Ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới – như 1 “chiếc khóa”

Trong các bài trước, blog chị Tâm đã giới thiệu cả series về chiếc nhẫn cưới – wedding ring. Những nội dung mà bạn có thể quan tâm như:


wedding
Ở Ấn Độ - đám cưới rất giàu bản sắc
Hôm nay, blog chị Tâm sẽ giới thiệu riêng về lịch sử và ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới- hi vọng giúp các bạn thêm hiểu về nhẫn cưới nhé.

Nhẫn cưới là biểu tượng của hôn nhân


Nếu nhẫn đính hôn thì chỉ cần 1 chiếc và chàng trai sẽ trao đeo vào tay cô gái thì các bạn nên nhớ, nhẫn cưới luôn phải đi cùng một cặp: 1 dành cho cô dâu và 1 dành cho chú rể.

Khi chiếc nhẫn cưới được lồng vào tay cả cô dâu và chú rể, nó là biểu tượng của sự ràng buộc giữa hai con người về mặt tình yêu – hôn nhân và hạnh phúc gia đình.


do trang suc dep


Cả 2 cùng nói với nhau qua chiếc nhẫn rằng: “Anh thề sống trọn đời cùng em” – “Em thề sống trọn đời cùng anh”. Ý nghĩa lớn hơn là cả hai thề cùng nhau chung thủy.

“Chung thủy” là gì? Chung nghĩ là kết thúc. Thủy là khởi đầu – blog chị Tâm tìm hiểu. Chung thủy hiểu nôm na là có đầu và có cuối, từ đầu đến cuối.

Do đó, chiếc nhẫn cưới khi đã trao vào tay nhau, nó là biểu tượng của hôn nhân và hơn thế, nó như một “con dấu” để xác định “chủ quyền” rằng: “Em là vợ anh” và “Anh là chồng em”.

Nó cũng như là một chiếc khóa tình yêu để trói buộc hai người.
 
đeo nhẫn cưới cho cô dâu
Chú rể trao nhẫn cưới cho cô dâu
Nhẫn cưới chỉ trao vào đúng lễ cưới – và từ giây phút đó, tất cả chứng nhận các bạn đã trở thành vợ chồng. Đó là giây phút thiêng liêng nhất của đời bạn!

Khi một người con gái (cô dâu) đã nhận chiếc nhẫn từ tay chú rể đeo vào thì nó như là chiếc vòng đánh dấu chủ quyền: bạn là của anh ấy rồi, bạn không thuộc về người khác nữa.

Nếu sau này chẳng may hôn nhân tan vỡ thì bạn nên tháo chiếc nhẫn đó ra. Không chỉ là biểu tượng của hôn nhân, chiếc nhẫn là biểu tượng của hạnh phúc nữa. Bạn chỉ nên đeo nhẫn đó khi tình yêu và hôn nhân của bạn còn giữ được. Tìm hiểu thêm về tất cả thông tin ngón tay đeo nhẫn ở đây.

Có ai chia sẻ giúp link bài viết này lên Facebook không?

Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét

loading...