào cũng có đào và mận. Chẳng hạn như Thèn Phàng, Loóng Luông…

- Hướng cuối cùng, đi cũng khá gần là Pa Phách 1-2-3 (chỉ nằm cách thị trấn cũ chừng 3-10km). Đây là một bản làng như bị bỏ quên nằm lạc lỏng hẳn so với khu thị trấn, nhưng rất đẹp khi mùa xuân tới vì cả rừng mận bao quanh những mái nhà của người Mông.

Ngắm series ảnh cảnh đẹp ở Mộc Châu vào mùa hoa cải trắng và hoa mận.

Nếu thích, các bạn có thể share cho bạn bè của mình cùng đọc và chiêm ngưỡng vẻ đẹp đáng giá của thiên đường hoa mận Mộc Châu - Sơn La nhé. Còn đây là tất cả thông tin về Du lịch Mộc Châu các bạn có thể tham khảo nếu có chương trình kế hoạch du lịch Mộc Châu. 

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất