Du lịch

Du%20l%E1%BB%8Bch/style

4 mùa hoa

Theo%204%20mùa%20hoa/style

Nháy mắt trái & phải

Mắt%20trái%20hoặc%20mắt%20phải%20giật%20liên%20tục%20có%20ý%20nghĩa%20gì/style

Hôn là nghệ thuật

106%20kiểu%20hôn%20cả%20đời%20ngâm%20cứu%20vẫn%20còn%20nhiều%20lắm/carousel

Mẹo vui

Mẹo%20hay/block

Điềm báo

Những%20điềm%20báo%20về%20tâm%20linh/block

Tâm linh & tướng số

Tháng%20này%20bạn%20có%20may%20mắn%20và%20tài%20lộc%20đấy/block

Làm đẹp

Dạy%20nhau%20làm%20đẹp/block

Thơ chế hài hước

Thơ%20chế%20tình%20yêu/block

Hoa tam giác mạch ở Đồng Văn

Trên blog chị Tâm đã giới thiệu về nhiều loài hoa. Tuy nhiên hôm nay sẽ giới thiệu riêng cho các bạn về loài hoa tam giác mạch ở Đồng Văn. 

HOA TAM GIAC MACH O DONG VAN  1
HOA TAM GIÁC MẠCH ĐỒNG VĂN
Đây là bài viết riêng của Văn Nguyễn cho blog chị Tâm. Như Văn Nguyễn đã từng giới thiệu trong rất nhiều bài viết, một trong những nơi có nhiều hoa tam giác mạch là ở cao nguyên đá Đồng Văn, nơi địa đầu Tổ quốc.

Thật không ngờ, ở nơi địa đầu và toàn đá xám tai mèo lại có loài hoa đẹp lạ lùng như vậy. Để tìm hiểu thêm về HOA TAM GIÁC MẠCH, các bạn có thể đọc thêm tại đây. Còn dưới đây, chủ yếu là hướng dẫn nhanh cho các bạn dễ hình dung về các địa điểm có nhiều tam giác mạch để đi chụp ảnh.

Trước tiên, Văn Nguyễn muốn nói là ở Hà Giang có rất nhiều nơi có tam giác mạch. Tuy nhiên nơi mọi người thường đi chụp ảnh và kéo đi đông là cao nguyên đá Đồng Văn.

Xem thêm: Cho thuê xe máy Hà Giang

Đây cũng là cung đường dễ đi nhất. Từ TP Hà Giang, các bạn chỉ cần thuê 1 chiếc xe máy và cứ thế thong dong túc tắc vượt đèo, lượn theo những cung đường vắng để lên Yên Minh - Đồng Văn - Mèo Vạc. Tổng quãng đường từ Hà Giang lên Đồng Văn là 150km. Tới Đồng Văn, các bạn có thể đi vào các bản để chụp ảnh tam giác mạch được trồng rải rác ở các cánh đồng, thung lũng. Càng đi vào sâu càng có nhiều hoa.

Phải nói rằng, hoa tam giác mạch ở Đồng Văn nở rất đẹp so với rất nhiều nơi khác.

Nếu như ở các nơi khác, tam giác mạch chủ yếu chỉ có màu trắng thì ở Đồng Văn lại có đủ 3 màu sắc: Ban đầu khi mới nở là màu trắng. Sau đó, khoảng 1-2 tuần sẽ chuyển sang màu tím phơn phớt hồng rồi tím sẫm. Cuối cùng, hoa ngả sang màu đỏ sậm. Đó là lúc hoa đã già và úa tàn. Bà con chuẩn bị thu hái hạt đem về làm bánh.

HOA TAM GIAC MACH O DONG VAN 2
HOA TAM GIÁC MẠCH Ở ĐỒNG VĂN
Những địa điểm có nhiều tam giác mạch

- Sủng Là
- Phố Là
- Ma Lé
- Lũng Táo
- Lũng Cú
- Phố Bảng

Trong đó, Phố Là và Sủng Là thường là 2 nơi có trồng nhiều hoa tam giác mạch nhất.

Nếu đi Sủng Là thì thuận đường hơn vì nằm ngay bên QL 4C. Còn vào Phố Là thì phải đi xa thêm 12km nữa và hơi trái đường một chút.

Tất nhiên, đi Đồng Văn không chỉ có tam giác mạch và cũng không chỉ để ngắm hoa vì còn rất nhiều địa điểm tham quan. Đó mới là những cái thú vị. Nhưng đi ngắm tam giác mạch cũng là một cái cớ để lên Hà Giang. Và lời khuyên của Văn Nguyễn là các bạn có thể đi Đồng Văn vào bất cứ dịp nào trong năm, nhưng đi vào mùa tam giác mạch là đẹp nhất và cũng háo hức nhất. Đây là tất cả thông tin về Cẩm nang đi Du lịch Hà Giang của Văn Nguyễn trên trang dulich.wikihoidap.com.

Trên đây là bài viết về Hoa tam giác mạch ở Đồng Văn. Nếu thú vị, bạn đừng quên like hoặc chia sẻ cho bạn bè cùng tham khảo. Và theo blog chị Tâm thì tam giác mạch cũng là một loài hoa dại. Các bạn có thể đọc thêm về các loài hoa dại ở Việt Nam.

Xem thêm: Hoa tam giác mạch ở Bắc Hà & Hoa tam giác mạch Quản Bạ

Note

Tôi đang online ở đây - mời bạn ghé thăm
Loading...
Loading...

1 nhận xét

  1. Hoa tam giác mạch ở Đồng Văn bây giờ trồng quanh năm rồi. Hãy đọc bài này

    Trả lờiXóa

Bình luận hoặc comment của bạn sẽ được blog chị Tâm hồi âm trong thời gian sớm nhất