Hoa đào Hà Giang nở vào tháng mấy?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Hà Giang là xứ sở của hoa đào. Nhiều người đã nói với mình như thế. Nhiều người bạn của mình sau khi đi du lịch Hà Giang về - đi đúng vào mùa hoa nở - cũng bảo đã từng đi qua nhiều nơi, ngắm nhiều miền đào tết nở nhưng có lẽ không có ở đâu có thứ hoa đào nở đẹp & lạ như ở Hà Giang.

Du lịch Hà Giang mùa hoa đào nở
Sắc đào độc đáo của Hà Giang
Trong bài trước, blog chị Tâm đã giới thiệu cho các bạn bài về Du lịch bụi Mộc Châu mùa hoa mận nở. Hôm nay, cũng nói về vẻ đẹp của những mùa hoa như thế, blog chị Tâm xin chia sẻ vẻ đẹp của Hà Giang mùa hoa đào nở. Nguồn tham khảo từ daisudulich.vn.

Nói đến hoa đào, hoa mận là nói mùa xuân đã về, đã tới. Mỗi năm chỉ có một mùa hoa đào như thế.

Ở khắp nơi trong đất nước ta đều có rất nhiều hoa đào, từ Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La cho tới Lạng Sơn, Bắc Kạn rồi ngay cả ở quanh Hà Nội nữa, và vào sâu trong Nghệ An, Đà Lạt…

Có những nơi đào mọc hoang sơ, có nơi do bà con trồng để bán tết.

Ở khu du lịch Sa Pa có cả rừng đào. Rồi khoảng chục năm gần đây, ở nhiều nơi còn nhập cả giống đào Pháp. Nhưng có lẽ, hoa đào ở Hà Giang là đẹp nhất.

Vẻ đẹp hoa đào Hà Giang ở chỗ nó là một thứ đào của núi rừng, mọc và nở nơi hoang sơ, rừng xanh núi thắm, ngay trên những thảm đá tai mèo xanh xám của cao nguyên đá Đồng Văn-Mèo Vạc. Đào nở dọc con đường về, bên những hàng rào toàn đá.

Nhưng không chỉ có thế, vẻ đẹp của hoa đào Hà Giang còn ở chỗ, nó có cái màu thắm hồng khác lạ hẳn so với bất cứ màu hoa nào khác. Đứng từ xa trông, cả một khoảng trời rực sáng giữa mùa đông rét mướt và lạnh giá, như một đốm lửa, rừng lửa cháy lên ấm áp. 

Đọc thêm: Giá thuê xe máy Hà Giang

Tuy nhiên, có một điều các bạn cần nhớ là trong khi hoa đào và mận Mộc Châu, hoa đào Sa Pa thường nở khá sớm (khoảng trước và ngay trong tết) thì hoa đào ở Hà Giang lại thường khá muộn: sau Tết cổ truyền khoảng 1-1,5 tháng. Có năm, sang tận tháng 2 hoặc đầu tháng 3 thì hoa mới rộ.

Các bạn cùng ngắm vẻ đẹp của những thảm hoa đào Hà Giang nhé. Và nếu như các bạn có kế hoạch đi du lịch Hà Giang vào dịp hoa đào nở rộ, hãy đi vào độ mùa xuân sau Tết Nguyên đán.

Nơi có nhiều hoa đào nhất và cũng đẹp nhất là cao nguyên đá Đồng Văn – Mèo Vạc.

Từ Hanoi đi TP Hà Giang là 300km, các bạn có thể đi phượt bằng xe máy hoặc đi ô tô, xe khách chất lượng cao.

Sau đó, từ Hà Giang đi lên Quản Bạ, Yên Minh và Đồng Văn khoảng 140-160km theo đường QL 4C. Trên đường miên man đào nở. Bạn có thể đi ô tô nhưng nếu thuê xe máy ở TP Hà Giang rồi đi lên sẽ có điều kiện ngắm cảnh đẹp hơn.

Những địa chỉ sau đây thường có cảnh đẹp và hoa đào đẹp:

  1. Sủng Là
  2. Phố Là
  3. Phố Bảng
  4. Sà Phìn
  5. Thài Phìn Tủng
  6. Lũng Táo
  7. Ma Lé
  8. Lũng Cú

Đi ngắm hoa đào kết hợp với đi du lịch bụi Hà Giang. Phải nói là cảnh đẹp miên man, bình thường đã đẹp nhưng khi có hoa đào nở thì như tranh vẽ - các bạn có thể ngắm thêm Chùm ảnh hoa đào Hà Giang ở đây. Ngoài ra, vào mùa hoa đào nở muộn thì ở Hà Giang cũng có thêm cả mùa hoa gạo nữa. Đọc thêm Du lịch Mộc Châu mùa hoa cải trắng.

Các nội dung chính theo nhu cầu:

Khoảng cách từ Hà Nội đến Hà Giang là bao nhiêu?
- Khoảng cách từ Hà Giang đi Đồng Văn Mèo Vạc
- Lịch trình và các địa điểm tham quan không thể bỏ qua
Homestay ở Đồng Văn (dành cho các bạn sinh viên)
Nhà nhà và khách sạn ở Đồng Văn
Nhà nghỉ và khách sạn ở thành phố Hà Giang (trước khi đi Đồng Văn có thể bạn sẽ phải ngủ lại ở Hà Giang)
Nhà nghỉ ở Yên Minh (có thể bạn sẽ ngủ lại đây trên hành trình dài hoặc do cách chọn lộ trình của bạn)
- Nên thuê xe máy Hà Giang ở đâu và như thế nào?
Những nhà hàng và quán ăn ngon ở Đồng Văn
Đi phượt Hà Giang bằng xe máy
Những tuyến xe khách từ Hà Nội đi Hà Giang (nếu bạn thích đi xe khách chất lượng cao cho an toàn)
Xe khách từ Hà Giang đi Đồng Văn và Mèo Vạc (nếu không thuê xe máy để rong chơi thì bạn có thể tìm xe khách).
- Đang tiếp tục cập nhật...

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé