Du lịch

Du%20l%E1%BB%8Bch/style

4 mùa hoa

Theo%204%20mùa%20hoa/style

Nháy mắt trái & phải

Mắt%20trái%20hoặc%20mắt%20phải%20giật%20liên%20tục%20có%20ý%20nghĩa%20gì/style

Hôn là nghệ thuật

106%20kiểu%20hôn%20cả%20đời%20ngâm%20cứu%20vẫn%20còn%20nhiều%20lắm/carousel

Mẹo vui

Mẹo%20hay/block

Điềm báo

Những%20điềm%20báo%20về%20tâm%20linh/block

Tâm linh

Tháng%20này%20bạn%20có%20may%20mắn%20và%20tài%20lộc%20đấy/block

Làm đẹp

Dạy%20nhau%20làm%20đẹp/block

Thơ chế hài hước

Thơ%20chế%20tình%20yêu/block

Nên đi Mộc Châu tháng nào - mùa nào đẹp nhất?

Một câu hỏi mà nhiều bạn trẻ thường quan tâm là nên đi Mộc Châu vào thời điểm nào - phượt và du lịch Mộc Châu Sơn La tháng mấy là đẹp nhất?

Hôm nay, Blog chị Tâm sẽ nói sơ qua để bạn chủ động lựa chọn cho mình một lịch trình Du lịch Mộc Châu phù hợp nhất với điều kiện của bạn nhé.

đồi chè mộc châu
Nên đi du lịch Mộc Châu vào tháng mấy?

Người ta nói rằng, Mộc Châu là 4 mùa tươi đẹp. Mỗi mùa có một sắc thái riêng. Đó cũng là cảm nhận của blog chị Tâm nữa. Tuy nhiên, nó có đẹp và thơ mộng với bạn không thì còn tùy thuộc ở cảm nhận và cơ duyên của bạn nữa.

Một câu hỏi mà chính blog chị Tâm cũng từng đặt ra là tại sao nhiều bạn trẻ lại thích đi Mộc Châu như thế nhỉ?

Như đã nói ở bài trước, vẻ đẹp của khu du lịch Mộc Châu là ở nét hoang sơ, thiên nhiên hoang dã, một chút đồng quê hiển hiện, con người nghèo khó nhưng thân thiện…

Tất cả dường như mới chỉ chập chững làm du lịch.

Thực ra, nếu về kỳ quan thì nơi đây cũng chẳng có gì nổi bật. Chỉ là những đồi chè, dòng thác nước hiền hòa nho nhỏ, những thảo nguyên toàn cỏ xanh, rừng mai mận tết…

Tuy nhiên, Mộc Châu cuốn hút và là nỗi niềm khao khát của nhiều bạn trẻ ở khắp mọi miền đều muốn tìm về, có lẽ vì đây là thiên đường của các loài hoa đẹp:

Hoa mận, hoa đào nở vào dịp tết, cuối năm hoặc đầu xuân mới. Đọc thêm: Mùa hoa mận ở Mộc Châu

Đặc biệt là những thung lũng ngập hoa cải trắng. Màu trắng tinh khôi đã vẽ nên một bức tranh mà rất nhiều người đã chụp được ảnh, để lại những khoảnh khắc khiến ai cũng muốn chính mình được đứng ở nơi thiên nhiên bao la tinh khiết như thế.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn đi Mộc Châu cũng gặp được những cảnh trí và khoảnh khắc hiếm có đó. Còn phải tùy thuộc vào sự lần tìm, mò mẫm và cả cái duyên của bạn nữa đấy.

Nhưng có một điểm chung mà nhiều người đều nói rằng: đi du lịch Mộc Châu mùa nào cũng đẹp. Nói khác đi là bốn mùa đều tươi đẹp.

Tuy nhiên, theo blog chị Tâm thì có 4 thời điểm nên đi chơi Mộc Châu nhất, để được tận hưởng những khung hình & khoảnh khắc hiếm có nhất, đó là:

Mùa xuân: Đi vào trước hoặc sau tết 1 chút để ngắm cả thiên đường hoa mận nở. Phải nói là đẹp vô cùng, khó mà diễn tả (nhưng không phải ai cũng có điều kiện).

Mùa hè: Đi tránh nắng nóng. Lúc này, Mộc Châu như một cái điều hòa khổng lồ. Đây cũng là thời điểm thác Dải Yếm chảy rất mạnh, đồng thời các nông trường và thảo nguyên đều ngập tràn màu hoa cỏ xanh tươi mơn mởn.

Mùa thu, đi để ngắm bầu trời xanh và những đồi chè ngút ngát tận chân trời- trong ánh bình minh hoặc lúc hoàng hôn chiều tà đều đẹp. Hãy bình thản mà ngắm cảnh. Cỏ mơn man chỉ muốn nằm ra cỏ.

Mùa đông, khoảng tháng 11-12: Là thời điểm mà nhiều bạn trẻ thích đi chơi Mộc Châu nhất, khi các khu du lịch khác đều dần vắng bóng du khách. Đó là mùa của những triền hoa cải trắng. Bạn nên tìm hiểu thêm về Mùa hoa cải Mộc Châu ở đây.

cảnh đẹp mộc châu
Nên đi du lịch Mộc Châu vào tháng mấy?
Đó là 4 mùa mà theo blog chị Tâm là nên đi Mộc Châu nhất.

Lời khuyên: So với nhiều khu du lịch khác thì Mộc Châu là một địa chỉ khá gần so với Hà Nội, trong khi đường sá đi lại hiện nay lại khá dễ dàng, vì thế theo blog chị Tâm, chỉ nên đi du lịch Mộc Châu theo kiểu tự túc – đi phượt – du lịch bụi. Không chỉ vì mục đích rẻ - giảm chi phí ở mức tối đa có thể mà cái chính là để có điều kiện được tận hưởng cảnh trí thiên nhiên thoáng đãng rộng rãi, đẹp và mang sắc thái riêng.

Bất đắc dĩ mới phải mua tour. Tuy nhiên đi tour thì sẽ rất bất tiện, không được tự do ngẫu hứng và cũng đơn điệu, bạn sẽ chẳng có điều kiện để cảm nhận được nét tự nhiên của một thảo nguyên của cỏ hoa và nắng gió.

Loading...