"Sự tích" 1000 con hạc giấy – biểu tượng của tình yêu

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Đây là câu chuyện kể về sự tích 1.000 con hạc giấy – nói đúng hơn là nó giải thích lý do vì sao ngày nay nhiều người thường dùng biểu tượng hoặc cách nói “1.000 con hạc giấy” để nói về tình yêu của người con trai dành cho người con gái.

Trong các phần trước, blog chuyện thầm kín của chị Tâm đã giới thiệu tới các bạn truyện ngắn tình yêu cảm động nhất mang tên 1000 con hạc giấy cũng như ý nghĩa của việc tặng 1.000 con hạc giấy.

anh-hac-giay
Hạc giấy yêu thương - biểu tượng tình yêu
Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của nó, các bạn đọc tham khảo thêm bài đăng dưới đây, do blog chị Tâm sưu tầm và giới thiệu nhé.

Một chuyện kể rằng một nàng tiểu thư đài các con gái huyện quan yêu say đắm một chàng thư sinh nghèo. Hai trái tim đến với nhau bằng tình yêu tinh khôi tuổi xuân thì.

Chuyện đến tai huyện quan, ông đùng đùng nổi giận và ra sức ngăn cấm. Thì ra huyện quan chê chàng thư sinh quá nghèo và vốn dĩ ông đã có kế hoạch kén rể là con trai một vị thương gia giàu có. Bị cấm đoán, nàng tiểu thư ngày ngày u sầu, ra vào buồn tênh, sắc xuân héo úa.

Mối tình giữa nàng tiểu thư và chàng thư sinh càng bị cấm càng trở nên mãnh liệt. Tức tối, huyện quan gọi chàng thư sinh đến và ra một điều kiện, nếu chàng thư sinh đáp ứng sẽ được gả con gái.

Điều kiện là trong vòng ba ngày đêm, chàng thư sinh phải xếp đúng 1.000 con hạc giấy làm lễ vật cầu hôn. Thế là trong ba ngày liên tiếp, chàng thư sinh cắm cúi xếp hạc giấy.

Đêm trước thời hạn ba ngày, chàng vừa xếp xong con hạc giấy thứ 999 thì bất tỉnh vì kiệt sức. Vài ngày sau, chàng qua đời. Người ta chôn chàng ở một ngọn đồi hoang vắng sau chợ huyện. Một thời gian ngắn sau đó, người ta phát hiện trên mộ chàng thư sinh có con hạc giấy thứ 1.000 rỉ máu.

Nàng tiểu thư không được biết câu chuyện này, càng không biết về cái chết của người tình. Nàng đành phải chấp nhận lên kiệu hoa về nhà chồng.

Trước ngày vu qui một con trăng, nàng vô tình biết chuyện chàng thư sinh và con hạc giấy thứ 1.000 bên mộ vắng. Đau xót đến tột cùng, nàng lâm bệnh nặng. Trước khi qua đời, nàng cầu mong cha cho phép được chôn bên cạnh mộ chàng thư sinh.

hac-giay
Bạn đã hiểu vì sao mọi người đều yêu hạc giấy?
Bẵng đi một thời gian nữa, người ta ra thăm mộ hai người thì thấy từ 2 nấm mồ mọc lên hai cây lạ, từ hai thân cây mọc ra hai cành cây hướng về nhau, gắn chặt với nhau không rời dù cho trời có đổ mưa to gió lớn hay tuyết sương giăng phủ.

Nếu hấp dẫn, các bạn đừng quên Like và chia sẻ cho bạn bè cùng đọc nữa nhé. Đọc thêm: Ý nghĩa 1000 con hạc giấy

Từ đó trở đi, dân gian đã truyền tụng nhau về sự tích “1.000 con hạc giấy” và gắn mối tình đẹp đẽ ấy của hai người với câu tục ngữ “Như chim liền cánh, như cây liền cành”. Người đời sau còn sáng tác nhiều bài hát về ngàn cánh hạc giấy để thổ lộ nỗi niềm những kẻ yêu đương bị cách trở. - Theo tuoitre.vn

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé