Đây mới là “bí quyết giữ hạnh phúc vợ chồng”

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Trong lần trước, blog chị Tâm đã giới thiệu một truyện ngắn tình yêu không chỉ đọc để giải trí mà còn giúp bạn có thể tìm ra bí quyết giữ lửa trong hạnh phúc vợ chồng, giữ gìn tổ ấm gia đình. 

Câu chuyện kể về một người đàn ông phải lòng một cô gái khác. Và sau đó người đàn ông đã quyết định chia tay vợ. 

Người vợ thật là bất ngờ, đau khổ. Cô đặt ra một điều kiện, đó là từ khi bắt đầu họ có quyết định li hôn cho tới lúc chia tay thực sự - trong vòng 1 tháng, mỗi ngày người chồng phải bế người vợ ra cửa một lần - như một cách ẩn dụ của tít truyện: “Hãy bế em ra khỏi cuộc đời anh”. Bởi khi xưa yêu nhau người chồng cũng bế người vợ như thế. Nhưng cho đến ngày cuối cùng, họ nhận ra họ không thể rời nhau được. Bởi những ngày họ bế nhau – hâm nóng lại tình yêu đã nhạt - đã làm cho người đàn ông “thức tỉnh”. 

Còn hôm nay, blog chị Tâm giới thiệu một câu chuyện khác, cũng liên quan tới bí kíp giữ gìn hạnh phúc gia đình. Câu chuyện có phần hài hước nhưng lại làm chúng ta phải suy nghĩ lại.

Các bạn cùng đọc và chia sẻ nhé: 

Bí quyết giữ hạnh phúc vợ chồng


Mulla Nasruddin một hôm nói với tôi rằng anh ta chưa bao giờ cãi lại vợ.

Tôi hỏi: “Làm sao anh xoay xở được điều đó? Điều đó là gần như không thể được, hay sát bên điều không thể được”.

Anh ta nói: “Chúng tôi đã xoay xở điều đó một cách hoàn toàn tốt trong nhiều năm rồi. Vào đêm đầu tiên chúng tôi đã quyết định một nguyên tắc đơn giản và chúng tôi đã tuân theo nó. Và nguyên lí là: cô ấy quyết định về những thứ nhỏ còn tôi quyết định về những thứ lớn”.

Tôi hỏi: “Anh ngụ ý gì bởi thứ nhỏ và thứ lớn?”

Anh ta nói: “Chẳng hạn, mua xe nào, sống trong nhà nào, cho con đi học ở trường nào, ăn thức ăn gì, mua quần áo nào - tất cả những điều nhỏ bé đó cô ấy quyết định”.

Và tôi nói: “Còn anh quyết định cái gì?”

Anh ta hồn nhiên trả lời: “Liệu Thượng đế có tồn tại hay không, liệu địa ngục và cõi trời có hay không. Mọi vấn đề lớn lao - điều đó dành cho tôi. Và nguyên lí này đã có tác dụng hoàn toàn tốt. Cô ấy không bao giờ can thiệp vào những điều lớn lao, tôi không bao giờ can thiệp vào những vấn đề nhỏ bé. Tôi là người chủ của thế giới riêng của tôi, cô ấy là người chủ của thế giới riêng của cô ấy. Chúng tôi không bao giờ lấn nhau”.

vợ chồng
Không chịu nhường nhịn thì vợ chồng dễ chia xa
Đọc thêm những truyện ngắn hay về tình yêu khác ở đây. Nếu các bạn đọc được một truyện ngắn về tình yêu cảm động và thú vị, cũng đừng quên giới thiệu cho blog chị Tâm theo địa chỉ email liên hệ bên dưới hoặc ngay trong phần comment. Cảm ơn các bạn!
Trong cuộc sống gia đình, vợ và chồng thường mâu thuẫn nhau vì nhiều lý do lắm các bạn ạ: vì tiền bạc, vì quan hệ họ hàng, vì con cái, vì trách nhiệm, vì áp lực công việc, vì stress, vì… tình dục nữa. Nhưng đôi khi sự mâu thuẫn về tính cách, sở thích, câu chuyện đời tư… cũng dễ dẫn đến những đổ vỡ nhỏ và không khéo là đổ vỡ lớn.

Hãy biết tôn trọng và thấu hiểu nhau. Trong gia đình, thông thường người phụ nữ dễ thích ôm đồm, tham lam quản lý nhiều thứ. Nhưng phải nói là người đàn ông trong câu chuyện trên là một người chồng rất tuyệt vời. 

Chúng ta tưởng như anh hâm, anh điên vì chỉ quan tâm những điều “trời ơi đất hỡi” nhưng có thể nó không phải hoàn toàn như thế, mà chỉ như một ẩn ý rằng: người đàn ông nên biết nhường nhịn vợ, không bao giờ nên xâm lấn vào những thứ mà người đàn bà thường tham lam, cái gì cũng muốn quán xuyến hết sảy.

Đó là bí quyết để không bao giờ xảy ra mâu thuẫn giữa vợ và chồng. Và tất nhiên, câu chuyện cũng nói với chúng ta rằng, nếu bạn là một người vợ thì cũng đừng nên tham lam quá, chỉ thiệt thân thôi đấy nhé. Blog chị Tâm

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất