Những địa điểm có nhiều hoa cải trắng (*)

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Những địa điểm có nhiều hoa cải trắng | Trong bài trước, mình đã nói về vẻ đẹp của những mùa hoa cải trắng Mộc Châu. Vì sao nhiều bạn trẻ lại say mê đi Mộc Châu như thế? Vậy nếu đi du lịch Mộc Châu, ở đâu sẽ có nhiều hoa cải trắng nhất?

Như đã từng nói, mỗi năm hoa cải trắng ở Mộc Châu chỉ nở vào khoảng thời gian khá ngắn ngủi trong 1 tháng (thời gian nở rộ). Còn lại, do bà con trồng rải rác và diện tích nhỏ, lưa thưa như thế nên sẽ không đẹp.

Do đó, nếu muốn đi ngắm và chụp ảnh hoa cải trắng, các bạn phải chọn đi đúng thời điểm thì bên cạnh dạo chơi những địa chỉ đã khá nổi tiếng, quen thuộc như thác Dải Yếm, đồi chè trái tim, Ngũ Động Bản Ôn, Hang Dơi, Bản Áng, Pa Phách 1-2-3… còn có cơ hội ngắm hoa cải trắng nữa.

Mộc Châu là thiên đường của hoa, 4 mùa hoa nên các bạn cố gắng không bỏ lỡ các mùa hoa đó nhé.

Địa điểm thường có nhiều hoa cải trắng

Hoa cải Mộc Châu không phải hoang dã, “của trời cho” mà do bà con trồng để lấy hạt hoặc củ. Do đó, có năm sẽ nhiều, có năm lại ít vì còn tùy thuộc thị trường.

Tuy nhiên, đây là những nơi thường sẽ có nhiều hoa cải trắng, nơi bà con vẫn trồng nhiều:

1. Bản Áng, xã Đông Sang – nằm cách thị trấn mới khoảng 2-5km. Một bản nằm kề thị trấn, đường đi khá thuận lợi, toàn là đường nhựa rồi. Vào trong sẽ có 2 nhánh, một lối rẽ vào hồ rừng thông. Một lối đi thẳng là vào Bản Áng, nơi có nhiều dãy nhà sàn bằng gỗ khá đẹp. Cả hai lối đều có thể dẫn ra cánh đồng hoa cải.

2. Bản Vặt, khu vực thác Dải Yếm: Từ Bản Áng, trở ra các bạn có thể đi thêm lên khu vực thác Dải Yếm – Bản Vặt thuộc xã Mường Sang lân cận (trên đường 43 đi cửa khẩu Lào). Đây cũng là nơi có nhiều hoa cải trắng nở rộ. Hoa trồng trên đồi cao, phải chịu khó hỏi và tìm mới được. Chụp ảnh hoa cải kết hợp đi chơi thác Dải Yếm luôn. Chỗ thác nước và hoa cải chỉ cách thị trấn mới chừng 5km thôi nhé.

3. Bản Pa Phách 1-2-3: Đây là nơi có bức ảnh đẹp nổi tiếng về hoa cải với nhóm học trò đến trường. Đặc trưng của nó là một làng của người Mông nằm ở dưới thung lũng. Xung quanh các mái nhà thấp là vườn mận nở - các bạn có thể xem bài Mộc Châu mùa hoa mận. Và trên các đồi cao, ngoài các cánh đồng là hoa cải trắng bạt ngàn. Nhưng có năm dân ở đây lại không trồng nữa vì hạt và củ không bán được. Đường vào Pa Phách khá khó khăn, mặc dù chỉ cách thị trấn 3-5km nhưng riêng ở đây vẫn chưa làm được đường nhựa.

4. Từ trung tâm thị trấn Nông trường Mộc Châu đi thẳng ngược lên khu đồi chè trái tim là sẽ đến xã Pha Khiên và Tân Lập. Đi hơi xa, chừng 10-17km. Tuy nhiên, ở đây lại có rất nhiều hoa cải. Phải hỏi bà con mới rõ vì hoa được trồng ở các quả đồi nằm kín bên trong. Còn ngoài đường đi thì chỉ có đào và mận. Pha Khiên là thiên đường mận. Tân Lập là thiên đường chè, nơi có đồi chè hình trái tim nổi tiếng.


Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất