Đọc truyện ngắn 1000 con hạc giấy

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Đọc truyện ngắn 1000 con hạc giấy. Một câu chuyện thật cảm động và làm người đọc bất ngờ về cái kết thúc của nó. Một câu chuyện về tình yêu đáng để chúng ta suy nghĩ và nỗ lực sống sao cho xứng đáng. Mời các bạn cùng đọc nhé:

Đây chỉ là một trong series truyện ngắn tình yêu hay nhất mà blog chị Tâm sẽ giới thiệu tới các bạn.

Đọc truyện ngắn 1000 con hạc giấy
Đọc truyện ngắn 1000 con hạc giấy

Truyện ngắn tình yêu hay nhất


Có một chàng trai đã gấp 1.000 con hạc giấy tặng người anh yêu. Mặc dù lúc đó anh chỉ là một nhân viên quèn trong công ty, tương lai chẳng có vẻ gì sáng lạn nhưng họ vẫn luôn rất hạnh phúc bên nhau.

Rồi cho đến một hôm, người yêu của anh nói rằng nàng sẽ đi Paris, sẽ không bao giờ còn có dịp gặp lại anh nữa. Nàng rất lấy làm tiếc về điều này và an ủi chàng rằng rồi nỗi đau của chàng cũng sẽ trở thành dĩ vãng. Hãy để cho nó ngủ yên trong ký ức của mỗi người.

Chàng trai đồng ý, nhưng trái tim tan nát. Anh lao vào làm việc quên cả ngày đêm, cuối cùng anh đã thành lập được công ty của riêng mình. Nó không chỉ giúp anh vươn đến những điều mà trước đây vì thiếu nó mà người yêu đã rời bỏ anh, nó còn giúp anh xua đuổi khỏi tâm trí mình một điều gì đó của những tháng ngày xưa cũ.

Một ngày mưa tầm tã, trong lúc lái xe, chàng trai tình cờ trông thấy một đôi vợ chồng già cùng che chung một chiếc ô đi trên hè phố.

Chiếc ô không đủ sức che cho họ giữa trời mưa gió. Chàng trai nhận ngay ra đó là cha mẹ của cô gái ngày xưa. Tình cảm trước đây anh dành cho họ dường như sống lại.

Anh chạy xe cạnh đôi vợ chồng già với mong muốn họ nhận ra anh. Anh muốn họ thấy rằng anh bây giờ không còn như xưa, rằng anh bây giờ đã có thể tự mình tạo dựng một công ty riêng, đã có thể ngồi trong một chiếc xe hơi sang trọng. Vâng, chính anh, chính người mà trước đây con gái họ chối từ đã làm được điều đó.

Đôi vợ chồng già cứ lầm lũi bước chậm rãi về phía nghĩa trang. Vội vàng, anh bước ra khỏi xe và đuổi theo họ.

Và anh đã gặp lại người yêu xưa của mình, vẫn với nụ cười dịu dàng, đằm thắm nàng từng đem đến cho anh, đang dịu dàng nhìn anh từ bức chân dung trên bia mộ.

Cạnh cô là món quà của anh, những con hạc giấy ngày nào.

Đến lúc này anh mới biết một sự thật: nàng đã không hề đi Paris. Nàng đã mắc phải căn bệnh ung thư và không thể qua khỏi. Nàng đã luôn tin rằng một ngày nào đó anh sẽ làm được nhiều việc, anh sẽ còn tiến rất xa trên bước đường công danh. Và nàng không muốn là vật cản bước chân anh đến tương lai của mình. Nàng mong ước cha mẹ sẽ đặt những con hạc giấy lên mộ nàng, để một ngày nào đó khi số phận đưa anh đến gặp nàng một lần nữa, anh có thể đem chúng về bầu bạn.

Chàng trai bật khóc.

Chúng ta cũng vậy, như chàng trai kia, cũng chỉ nhận ra giá trị lớn lao về sự có mặt của một người mà cuộc đời đã ban tặng cho cuộc sống của chúng ta khi một sáng mai thức giấc, người ấy đã không còn ở bên ta nữa. Có thể họ đã chẳng yêu bạn như cách mà bạn mong đợi ở họ nhưng điều này không có nghĩa rằng họ không dâng hiến tình yêu của họ cho bạn bằng tất cả những gì họ có.

Một khi bạn đã yêu, bạn sẽ mãi mãi yêu. Những gì trong tâm trí bạn có thể sẽ ra đi, nhưng những gì trong tim bạn thì mãi mãi ở lại.

Còn rất nhiều truyện ngắn tình yêu hay khác ở đây. Nếu các bạn có truyện ngắn nào thú vị, hãy gửi cho Blog chị Tâm theo địa chỉ email bên dưới nhé.

Có lẽ, khi đọc xong câu chuyện này, nếu bạn không cảm thấy có một chút tự soi lại những chuỗi thời gian đã qua của mình, để lắng lại và chiêm nghiệm, để tìm lại xem thực ra mình có bao giờ ngộ nhận không, có nông cạn và vội vã không… khi đánh giá về người khác chỉ từ những gì đôi mắt mình chợt thấy. Câu chuyện cảm động trên đây thực sự là một thông điệp về giá trị của cuộc sống, nó không chỉ làm chúng ta cần suy nghĩ lại về mình mà còn như một thông điệp về nghệ thuật sống.

Cuộc sống thật là tinh tế phải không các bạn? Đây là một tác phẩm sưu tầm và hiện chị Tâm chưa rõ nguồn gốc, tác giả. Nếu ai có thông tin về tác giả thì bổ sung cho nó nhé. Nếu yêu thích tác phẩm này, các bạn like hoặc chia sẻ cho bạn bè cùng đọc nhé. Cảm ơn các bạn! Tìm hiểu thêm: Tại sao có sự tích 1.000 con hạc giấy?

Đọc truyện ngắn 1000 con hạc giấy - wikiLover st và giới thiệu

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

3 nhận xét:

 1. Câu chuyện quá cảm động làm chúng ta phải suy nghĩ. Tình yêu đích thực nhiều khi cần phải có đủ thời gian mới được nhận ra, mới được hiểu là như vậy. Cảm ơn chị Tâm.

  Trả lờiXóa
 2. Nặc danh6:08 CH GMT+7

  Kết thúc truyện thật bất ngờ. Mình là phụ nữ mà cũng phải cảm động. Mình nghĩ, tình yêu chân thật thì không cần phải phô trương. Thời gian sẽ trả lời tất cả.

  Trả lờiXóa
 3. Tác giả của câu chuyện này là 1 ng bạn của tôi

  Trả lờiXóa

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé