Loading...

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên facebook vĩnh viễn

Cách xóa tin nhắn facebook. Làm sao để xóa các tin nhắn – chat vĩnh viễn trên Facebook? Xóa sạch các tin nhắn Facebook như thế nào?

Hiện nay, sử dụng facebook đã quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, có một vài mẹo vặt hay và thủ thuật nhỏ rất cần thiết cho mọi người khi sử dụng mà không phải ai cũng biết cách làm và tìm nó ở đâu để làm, rồi làm như thế nào - chẳng hạn như khi các bạn muốn xóa vĩnh viễn một tin nhắn của nick ai đó trên bảng tin nhắn facebook.

cach xoa tin nhan tren facebook

Có 3 kiểu tin cần xóa:

- Một là xóa toàn bộ thông tin – các dòng (câu) chat có trong ô chat của nick chat đó.

- Hai là chỉ xóa một vài  câu và giữ lại những câu khác (nếu các bạn không muốn xóa sạch hết).

- Ba là xóa sạch nick chat đó khỏi cửa sổ chat (tức là không còn nhìn thấy nick chat đó trên ô chat nữa = cũng giống như bạn chưa bao giờ chat với nick đó bao giờ). Nếu muốn có thì lại phải chat từ đầu.

Để xóa vĩnh viễn toàn bộ tin nhắn, cách làm như sau:

1. Xóa toàn bộ thông tin – câu (đoạn) chat của một nick:


- Đầu tiên các bạn click vào cửa sổ chat ở thanh menu.

- Sau đó một ô chat hiện ra, bấm vào dòng “Xem tất cả” ở phía dưới.

- Cửa sổ chat hiện ra một ô to hơn. Các bạn chỉ việc trỏ chuột vào dấu (x) có dòng Lưu trữ hiện ra và xóa nó đi.

- Nhưng chưa xong đâu. Lúc này tin và nick xóa của họ vẫn ở trong thư mục lưu trữ chứ chưa biến mất hoàn toàn và người khác (nếu biết cách vẫn tìm lại được dấu vết của bạn). Do đó, bạn sẽ phải làm một bước nữa là tìm chữ “Thêm” – nó nằm ngay ở trên thanh menu của ô cửa sổ liệt kê list danh sách các nick chat đó và click vào, tìm dòng “Đã lưu trữ”. Tại đây sẽ có tất cả những nick mà bạn đã xóa nhưng chưa mất hẳn. Tích vào nick nào cần xóa hoặc xóa hết và ngó cột giữa bên trên có chữ “Hành động”. Rồi tìm xuống dòng “Xóa cuộc trò chuyện”. Một câu hỏi hiện ra nói rằng bạn sẽ không thể hoàn tác được toàn bộ tin nhắn đó, bạn có chấp nhận? Chỉ việc OK và như vậy là sẽ không ai còn có thể đọc được tin nhắn – nick chat đó nữa.

Những nick khác cũng làm theo các bước tương tự. Cách này sẽ xóa toàn bộ nick và các câu chat từ trước tới nay của nick đó ra khỏi danh sách nick chat của bạn.

Cách này chỉ áp dụng trên máy tính để bàn. Còn trên điện thoại sẽ có khác một số bước, sẽ hướng dẫn sau cho các bạn nhé.

Note: 

- Bổ sung của blog chị Tâm là khi các bạn bấm vào cửa sổ chat ở thanh menu rồi bấm vào nick chat để chat thì một cửa sổ nhỏ như thường lệ sẽ hiện ra ở góc phải màn hình. Các bạn chỉ trỏ chuột vào biểu tượng “bánh xe” và tìm vào dòng “Xóa cửa sổ” thì chỉ xóa được nội dung ở cửa sổ nhỏ đó, còn trên cửa sổ chính vẫn hiện thông tin đã chat. Như vậy là bạn sẽ bị lộ chuyện: đã xóa nội dung tin nhắn chat. 

2. Xóa một vài câu chat trong nick chat


Nếu chỉ muốn xóa 1-2 hoặc vài câu (bất cứ câu nào đó) trong cửa sổ chat với một nick nào đó thì làm như sau:

- Cũng tương tự như phần 1, đầu tiên vào cửa sổ chat ở menu rồi bấm vào “Xem tất cả”. Sau đó một ô cửa sổ hiện ra liệt kê tất cả các lisk nick chat như bước 1. Lúc này, bạn không bấm vào dấu (x) nữa mà bấm luôn vào nick đó. Một cửa sổ ở ô giữa màn hình hiện ra có đầy đủ các câu chat đã chat. Các bạn lại bấm vào dòng “Hành động” và sau đó chỉ việc tích vào ô vuông ở đầu những câu cần xóa và bấm vào nút xóa ở ngay phía dưới. Thế là xong! Cách này chỉ để xóa một vài câu nhạy cảm trong bảng chat mà không xóa hẳn dấu vết cuộc chat với cả nick đó.

Nếu làm theo các bước trên mà chưa cảm thấy chắc chắn, bạn nên đọc thêm các bài dưới đây (cực hữu ích)

Có xóa được tin nhắn Facebook đã gửi không
Xóa tin nhắn Facebook gửi nhầm người bên kia có đọc được?
Tin nhắn xóa rồi có lấy lại được không

Đây là bài viết độc quyền về thủ thuật facebook của blog chị Tâm, cấm sao chép lại dưới mọi hình thức. Nếu bổ ích, các bạn cứ việc share cho bạn bè trên mạng xã hội để cùng tham khảo. 

Nếu bạn muốn ủng hộ Blog chị Tâm, hãy chia sẻ link bài viết này lên Facebook. Click vào Trang chủ để đọc những bài viết khác vừa updated

30 nhận xét :
  1. Sao không nói luôn cách trên điện thoại đi hả chị vì em dùng đt là chính mà :v

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cách xóa tin nhắn trên mobile thì đơn giản hơn Thu Nga Nguyễn, chỉ việc bấm và giữ tay vào tin nhắn đó sẽ hiện lên dòng hỏi có đồng ý xóa hay không và chấp nhận là xong thôi.

      Xóa
    2. Em muốn xóa tin nhắn mà từ 2 phía không bao giờ đọc được nửa thì phải làm s ạ

      Xóa
    3. ý mình cùng vậy, muốn xóa tin mà ng nhận cũng không đọc dc ý?

      Xóa
  2. Có một điểm mình muốn bổ sung là thường sau khi xóa tin nhắn đi thì các tin này sẽ lưu vào mục Lưu trữ. Nhưng để tìm lại, xem lại thì chỉ có thể vào chính máy tính đã xóa. Còn nếu giao cho một người khác vào kiểm tra tài khoản (nick) của mình trên máy tính khác thì chưa chắc đã tìm lại được đâu.

    Trả lờiXóa
  3. Cho em hỏi nếu chỉ xóa 1 câu trong đoạn chát thì người chát cùng em có đọc được không hay chỉ có mình em không đọc lại câu chát đó nữa

    Trả lờiXóa
  4. Nếu em xóa 1 câu trong đoạn chat (trên máy tính hoặc điện thoại) thì chỉ có em và bất cứ ai đó sử dụng nick của em không đọc được thôi, còn tin nhắn đã gửi đi thì em không thể xóa được và tất nhiên là người ta sẽ đọc được Kim Thùy Tô nhé.

    Mục đích xóa tin nhắn chat ở đây là để người thứ 3 không đọc được.

    Trả lờiXóa
  5. Vây cho e hỏi xóa tin nhắn ma ko cho người thu 2 doc lai nua thi lm sao ha chi

    Trả lờiXóa
  6. Chào Le

    Ý em là xóa tin nhắn đã gửi đi cho người thứ 2 mà mình đã gửi phải không? Hiện tại chưa có cách để xóa đi em nhé. Nếu đã gửi đi mà em xóa thì chỉ mất trên nick của em còn người kia vẫn nhận được.

    Nếu muốn xóa thì chỉ có chủ sơ hữu tài khoản và mật khẩu của nick đó có thể xóa thôi em.

    Trả lờiXóa
  7. em lỡ bấm "xóa cửa sổ" giờ em muốn khôi phục lại như ban đầu thì phải làm thế nào

    Trả lờiXóa
  8. cho mình hỏi có cách nào lấy lại được tin nhắn đã vô tình xóa vĩnh viễn ko ạ

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Chào Yen và Tiến Tiêu. Thông thường nếu ta chỉ xóa trên màn hình (cửa sổ) tin nhắn của điện thoại hoặc máy tính thì các tin nhắn sẽ lưu vào mục Lưu trữ - giống như sọt rác của máy tính và em vào đó để tìm lại.

      Còn nếu đã xóa các tin nhắn trong mục Lưu trữ thì nó mới mất vĩnh viễn. Em làm theo các bước ở trên hướng dẫn xem có còn nhìn thấy tin nhắn không thì "hồi" lại.

      Xóa
  9. nếu muốn xem lại thì sao ạ?

    Trả lờiXóa
  10. làm sao có thể xóa cuộc trò chuyện của mình và đồng thời cuộc trò chuyện của mình ở nick chat bên kia cũng xóa luôn.đc ko ạ.???

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Không thể xóa được cuộc trò chuyện ở nick bên kia đâu bạn, trừ trường hợp bạn xóa bỏ tài khoản của bạn thì nó sẽ biến mất

      Xóa
    2. cũng không hẳn, xóa tài khoản người bên kia vẫn nhận được mà...

      Xóa
  11. Tìm hoài trên web và kết luận FB ko có chức năng "thu hồi" . Tức là khi bạn gửi tin nhắn từ A cho B ! bạn A muốn xóa đi thì chỉ A ko nhìn thấy trong Tab Chat ! còn B do đã nhận nên vẫn nhìn thấy ! nên nếu lỡ gửi 1 tin nào đó thì ko thể thu lại ! khác với zalo bạn "thu hồi" thì cả 2 bên A-B đều ko thấy "tin nhắn" nữa :( FB cần phải sửa điều này !

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Có một cách là bạn xóa bỏ tài khoản Facebook của bạn đi là bên kia không nhìn thấy, hoặc bạn ẩn tài khoản đi.

      Xóa
  12. Nếu muốn tìm hiểu cách xóa tin nhắn trên Facebook, chỉ có 1 cách duy nhất mà thôi, đó là: cach xoa tin nhan facebook

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. tại sao t xóa tin nhắn vịnh viên rồi mà khi vào bằng máy tính khác tải về bản sao lưu tin nhắn vẫn hiện lên vậy..có cách nào xóa tin nhắn khỏi bản sao lưu k bạn

      Xóa
    2. bitsbanj ơi làm cách nào mà bạn kkhooi phục được tin nhắn đã xóa vĩnh viễn vậy

      Xóa
  13. Sao e xóa máy lại báo xóa bảng sao tin nhắn. vậy muons xem lại bản chính có được không ạ

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Chưa hiểu rõ yêu cầu của bạn. Bạn có thể tham khảo các trường hợp liên quan tin nhắn Facebook tại đây: wikiHoidap

      Xóa
  14. mình muốn xóa tin nhắn vĩnh viễn luôn, xóa làm sao mà cả 2 bên đều mất hết như chưa nhắn tin j cả thì phải làm như thế nào ah ??

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Không có cách nào xóa sạch được như vậy đâu bạn ạ

      Xóa
    2. Nếu bạn muốn xóa sạch sẽ thì đọc bài viết này nhé

      Xóa
  15. Chị ơi nik e bị háck .. Sau đó e vào 1 tn thì k thể tải dc nội dung tin nhắn từ 15/8 chỉ xem dc tn từ 16/8 đổ lại đây .. E đã vào lưu trữ và sao lưu về mail đều k dc .. Chị có cách nào tìm lại dc giúp e ko ạ

    Trả lờiXóa
  16. e xoá toàn bộ tin nhắn rồi mà 1 số ảnh vẫn còn lưu lại xoá k đk thì bây giờ xoá làm sao ạ >?

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. E phải xóa từng cái ảnh trong thư mục Ảnh của Facebook em nhé, sau đó thoát ra đăng nhập lại để Facebook xác nhận

      Xóa



Like để đọc tiếp hoặc chờ 10s!
Đừng quên like nhé! Source: hanoi weather